<<>> เกิดเหตุสลดในวงการมวยอีกครั้ง หลัง มิราเคิล อมาเอเซ นักชกดาวรุ่งรุ่นไลต์เฮฟวี่เวตชาวไนจีเรีย เสียชีวิตลงด้วยวัยแค่ 18 ปี หลังได้รับบาดเจ็บระหว่างการลงนวมฝึกซ้อมในกรุงลากอส เมืองหลวงของไนจีเรีย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

 

 

รายงานระบุว่า อมาเอเซ ถูกชกล้มลงไป 2 ครั้ง ระหว่างการลงนวมซ้อมเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ก่อนที่เจ้าตัวจะหมดสติ โดยผู้อยู่ในเหตุการณ์พยายามปฐมพยาบาล ก่อนนำเจ้าตัวส่งโรงพยาบาล แต่แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ และยืนยันการเสียชีวิตของเจ้าตัวในช่วงเย็นวันเดียวกัน

 

สำหรับ อมาเอเซ เพิ่งเริ่มต้นเส้นทางพ่อค้ากำปั้น และได้รับการจับตามองว่าจะเป็นยอดมวยคนต่อไป หลังเอาชนะรวดมา 2 ไฟต์ติดต่อกัน โดยเป็นการชนะน็อกคู่ต่อสู้แค่ยกแรกทั้ง 2 ไฟต์ โดยไฟต์ล่าสุดเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา

 

              www.worldboxingnews.net

 

การเสียชีวิตของ อมาเอเซ ถือเป็นโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในวงการมวยทวีปแอฟริกาใต้ครั้งที่ 2 ในรอบไม่กี่สัปดาห์ หลังจาก ซิมิโซ บูเธเลซี นักชกรุ่นไลต์เวตชาวแอฟริกาใต้ เพิ่งเสียชีวิตไป หลังจากได้รับความกระทบกระเทือนทางสมอง จากการขึ้นชกที่เมืองเดอร์บาน เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ..

 

 

 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments