<<>> “บิ๊กโก” พร้อมลูกชาย จับมือผู้สนับสนุน รวมตัวแชมเปี้ยนโลกชาวไทยสาย WBC ร่วมงานเชิดชูเกียรติจัดเลี้ยงยิ่งใหญ่ เวทีมวยลุมพินี
 
 
 
 
 
เมื่อวันที่ 30 พ.ย.64 ที่ สนง.ใหญ่ สภามวยแห่งเอเชีย ย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ “บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย และ “เสธ.จั๊ก”พ.อ.ธนพล ภักดีภูมิ เลขานุการฯและบุตรชาย พร้อม “ครูหนึ่ง”ฉัตรชัย สาสะกุล และ ปัญญา ประดับศรี แชมป์โลก WBC ร่วมแถลงข่าวความพร้อมจัดงาน Night of champions “ ค่ำคืนแห่งแชมเปี้ยนส์” ขึ้นที่เวทีมวยลุมพินี วันอังคารที่ 6 ธ.ค.64
 
 
พล.ต.อ.โกวิท เผย ในบรรดาแชมป์โลกชาวไทยทั้งหมด เรามีแชมเปี้ยนสถาบัน WBC มากมายถึง 70 % เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีฮีโร่เหล่านั้นจึงเป็นที่มาให้เกิดงานเชิดชูเกียรตินี้ขึ้น
 
 
 
 
ด้าน “เสธ.จั๊ก” พ.อ.ธนพล กล่าว ในงานประชุมใหญ่ WBC ที่เม็กซิโกล่าสุด มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่ยังกล่าวว่า นอกจากงาน WBC ที่ผ่านพ้นไปแล้ว ในช่วงปลายปีนี้ ที่ประเทศไทย จะจัดงาน Night of champions ขึ้น ถือเป็นงานยักษ์สำคัญส่งท้ายปี เป็นการรวมตัวอดีตแชมป์โลกยิ่งใหญ่ที่สุดมากที่สุดนับตั้งแต่เคยมีมาในบ้านประเทศไทย มี เวนิช บขส.อดีตแชมป์โลก วัย 71 อาวุโสสูงสุดมาร่วมงาน พร้อมแชมป์ชาย-หญิงไม่ต่ำกว่า 29 คน
 
 
“ด้วยสถานการณ์โควิด เดิมเรากำหนดจัดที่ราชกรีฑาสโมสร แต่จำต้องเลื่อนมาหลายครั้ง ล่าสุดได้เซ็นเอ็มโอยูร่วมกับเวทีมวยลุมพินี จึงได้รับเกียรติย้ายไปจัดในสถานที่ซึ่งถือเป็นสังเวียนตำนานสร้างแขมป์โลกอันทรงคุณค่า”
 
 
 
 
 
“พร้อมกันนี้ต้องขอขอบคุณ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติมาเป็นประธานพร้อมร่วมมอบถ้วยด้วยตัวเอง ขอบคุณ กองสลากกินแบ่งรัฐบาล,เอ็มเคสุกี้ และ นายนริส สิงหวังชา ตลอดจนผู้ร่วมให้การสนับสนุน”
 
 
“และต้องขออภัยเนื่องด้วยเป็นช่วงสถานการณ์โควิด จึงไม่สามารถให้คนภายนอกเข้าร่วมงานได้ แต่จะมีการถ่ายทอดผ่านโซเชียลของ WBC Asia และเผยแพร่ทางช่องทางต่างๆ ให้ประชาชนทั่วไปได้ชื่นชมกันตามลำดับต่อไป”
 
 
 
 
สำหรับงานเลี้ยงเชิดชูเกียรติ จะมีขึ้นที่ เวทีมวยลุมพินี วันอังคารที่ 6 ธ.ค.64 เวลา 17.30-21.30 น.
 
 
 
 
 
 
 

@ News  Photo Credit :WBC Asia/ Sodsroi Sawsangvean

 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments