<<>> “ดิ ไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์  หลังจากได้รับสารท้ารบจากนักสู้จอมโหดจากค่ายกางเกงแดง “Thunder Kid” ลิโต อาดิวัง ซึ่งขอท้าชนในทุกติกา ไม่ว่ามวยไทย คิกบ็อกซิ่ง หรือการต่อสู้แบบผสมสาน (MMA) แถมยังโวลั่นว่ามีไม้เด็ดเผด็จศึกแชมป์โลกไว้แล้วด้วย  ล่าสุด เจ้าตัวออกมารับคำท้าว่าพร้อมเจอเสมอไม่ว่าสนามไหน สร้างกระแสฮือฮาไปทั่วสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ

 

 

ตอนนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่า รถถัง กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นชนิดเอาอะไรมาฉุดก็ไม่อยู่ ด้วยดีกรีแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต พร้อมสถิติ 10 ไฟต์ไร้พ่าย ยังไม่มีคู่ต่อสู้คนใดโค่นเขาได้จนถึงทุกวันนี้ และดูเหมือนว่าฝีมือและสไตล์การชกบ้าดีเดือดอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาจะไปเตะตานักกีฬาหลายคนที่อยากเข้ามาท้าทายอำนาจและประลองฝีมือกับเจ้าบัลลังก์มวยไทยสักครั้ง

 

หนึ่งในนั้นก็คือ ลิโต นักสู้ตัวจี๊ดจาก “ทีมลาไคย์” ค่ายดังจากแดนตากาล็อกที่ผลิตนักสู้ฝีมือฉกาจสู่สังเวียน วัน แชมเปียนชิพ มาแล้วหลายต่อหลายคน โดย ลิโต นั้นถือว่ายืนหนึ่งเรื่องความบู๊และความโหดในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นสตรอว์เวต  ซึ่งจะว่าไปก็ดูคู่ควรกับ รถถัง ที่เป็นราชันย์สายบู๊ในกติกามวยไทย

 

Philippine mixed martial artist Lito Adiwang is ready for war in the Circle!

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ลิโต ออกมาประกาศว่าเขาติดตามผลงานของ รถถัง มาตลอดและต้องการที่จะประมือกับแชมป์โลก ONE มวยไทย สักตั้ง โดยยินดีข้ามสายไปสู้ในการแข่งขัน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ และไม่เกี่ยงว่าจะเป็นมวยไทย หรือคิกบ็อกซิ่ง ซ้ำยังเคลมด้วยว่าตนมีทีเด็ดที่จะทำให้รถถังพบกับความพ่ายแพ้ครั้งแรกในเวที วัน แชมเปียนชิพ

เมื่อได้ยินแบบนี้ มีหรือที่ รถถัง จะยอมนั่งอยู่เฉย ๆ เมื่อ ลิโต กล้าเสนอ เขาก็กล้าสนอง ออกมาตกปากรับคำท้าอย่างไม่ลังเล

“สำหรับ ลิโต ผมมองว่าเขามีสไตล์การชกคล้าย ๆ กับผมเลย เกมยืนของเขาถือว่าใช้ได้ ถ้าได้มาสู้กับผมก็คิดว่าน่าจะมันแน่นอนครับ เพราะถ้าต่างคนต่างเดินแลกใส่กัน ใครพลาดก่อนต้องมีน็อกแน่นอน  และถ้าหากลิโตคิดว่าเขามีทีเด็ดที่จะล้มผมได้ ผมก็ยินดีให้เขามาเจอกับผมครับ จะมวยไทยหรือคิกบ็อกซิ่งก็ได้”

 

 

นอกจากจะอาจหาญมาท้าชนในกติกามวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง แล้ว ลิโต ยังท้าให้ รถถัง ลองข้ามไปชิมลางในสังเวียนการต่อสู้แบบผสมผสานอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้ รถถัง ก็ไม่เกี่ยง

 

“ถ้าเป็น MMA ผมก็ได้นะครับ เพราะผมก็ฝึกซ้อมมาก่อนหน้านี้สักพักแล้ว พอมีวิชาบ้าง แต่ถ้าจะข้ามสายลงไปสู้กับเขา (ลิโต) จริง  ๆ ผมก็อยากจะมีเวลาฝึกซ้อมก่อนอย่างน้อยหนึ่งปี ถ้าถึงเวลานั้น ผมพร้อมสู้แน่นอนครับ”

 

อย่างไรก็ตาม การประจันหน้าของทั้งคู่จะเป็นไปได้หรือไม่นั้น ก็มีปัจจัยหลายประการที่ต้องพิจารณา หนึ่งในนั้นคือเรื่องน้ำหนักของทั้งคู่ โดยปัจจุบัน ลิโต ชกอยู่ในรุ่นสตรอว์เวต (52.3-56.7 กก.) ส่วน รถถัง อยู่ในรุ่นฟลายเวต (56.8-61.2 กก.) ซึ่งต้องดูว่า รถถัง จะเป็นฝ่ายลดน้ำหนักลงไปชก หรือ ลิโต จะฝ่ายทำน้ำหนักขึ้นมาสู้ ก็ต้องรอดูกันต่อไปยาว ๆ หากคู่นี้เจอกันได้จริง เวทีเดือดแน่นอน

 

 

 

@ news image credit :: ONE Championship

 

 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments