<<>> แลวาน..หลังจากที่เจ้าหมาใน ริกองเดอซ์ ( 20 แพ้ 2 ,น็อก 13) แชมป์โลกแบนตั้มเวตของ สมาคมมวยโลก WBA ยอดเจ็บ โดนปลดทันทีเมื่อเขาขึ้นเวทีเปิดไฟต์ล้มแชมป์กับบ่ะ จอมถุยแดนปินอย จอห์น รีล คาซิเมโร เมื่อทางเสมาคมมวยโลกไม่รับรองการชกในไฟต์นี้เขาจึงยอมเพราะเชื่อมั่นว่า เอาอยู่กับชกปินส์ คาซิเมโร่ แต่คิดผิดเมื่อเจอทีเด็ดปล่อยจอมถุยปล่อยทีเด็ด พ่ายยับ

 

 

หลบเลียแผลใจเกือบครั้งปี เลิก-ไม่เลิก  ที่สุดกับไฟต์ที่21 เจ้าหมาไนยังได้ไปต่อกับวัยเก๋า41ขวบ ขึ้นชกชิงแชมป์ที่ว่างของ WBC  อินเตอร์แบนตั้นเวต ชนเพื่อนปินส์ วินเซนท์ แอสโตรลาบิโอ Vincent Astrolabio (16-3,12) เจ้าของเข็มขัดแชมป์ World Boxing Organisation Oriental Bantam มวยหนุ่มกำปั้นหนักวัย24ปี เด็ก MP โปรโมชั่น ลงโปรแกรม 26 กุมภาพันธ์ ในนครดูไบ

 

งานนี้ถือว่าเป็นศึกหนักของเจ้าปินส์ แอสโตรลาบิโอ เพราะชัยชนะส่วนใหญ่ที่ได้รับยังโนเนมสำหรับเขา แต่กับไฟต์นี้ต้องขึ้นเจอกับผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกสองสมัย และอดีตแชมป์2พิกัดสองสมัย(118-122) ซึ่งกระหายท้าทายในช่วงปลายของการชกเพื่อจะกลับไปชาระแค้นเก่า กับคู่ปรับจอมถุย คาซิเมโร่ เช่นเดียวกัน หากแอสโตรลาบิโอ สามารถเอาชนะเจ้าหมาไนได้ เขาก็จะขึ้นแท่นเตรียมชิงกับเพื่อนร่วมชาติตัวแสบ คาชิเมโร่ได้เช่นกัน

 

                                                   www.spin.ph

 

ผมไม่รู้และใส่ใจมากนักเกี่ยวกับคู่ต่อสู้อย่าง แอสโตรลาบิโอ  แค่รู้ว่าเขาเป็นนักมวยที่แข็งแกร่งและหมัดหนัก หนุ่มกว่าสถิติสวย แต่คอยดูผมจะโชว์ฟอร์มในรูปแบบใหม่ที่พวกคุณจะอ้าปากค้าง 26 กุมภาพันธ์ เมืองดูไบ ผมพร้อมสุดแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์จากไมอามี”

“ใครก็ตามที่ก้าวเข้าสู่สังเวียนชกกับผม มันจะไม่ง่าย แม้จะดูว่าผมแก่แล้ว ไฟต์นี้วัดอนาคต ชนะได้ไปต่อแพ้คือยอม แต่ตอนนี้ ผมพูดได้เลยว่าสามารถสร้างเซอร์ไพรส์ได้ทุกวินาที พึ่งระวัง โปรดอย่ามองข้าม หมาไนแก่ตัวนี้..” ริกอนโดซ์ กล่าวฝากบอก 

 

                               evdboxeo.comริกองเดอซ์ ในวัย 41 ปี ครองตำแหน่งซูเปอร์แบนตั้มเวทของนิตยสาร WBA, WBO และ Ring และ WBA รุ่นแบนตัมเวต กับชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาคือการปราบยอดมวยดังของปินส์  Nonito Donaire เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2013 ที่นิวยอร์กซิตี้ สร้างความฮือฮาอย่างมาก กับสไตล์ชกที่น่าเบือแต่เก็บมวยดุดัน อย่างโดแนร์ได้…

 

Pareng B.

 

 
@ News  Photo Credit :: Asian Fight Scene/channel KOM THAIREC 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments