<<>> 12 ตุลาคม 2565 หลังจากที่ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของค่าย พร้อมด้วย นวพล นครหลวงโปรโมชั่น และทีมงาน บินลัดฟ้าสู่ เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย โดยจะถึงยังจุดหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมชกกับ เจสัน โมโลนีย์ ล่าสุด
ล่าสุด ตามกำหนดการตอนแรก คู่นี้จะเริ่มเข้ารายการเวลา 7.45 น. และชกประมาณเวลา 8.00 น. แต่ล่าสุด ท็อปแรงก์ ฝ่ายจัดแข่งขันได้แจ้งว่า นวพล นครหลวงโปรโมชั่น ที่จะดวลเดือดกับ เจสัน โมโลนีย์ ในฐานะคู่รองของรายการ จะเข้ารายการเป็นเวลา 8.20 น. และชกประมาณเวลา 8.35 น. แทน
นอกจากนี้ยังเปิดเผยถึงกำหนดการชกโชว์สื่อมวลชน ในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ เวลา 7.30 น. ตามเวลาประเทศไทย หรือ 11.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น
ส่วนการแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชน จะมีขึ้นในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ เวลา 7.00 น. ตามเวลาประเทศไทย หรือ 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

“ผมดีใจมาก ที่ได้ชกในบ้านของตนเอง 2 ไฟต์ติด (ออสเตรเลีย) เพราะจะชกต่อหน้าครอบครัว และเพื่อนๆ ของผม ซึ่งจะช่วยดึงผลงานที่ดีที่สุดของผมมาได้ หากดูจากไฟต์ที่ผ่านมา”
สำหรับสถิติการชกของ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น ต่อยมวยอาชีพ 58 ไฟต์ ชนะ 56 (46) เสมอ 1 แพ้ 1 (1) ขณะที่ เจสัน มาโลนีย์ ชนะ 24 (19) แพ้ 2 (1)

