“ฉันคิดว่ามันเป็นแมตช์สุดท้ายสำหรับฉัน”

 เรียวตะ มูราตะ Ryota Murata (Teiken) กับไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ของเขากับ Gennady Golovkin  ได้ถูกรับเลือกให้เป็น “คู่ที่ดีที่สุดของปี (การแข่งขันระดับโลก)” ในพิธีมอบรางวัลประจำปีเมื่อวันที่ 22 ที่ผ่านมา แม้ว่าเขาจะแพ้ แต่การชกในรุ่นมิดเดิลเวตของเขากับ Triple G ก็สั่นคลอนหัวใจของแฟนมวยยุ่นทั่วประเทศ ที่ใคร่ดูเขาขึ้นเจอกับยอดมวยชาวยูเครน  จนทำให้ มูราตะ ได้รับรางวัลไฟต์แห่งปีเป็นครั้งแรกในที่สุด

 

มุราตะได้รับของขวัญที่ระลึกจากคนรู้จักเก่าของเขา บอสสำนักงานกีฬาแห่งประเทศญี่ปุ่น มิสเตอร์มุโรฟุชิ

 ในระหว่างการสัมภาษณ์หลังพิธีมอบรางวัล Murata กล่าวว่า “ผมคิดว่านี่เป็นแมตช์สุดท้ายของตัวเอง ที่ทำให้ผมรู้สึกตื้นตันใจที่ได้รับเลือกให้เป็นแมตช์ที่ดีที่สุดของปี” และด้วยคาดไม่ถึง มูราตะได้กล่าวต่อไปว่า  “ผมยังไม่ได้ประกาศ??  แต่ผมว่ามันน่าจะถึงเวลาแล้วสำหรับการคิดถึง กับการประกาศแขวนนวมในตอนนี้” เขากล่าวถึงเหตุการณ์สำคัญของเขา นี่คือการประกาศยุติบทบาทบนเวที ของเขาลง

 Murata แพ้ให้ Golovkin ยกที่เก้าในเดือนเมษายนปีที่แล้ว ซึ่งถือเป็นไฟต์สุดท้าย ล่าสุด หลังพ่ายเขาก็เหมือนกับจะหยุดทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับวงมวย ไม่มีการฝึกซ้อม นับตั้งแต่นั้นมา กับวันนี้ก็เช่นกัน เขาบอกว่าเขาเคลื่อนไหวเพียงเพราะให้รู้ว่าเขายังคิดถึงเสมอ สำหรับการชกมวย แม้จะไม่เหมือนเช่นเดิม

 

 

เรียวตะ มูราตะ  อดีตแชมป์โลก WBA (ซูเปอร์แชมป์) รุ่นมิดเดิลเวท และอดีตนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติญี่ปุ่นเหรียญทองโอลิมปิก 2012 รุ่นมิดเดิลเวท เขาเทิร์นโปรเมื่อปี2556 เจ้าของสถิติชนะ16น็ฮก13แพ้3 วัย37ปี เขาสามารถคว้าเข็มขัดแชมป์โลก WBA รุ่นมิดเดิลเวท (2560 – 2561) ป้องได้2ไฟต์ก่อนจะเสียให้กับ ร็อบ แบรนท์ ชกเมกา แต่เขาก็กลับมาครองอีกครั้งเป็นสมัย2 หลังถอนแค้น ร็อบ แบรนท์ คนเดิม เมื่อปี2562 ก่อนที่ถูกดันให้ขึ้นเป็น แชมป์โลก WBA (ซูเปอร์แชมป์) รุ่นมิดเดิลเวท ช่วงปี 2564 – 2565 จนที่สุดได้มาเจอกับของจริงที่กำลังมาแรง เกนนาดี โกลอฟกิน เขาจึงต้องพ่ายแพ้ไปอย่างยับเยินยกที่9 วันที่  9 เมษายน 2565

 

 

มูราตะ เ​คยชิงแชมป์​ฏลหมาแล้ว2 ครั้งแต​่ไม่สำเร็จ​

  • ชิงแชมป์โลก WBA รุ่นมิดเดิลเวท, 20 พฤษภาคม 2560 แพ้คะแนน อาสซอง ดาม จิกาม ( แคเมอรูน) ที่ อาริอาเกะคอลิเซียม, มหานครโตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น
  •  
  • ชิงแชมป์โลก IBF,IBO รุ่นมิดเดิลเวท, 9 เมษายน 2565 แพ้ทีเคโอ เกนนาดี โกลอฟกิน (คาซัคสถาน) ยก 9 ที่ไซตามะซูเปอร์อารีนา, ไซตามะ, ประเทศญี่ปุ่น กับวันนนี้ วันที่เขาคิดถึงการประกาศแขวนนวมแล้ว อย่างเป็นทางการ รอแค่การประกาศเท่านั่น..ที่สุด..
  •  
  •  
  •  
    
   @ News  Photo Credit :: boxingnews.jp/en.wikipedia.org
    
    
   @ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments