<<>> รายงานนี้ได้รับการยืนยันจากนักมวยทั้งสองคนเลยนะครับว่าล่าสุด แบรนดอน ฟิกัวโร Brandon Figueroa (22-0-1, 17 KO) แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวธของ WBA และ WBC พร้อมด้วยครอบครัวของเขาได้ติดเชื้อโควิด 19 เข้าแล้ว ส่งผลให้ Figueroa จำเป็นต้องถอนตัวออกจากการล้มแชมป์กับ สตีเฟน ฟุลตัน  Stephen Fulton (19-0, 8 KO) แชมป์โลกของ WBO ในรายการ Showtime Boxing Championship วันอาทิตย์หน้า โดยกำหนดการการชกครั้งใหม่จะถูกประกาศให้ทราบอีกทีเมื่อ Figueroa หายจากอาการป่วยเรียบร้อยแล้ว
 
 
www.boxinginsider.com
 
 
อนึ่ง หากไฟต์นี้ Figueroa ขึ้นชกกับ Fulton เขาจะถูกทาง WBA ตอบโต้ด้วยการปลดออกจากตำแหน่งแชมป์โลกเนื่องจาก WBO ไม่ยอมรับว่าตำแหน่งแชมป์โลกของ WBA มีค่าเทียบเท่ากับแชมป์โลกของสถาบันอื่นและมองว่าซูเปอร์แชมป์โลกของ WBA ต่างหากที่เป็นแชมป์โลกจริงๆของทางสถาบัน (ตอนนี้ซูเปอร์แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวธของ WBA คือ Murodjon Akhmadaliev ซึ่งครองแชมป์โลกของ IBF อยู่ด้วย)
 
 
ก่อนหน้านี้ Figueroa เพิ่งขึ้นชกไปเมื่อเดือนพฤษภาที่ผ่านมา โดยไฟต์นั้น Figueroa ถือว่าทำผลงานได้ดี เอาชนะน็อค Luis Nery นักชกไร้พ่ายจอมโหดในยกที่เจ็ดพร้อมคว้าตำแหน่งแชมป์โลกของ WBC มาครองเพิ่มอีกเส้น
 
 
 
 
ส่วน Fulton ซึ่งเคยติดเชื้อโควิด 19 ไปแล้วเมื่อปีก่อนประเดิมไฟต์แรกหลังหายดีด้วยการเอาชนะคะแนน Angelo Leo คว้าแชมป์โลกของ WBO มาครองได้สำเร็จเมื่อเดือนมกราที่ผ่านมา โดยนี่จะถือเป็นครั้งแรกเลยที่ Fulton ได้ขึ้นป้องกันตำแหน่งของเขา
 
 
 
 
 
 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments