<<>> เย็นนี้..เรามาโฟกัส กับวงการมวยแดนอิเหนา ข่าวคราวของพวกเขาสู่แฟนมวยบ้านเราช่วงหลังนี้เหมือนจะขาดหายไปมาก แม้จะยังคงเป็นที่รู้จักกันดี สำหรับมวยสร้างบ้านเราอยู่ แต่ในระดับโลกแล้ว พวกเขาถือว่าขาดการต่อเนื่องอย่างเห็นได้ชัด นับจากหมดยุคของเจ้า คริส จอห์น แชมป์โลกในรุ่นเฟเทอร์เวต ของสมาคมมวยโลก เมื่อปี 2556 จากวันนั่นสู่วันนี้ เกือบ8ปีเข้าไปแล้วที่ประเทศอินโดนีเชียกลับกลายดินแดนปลอดแชมป์โลกมวยสากล..

 

 

ยิ่งสายลึก มองลึก เข้าไปอีก พลพรรคของประเทศมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดในโลก กลับมีแชมป์โลกมวยสากลเพียงแค่4คนเท่านั่น เริ่มจากคู่ปรับเก่าของเจ้าระ เขาทราย กาแล็คซี แชมป์โลกคนแรก เอ็ลลียัซ ปีกัล เจ้าของเข็มขัดจูเนียร์แบนตัมเวต ของสหพันธ์มวยนานาชาติ ขึ้นครองเมื่อวันที่3 พฤษภาคมพ.ศ. 2528 ตามมาห่างๆ นีโก โทมัส แชมป์โลกมินิฟลายเวต สหพันธ์มวยนานาชาติ ในปี 2532  คนที่2 แต่ที่ฮอตสุดๆ จนวงมวยโลกได้รู้จักอินโดนีเชียมากขึ้น

 

กับเจ้า ดาร์กอนอาย คริส จอห์น แชมป์โลก เฟเทอร์เวต สมาคมมวยโลก ที่ว่ากันว่า เป็นนักมวยชาวเอเชียที่ดีที่สุดในโลกเอันดับ 3 รองจากแมนนี่ ปาเกียว และโนนิโต โดแนร์ ในช่วงที่ยังชกมวยอยู่ ส่วนแชมป์ตัวสุดท้าย มูฮัมมัด รัคมัน เจ้าของเข็มขัดโลกสองสมัยในพิกัดรุ่นมินิฟลายเวต สหพันธ์มวยนานาชาติและมินิมัมเวท สมาคมมวยโลก 

 

 

 

กับวันนี้ เวลานี้ เขาคือความหวังของแฟนมวยแดนอิเหนา นักสู้คนที่5 ว่าที่แชมป์โลกไลต์ฟลายเวท ที่ทุกคนหวังจะให้เป็น Tibo Monabesa ทีโบ โมนาบีซ่า นักชกจาก คีฟามีนานุ วัย31ปี เจ้าของสถิติชนะ21 ครั้ง เคโอ8 เสมอ2 และแพ้1 เจ้าของเข็มขัดโลกไลต์ฟลายเวทของ IBO และปัจจุบันเป็นแชมป์ WBC International

 

กับไฟต์ล่าสุด..ทีโบ ขึ้นป้องแชมป์ไลต์ฟลายเวท WBC International  กับ โตโต้ แลนเดอโร่ นักชกฟิลิปปินส์ วัย 25ปี (11-4-12) อดึตผู้ท้าชิงของเจ้านูน น็อกเอาท์ ถูกเลื่อนออกไปจากวันที่2เมษายน เป็นวันที่14 เมษายนแทน จากสถาณการณ์ที่เลวร้ายสุดของอินโดนีเชีย ที่มีผู้ติดเชื้อCOVID-19 มากเป็นอันดับ2ของเอเชีย รองมาจากประเทศอินเดีย  โดยในไฟต์นี้จะถูกบังคับให้มีผู้เกี่ยวข้องในส่วนนี้เพียงแค่ 40 คน เท่านั่น ผลการชก  ทีโบ โมนาบีซ่าเอาชนะ แลนเดอโร่ เมื่อชกกันครบ12ยก แชมป์ยังอยู่

 

 

กับวันนี้..แผนงานของพวกเเขาเดินมาถึงจุดโฟกัสแล้ว เมื่อ โปรโมเตอร์ผู้สร้าง Armin Tan ได้มีโอกาศได้เข้าพบและพูดคุยกับบอสใหญ่ WBC สุไลมาณน้อย เพื่อขอให้ช่่วยเหลือเปิดทาง กับหวังใหม่หนึ่งเดียวจากแดนอิเหนา ทีโบ โมนาบีซ่า ได้ขึ้นชิงแชมป์โลกกับ แชมป์โลก WBC Light Flyweight  จากญี่ปุ่น เคนชิโระ เทราจิ ทันที เพราะตอนนี้ทางอินโดนีเชีย พร้อมแล้วกับศึกใหญ่ของวงการมวยบ้านเขา ซึ่งก็ได้รับปากจากบอสใหญ่่ WBC เป็นอย่างดี และไม่แน่เสียแล้วว่า ไฟค์ป้องครั้งต่อไปของแชมป์ยุ่น เทราจิ  จะเดินทางมาแวะจาร์กาต้าก่อน เพื่อหาเงินปโซเข้ากระเป๋าก็เป็นได้..ไม่แน่ 

 

 

อ้าว.. ช่วยๆเป็นกำลังใจให้พวกเขาได้แชมป์โลกเส้นที่5ของประเทศเร็วไว สมใจกันนะครับ ที่จริงแล้วอินโดนีเชียกับเรา ดูจะเป็นมิตรที่ดีต่อกันมากสุดเลย นะครับ..ลุ่นเชียร์..

 

BUGBUGAN TV

 

@ News  Photo Credit ::Rondeaktual.com /KOMTHAi
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments