หน้าแรก ข่าวด่วน # แพ้โรมันแล้ว ได้ดี มาร์ติเนซ-เอ็ดเวิร์ดส์ !! (มีคลิป)

# แพ้โรมันแล้ว ได้ดี มาร์ติเนซ-เอ็ดเวิร์ดส์ !! (มีคลิป)

2993
 

 

<<>> โปรโมเตอร์ Eddie Hearn ออกมาเผยว่าขากำลังวางแผนที่จะดำเนินการเกี่ยวกับพิกัดรุ่นฟลายเวท 112 ปอนด์ แชมป์ชนแชมป์ WBC-IBF ระหว่างแชมป์โลกWBC Julio Cesar Martinez กับ Sunny Edwards แชมป์ของ IBF ทั้งนี้จะอยู่ในเงื่อนไขที่ว่า แชมป์โลกทั้งสองจะต้องสามารถป้องกันตำแหน่งของตัวเองที่ลงโปรแกรมไปแล้วทั้งสองคน ไฟต์แชมปชนแชมป์ครั้งใหม่จึงจะเกิดขึ้น

 

โดย ซันนี่ เอ็ดเวิร์ดส์ ชกผู้ดีครองตำแหน่งแชมป์โลก IBF รุ่นฟลายเวทตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2021  จะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 19 มีนาคม เพื่อขึ้นป้องกันตำแหน่งกับ มูฮัมหมัด วาซีม นักชกเก๋าชาวปากีสถาน  นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์..สำหรับซํนนี่เขาเป็นน้องชายของ ชาร์ลี เอ็ดเวิร์ดส์ อดีตแชมป์โลกฟลายเวต WBC ช่วงปี 2019

 
ส่วนเจ้า ฮูลิโอ มาร์ติเนซ ถูกกำหนดให้ป้องกันตำแหน่ง WBC ของเขากับ แมควิลเลียมส์ อาร์โรโย ซึ่งมีเป้าหมายในวันที่ 7 พฤษภาคม เป็นคู่มวยร่วมในรายการศึกใหญ่ Canelo Alvarez กับ Dimitry Bivol
 
 

 

 

ไฟต์นี้..จะเป็นการรีเทิร์นศึก เพราะทั้งคู่เคยเจอกันมาก่อนแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 โดยในครั้งนั่นได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นเสียก่อนในยกที่3 จนต้องยุติการชกเสมอกันไป โดยตกลงว่าทั้งสองจะต้องมีการรีแม็กซ์อีกครั้ง แต่เจ้า มาร์ติเนซ ดันไปเจอกับไฟต์ประทานจากทาง WBC อนุญาตให้ขึ้นเสียบแทน เจ้าเอสตราต้า หลังทราบผมตรวจ เป็นโควิต-19 ส้มหล่นๆ

 

แต่พวกเขาก็ทำได้แค่ผู้ท้าชิง แม้จะยอมโดนปรับเพื่อจะได้เปรียบน้ำหนักในการชก แต่เกมบนเวที มันเป็นคนละเรื่อง โดนเจ้าโรมัน ‘ช็อกโกแลต’ กอนซาเลซ ตอกเอา สอดเอา รับแทบไม่ทัน จบเกม จบกัน พ่ายไปตามระเบียบ

 

แลวาน..เมื่อปี 2019 มาร์ติเนซ ถือได้ว่าเป็นตัวแสบ จอมตุกติก เพราะเคยต่อยกับชาร์ลี เอ็ดเวิร์ดส์ พี่ชายของซันนี่มาแล้ว ซึ่งตอนนั้นเป็นแชมป์ WBC ผลการชกจบลงโดยชัยชนะของมาร์ติเนซที่ต่อย KO น็อกชาร์ลีไปในยกที่3  แต่ต่อมาได้มีประท้วงและกลับคำตัดสิน เมื่อรีเพย์ดูวีดิโอการชกอีกครั้ง เห็นว่า มาร์ติเนซทำผิดกติกาจริง ต่อยในขณะที่ชาร์ลี ล้มลง ถือเป็นฟาล์วในการแข่งขัน ไฟต์นั่นจึงถือว่าไม่มีการตัดสิน ดังกล่าว

 

 

ในเวลาต่อมา ชาร์ลี เอ็ดเวิร์ดที่อายุมากขึ้นจึงได้ประกาสสละตำแหน่งและ เจ้ามาร์ติเนซ ตัวเดืมนิแหละขึ้นชิงแชมป์และคว้าเข็มขัดเส้นที่ที่ว่างนี้ไป ด้วยการหยุดคริสโตเฟอร์ โรซาเลส ไปในยกที่9 ในปลายปีนั้นเอง(2562)

 

 
 
@ คลิก-แปลหน้านี้ ไฟต์ อื้อฉาว-ชาร์ลี
 
 
@ News  Photo Credit :: boxingscene.com/channel KOM THAIREC
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ
 
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments

error: Content is protected !!