<<>> ผลมวยคู่เอก ชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวธของ IBF ระหว่าง ซันนี่ เอ็ดเวิร์ดส์ Sunny Edwards (16-0, 4 KO) vs. เจสัน มาม่า Jayson Mama (16-0, 9 KO) ชกปินส์ชนผู้ดี ไฟต์นี้ถือเป็นการป้องแรกของ เอ็ดเวิร์ดส์  น้องชายแท้ๆของ ชาลี เอ็ดเวิร์ดส์ อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวธของ WBC ทั้งนี้ ซันนี่ คว้าตำแหน่งแชมป์โลกของ IBF มาจาก  โมรูที เอ็มทาเลน ยอดมวยแอฟริกา แบบพลิกล็อคช็อคสะท้านเมื่อเมษาที่ผ่านมา
 
 
 
 
ส่วนมาม่า ผู้ท้าชิงไฟต์บังคับ เขาน่าจะได้ขึ้นชิงแชมป์โลกกับเอ็มทาเลน  เมื่อเดือนธันวาปีก่อน แต่ถูกถูกยกเลิกลงกลางคัน เปิดโอกาสให้ วันนี่ เอ็ดเวิร์ดล์ เสียบขึ้นเป็นผู้ท้าชิงแทน แล้วคว้่าแชมป์เส้นนี้มาได้ ไฟต์นี้เป็นไฟต์แรก พร้อมกับการพิสูนจ์อีกครั้งว่า เขานั่นของแท้หรือของปลอม ฟลุ็ค
 
 
 
 
 
เกมบนเวที ตามสไตล์มวยต่อยนอกบ้านเพื่อนปินส์ใส่เกียร์เดินหน้าเป็นหลัก ตรงข้ามกับซันนี่ที่ใชว์ลีลาสากลจ๋า หลอกล่อยึกยัก ซ้าย-ขวา ใช้ความเร็วหลอกกระแทกหน้า พร้อมรั่วหมัดเมื่อได้ระยะ เล่นเอามาม่า ต่อยลมเป็นหลัก เป็นระยะ เกมมาตื่นเต้นในยกที่10 เมื่อซันนี่สามารารถกดหมัดเล่นงานมาม่าถึงนับ8   การชกจะออกมาแบบลักษณะนี้เป็นหลัก  จนครบ 12 ยกจบลง Edwards ชนะคะแนนไปได้แบบเอกฉันท์ด้วยสกอร์ 118-109, 118-109, 117-110 ป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกของ IBF 112 ปอนด์ ไว้ได้สำเร็จ..สำหรับรุ่นนี้พิมนิยมของประเทศไทย มีใครหน้าใหรชกไทยสนในไหมครับ ลองดูไหม หล่า ..ซิว..ซิว..
 
 
Photo credit: Probellum
 
 
 
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments