<<>> รอ..ห่าวแน่งานนี้..กับไฟต์รีแมตช์ชิงแชมป์โลกรุ่นไลท์เวลเตอร์เวธของ WBO และ The Ring ระหว่างคู่ปรับเก่าดาวเหนือ  Josh Taylor (19-0, 13 KO) กับ แจ็ค แคตเทอรัลล์ (26-1, 13 KO) ที่ลงตัวลงโปรแกรม 5 มีนานี้ที่เมืองกลาสโกว์ ในประเทศสก็อตแลนด์
 
 
                             www.boxingnews24.com
 
 
 
แต่..ล่าสุด แป้กไปอีกรายแล้วครับจากการรายงานข่าวของสือ ESPN เมื่อไฟต์นี้ได้ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด หลังเจ้าเทย์เลอร์ตรวจพบพังผืดใต้ฝ่าเท้าอักเสบ จำต้องหยุดพักการฝึกซ้อมด้วยปฎิยาย ทั้งนี้ เทย์เลอร์ ยังไม่ได้ขึ้นชกกับใครอีกเลยนับตั้งแต่เอาชนะคะแนน แคตเทอรัลล์ มาแบบค้านสายตาเมื่อเดือนกุมภาปีก่อน
 
 
นี้ไม่ใช่เป็นครั้งแรกของการเลื่อนศึกรีแมตช์  ที่ตั้งท่าจะซดกันแล้วถึงสองครั้ง ซงไฟต์กระหืม เป็นการชิงแชมป์โลกสี่สถาบันหลัก แต่..มาตอนนี้เหลือแค่ของสถาบัน WBO แต่ก็ยังไม่สามารถจัดได้ตามกำหนด ส่วน..แจ็ค แคตเทอรัลล์ ก็ไม่ต่างไปจากเจ้าเทย์เลอร์นัก เพราะหลังจากแพ้แบบค้านในไฟต์ชิงเมื่อวันที่25 กุมภาพันธ์ปีที่แล้ว เขาก็ยังไม่ได้ชกกับใครเลยเช่นกัน
 
 
สำหรับอาการของเจ้าเทย์เลอร์ล่าสุด ได้รับการเปิดเผยมาแล้วเขาจะต้องรักษาและทำการพักฟื้นอยู่ประมาณ 6-12 สัปดาห์ หรือประมาณ3เดือน งานนี้แฟนคลับทั้งฝ่ายรอนานหน่อย นะ นะ..
 
 
 
                          
 
 
 
ส่วน..ทื่ไม่ต้องรอ ชกได้ชกเลย ต้องเจ้า โจ จอยซ์ (15-0, 14 KO) หลังจากคว้าแชมป์เฮฟวีเฉพาะกาลของ WBO จากตัวเก่ง โจเซฟ ปาร์กเกอร์  ล่าสุด..ขึ้นไลน์ป้องแรกแล้ว ในวันที่ 16 เมษานี้ โดยเนื้อข่าวฟู่ว่า ตอนนี้ทั้งสองทีมงานผู้ดี-มังกร ได้บรรลุข้อตกลงกันแล้วว่า ไฟต์ชกครั้งต่อไปของ โจ จอยซ์ คือนักชกจากจีนแผ่้นดินใหญ่ จาง จือเหล่ย (24-1-1, 19 KO) โดยเหตุผลง่ายๆ เมื่อแชมป์โลกตัวจริงอย่าง โอเล็กซานเดอร์ อูซิก ยังไม่หันมาแล มุ่งชนแค่ไทสัน ฟิวรี่ ฉนั่นเลย จะต้องเสียเวลารอ ขี้นไฟต์ชนยักษ์มังกรจีนไปพลางๆก่อน ไม่ดีหรือ ใช่เลย..งานนี้ลงตัว ลงโปรแกรม 16 เมษา 2566 
 
 
 
สำหรับ ยักษ์มังกรจีน จาง จือเหล่ย  ถือเป็นจอมเก๋าวัย 39 ปี แม้จะช้า แต่หมัดหนักสั่งได้เลย ไฟต์ล่าสุด แพ้คะแนนแบบค้านสายตาสูสีให้กับ ฟิลิป เฮอร์โกวิช ในไฟต์ตัดเชือกของ IBF เมื่อเดือนสิงหาที่ผ่านมา และที่น่าสนใจ ไฟต์นี้ระหว่าง จาง-จอยซ์ จะเป็นการพบกัน เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกต่างพอ ศอ โดยจางได้ในปี2008 ส่วน จอยซ์ปี 2016 น่าจะมัน..เนอะ คับ
 
 

           (komthai.com ขอ1คลิก 1 โคนา เมื่ออ่านจบ แค่นี้ เกินพอครับ..)

                                                    @ คลิก ::จากใจสู่ใจ

 
 
@ News  Photo Credit :: www.boxingnews24.com/ KOMTHAI/channel KOM THAIREC
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments