<<>> “จีฮิน รัดซวน” สุดมั่นลั่นดังนักสู้สาวไทย “แสตมป์” คืองานหมูสุดจากบรรดาคู่ต่อสู้ที่เคยเจอก่อนหน้านี้ใน ONE เชื่อเอาชนะได้ไม่ยาก

จีฮิน รัดซวน” นักสู้สาวดาวรุ่งชาวมาเลเซีย เตรียมปะทะฝีมือกับ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ในศึก ONE FIGHT NIGHT 2: ซง VS แองเจลา III  ที่จะถ่ายทอดสดช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ตรงกับช่วงเช้าเวลา 7.00 น. ของวันเสาร์ที่ 1 ต.ค.65 ตามเวลาประเทศไทย โดยเจ้าตัวเผยรู้สึกชิลเพราะมองคู่แข่งว่าอ่อนสุดในบรรดาคู่ต่อสู้ที่เคยเจอ

 

จีฮิน รัดซวน

 

นักสู้สาวฟอร์มแรงจากมาเลเซียทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ โดยเก็บแต้มชัยต่อเนื่องใน 3 ไฟต์ล่าสุดซึ่งรวมถึงการปราบสองนักสู้หญิงแถวหน้าจากแดนปลาดิบอย่าง “เม ยามากูชิ” และ “อิตซูกิ ฮิราตะ” มาสองรายซ้อน จนกระทั่งแทรกขึ้นมารั้งอันดับ 5 ของแรงกิง ONE รุ่นอะตอมเวตในปัจจุบัน

แม้จะต้องเผชิญหน้ากับผู้ท้าชิงอันดับหนึ่งของแรงกิงที่พ่วงดีกรีแชมป์โลก ONE มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง รวมทั้ง แชมป์วเิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง แต่ จีฮิน ไม่ได้รู้สึกเกรงบารมีสาวไทยแต่อย่างใด

 

แสตมป์ vs จีฮิน

 

มิหนำซ้ำ เธอยังมองว่าการพูดถึงชื่อเสียงเรียงนามของ แสตมป์ เป็นเพียงการโฆษณาชวนเชื่อให้คล้อยตาม โดยคิดว่าฝีมือของ แสตมป์ ไม่ได้ดีกว่าคู่ต่อสู้สายแข็งที่เธอผ่านมาสองนัดก่อนหน้านี้เลยแม้แต่น้อย

“ฉันรู้สึกสบาย ๆ กับไฟต์นี้มาก ฉันว่า แสตมป์ เป็นคู่ต่อสู้ที่เก่ง เป็นนักสู้ที่แกร่ง แต่เธอน่าจะเป็นนักสู้ที่อ่อนที่สุดถ้าเทียบกับคนอื่น ๆ ที่ฉันเคยเจอสองไฟต์ก่อนหน้านี้ (เม และ อิตซูกิ)

 

จีฮิน vs อิตซูกิ (26 มี.ค.65)

“ฉันคิดว่าการที่ แสตมป์ สร้างจุดขายในฐานะแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งที่น่าเกรงขาม ทำให้ทุกคนคล้อยตามว่ามวยยืนของเธอไร้เทียมทาน แต่มันไม่ถึงขั้นนั้นค่ะ คือดีนะ แต่ยังไม่ถึงขั้น

อย่างหนึ่งที่ฉันต้องชมคือ เธอออกอาวุธได้เร็ว หมัด, เท้า ศอกของเธอ สามารถเข้าถึงตัวคุณได้ในพริบตา แต่มันจะใช้ได้ผลกับคนที่ไม่แน่ใจว่าจะสู้ยังไง สำหรับฉัน ฉันรู้วิธีรับมือดี”

 

อันที่จริง จีฮิน ก็มีเหตุผลที่เธอจะคิดแบบนั้น เพราะเธอเองถือเป็นนักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ที่มีพิษสงรอบตัว โดยเธอเคยศึกษาทั้งมวยไทย คิกบ็อกซิ่ง บราซิลเลียนยิวยิตสู (BJJ) และเคยครองแชมป์กีฬาวูซู ซึ่งถือหนึ่งในศาสตร์การยืนสู้ที่อันตรายที่สุดในโลกมาแล้ว

ดังนั้น จีฮิน จึงมั่นใจว่าเธอจะสามารถรับมือ แสตมป์ ได้ในทุกกระบวนท่าไม่ว่าจะเป็นเกมยืนและเกมนอน

 

“ฉันไม่อยากจะสบประมาทมวยยืนของเธอ ถ้าฉันไม่สามารถรับมือกับมันได้ดีพอ ก็อาจทำให้ฉันตกที่นั่งลำบากได้เหมือนกัน

ถ้าเราจะต้องแลกกันด้วยมวยยืน คนที่โจมตีได้เข้าเป้ากว่าจะชนะไป แต่ในเกมภาคพื้น ฉันต้องสมวิญญาณนักฆ่า ไม่งั้นเธอสู้ได้แน่ แต่ถ้าฉันทำทุกอย่างตามแผน บอกเลยว่าเธอไม่มีโอกาสรอดแน่นอน”

ติดตาม “จีฮิน vs แสตมป์” ONE FIGHT NIGHT 2: ซง VS แองเจลา III ถ่ายทอดสด วันเสาร์ที่ 1 ต.ค.65 รับชมทาง

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments