<<>> ฟร็องซิส เอ็นกานนู เจ้าของตำแหน่งแชมป์ชาวแคเมอรูน อาศัยพละกำลัง และการแก้เกมในรูปแบบการต่อสู้ภาคพื้นดิน หยุดสถิติไร้พ่ายของ ซิรีล เกน ผู้ท้าชิงชาวฝรั่งเศส ด้วยการชนะคะแนนไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ป้องกันแชมป์โลก UFC รุ่นเฮฟวี่เวตได้สำเร็จ ณ สังเวียนฮอนด้า เซ็นเตอร์ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 23 มกราคม
 
 

 

“The Predator” วัย 35 ปีที่ มีสถิติชนะ 16 และเป็นชนะแบบไม่ครบยกทั้งหมด และแพ้ 3 ป้องกันแชมป์กับรองแชมป์เบอร์ 1 อย่าง “Bon Gamin” วัย 31 ปี เจ้าของสถิติไร้พ่าย จากการชนะมาแล้ว 10 ไฟต์ติดต่อกัน ยกแรก และยกที่สอง เอ็นกานนู เป็นฝ่ายเดินตัดเวทีเข้าหา ขณะที่ เกน ก็ทำได้ดีกับ การเข้าออกที่รวดเร็วออกอาวุธเข้าเป้า แต่ทำอะไรแชมป์โลก ยกที่ 3 เกน เตะสูงพลาดโดน เอ็นกานนู เทคดาวน์ก่อนควบคุมการต่อสู้ในรูปแบบภาคพื้นเวที สร้างความบอบช้ำให้ เกน จนหมดยก

 

เข้าสู่ยกที่ 4 เอ็นกานนู เปลี่ยนแผนมาเล่นกราวน์เกม และจับเทกดาวน์ใส่ เกน ได้อีกถึง 2 ครั้ง เรียกได้ว่าโมเมมนตั้ม เทมาทางฝั่งของแชมป์โลกอย่าง เอ็นกานนู อย่างชัดเจน ยกสุดท้าย เกน พยายาม เร่ง และแม้จะเทกดาวน์ได้ และพยายามหักข้อเท้าใส่ เอ็นกานนู แต่สุดท้ายก็ทำอะไรไม่ถนัด ครบ 5 ยกกรรมการรวมคะแนน พร้อมกับชูมือให้ ฟร็องซิส เอ็นกานนู เอาชนะคะแนน ซิรีล เกน ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ โดยนับเป็นการแพ้ครั้งแรกของ เกน ในเวที UFC และยังเป็นการชนะคะแนนครั้งแรกของ เอ็นกานนู ด้วย

 

หลังป้องกันแชมป์ เจ้าของแชมป์โลกอย่าง เอ็นกานนู ให้สัมภาษณ์ถึงผลงานของตัวเองว่า “ผมรู้ว่า เกน คือคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง แต่ผมก็แปลกใจที่เขาสู้จนจบครบยก ซึ่งผมรู้ว่าผมต้องทำอะไร ผมใจเย็น สงบสติอารมณ์และเชื่อมั่นในตัวเอง มันเป็นการเดินทางที่เหลือเชื่อมากๆ”

 

 

ขณะที่รองคู่เอกเป็นการรีแมตช์ภาคที่ 3 ของการต่อสู้ของ 2 สุดยอดฝีมือของรุ่นฟลายเวตที่มีตำแหน่งแชมป์เป็นเดิมพัน ระหว่าง แบรนดอน โมเรโน่ เจ้าของแชมป์ชาวเม็กซิกัน พบกับ เดียเวซง ฟิเกวเรโด้ คู่ปรับเก่าจากบราซิล โดยการพบกัน 2 ครั้งก่อนหน้านี้ เสมอ1 ครั้งและล่าสุดเป็น “The Assassin Baby” แย่งแชมป์จาก “Deus da Guerra” ได้สำเร็จเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว

 

สำหรับผลการแข่งขันในภาคที่ 3 ปรากฏว่า เดียเวซง ฟิเกวเรโด้ อาศัยการรักษาระยะที่แม่นยำกว่า รวมไปถึงเทคนิคการปล้ำ เป็นฝ่ายล้างตาเอาชนะ แบรนดอน โมเรโน่ พร้อมกับแย่งเข็มขัดแชมป์โลก UFC รุ่นฟลายเวตมาคาดเอวได้อีกครั้ง

 

 

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC 270: NGANNOU VS GANE


คู่หลักของรายการ

คู่เอก – ชิงแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต


ฟร็องซิส เอ็นกานนู ชนะคะแนน ซีริล เกน

 

รองคู่เอก – ชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต


เดียเวซง ฟิเกวเรโด้ ชนะคะแนน แบรนดอน โมเรโน่

 

รุ่นเวลเตอร์เวต


มิเชล เปเรย์ร่า ลิม่า ชนะคะแนน อันเดร ฟีอัลโญ

 

รุ่นแบนตั้มเวต


ซาอิด นูร์มาโกเมดอฟ ชนะซับมิทชัน โคดี้ สเตมันน์ ยกที่ 1

 

รุ่นเวลเตอร์เวต


มิชาเอล โมราเลส ชนะ TKO เตรแว็ง ชิลส์ ยกที่ 1

 

คู่ประกอบรายการ

 

รุ่นแบนตั้มเวต


วิคเตอร์ เฮนรี่ ชนะคะแนน ราโอนี่ บาร์เซลอส

 

รุ่นเวลเตอร์เวต


แจ็ค เดลล่า มัดดาเลน่า ชนะ TKO พีท โรดริเกวซ ยกที่ 1

 

รุ่นแบนตั้มเวต


โทนี่ กราเวลี่ย์ ชนะคะแนน ไซม่อน โอลิเวียร่า

 

รุ่นไลต์เวต


แมตต์ เฟรโวล่า ชนะ TKO เจนาโร บัลเดส ยกที่ 1

 

คู่ก่อนรายการ

 

รุ่นสตรอว์เวตหญิง


ซิลวาน่า ฮัวเรซ ชนะซับมิทชัน วาเนสซ่า เดโมปูลอส ยกที่ 1

 

รุ่นฟลายเวตหญิง


จัสมิน จาซูดาวิซิอุส ชนะคะแนน เคย์ แฮนเซ่น

 

สำหรับรายการต่อไปของศึก UFC จะเป็นการต่อสู้ในรายการ UFC FIGHT NIGHT: HERMANSSON VS STRICKLAND โดยคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นมิดเดิลเวต ระหว่าง แจ็ค เฮอร์แมนส์สัน พบกับ ฌอน สตริคค์แลนด์ ณ สังเวียนยูเอฟซี เอเป็กซ์ ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ คู่หลักเริ่ม 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/node/116169

 

 
@ News  Photo Credit :: matichon sport
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments