<<>> เฮิร์นชี้ชัด แหลม ชิงแชมป์โลก 16 ต.ค. ที่แอลเอ – เสี่ยเผยรอถึง 3 ปี พร้อมทวงแค้นคืน
ศึกชิงแชมป์โลก พิกัด 115 ปอนด์ ของ “แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชัน เผยแล้ว ลงตัว 16 ตุลาคม 64 ที่ ลอสแองเจลิส ด้าน เสี่ยฮุย ย้ำไม่ประมาท กำชับศิษย์รัก หลังรอมานาน 3 ปี
 
 
หลังจาก เอ็ดดี้ เฮิร์น โปรโมเตอร์ใหญ่ แมตช์รูม ผู้กำหนดเส้นทางมวยโลก พิกัด 115 ปอนด์ ประกาศผ่านสื่อ ไฟต์นิวส์ เผยแพร่ทั่วโลก เมื่อ 29 มิ.ย.64 ถึงโปรแกรมใหญ่ในพิกัด 115 ปอนด์ ของ 4 ตุ๊กตาทองรุ่นเล็ก เป็นที่แน่นอนแล้วว่า
 
 
 
 
ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า จะป้องกันแชมป์ “เฟรนไชน์” สภามวยโลก WBC กับ โรมัน กอนซาเลส ในศึกล้างตา ภาค 3 หลังผลัดกันแพ้-ชนะมาให้หายสงสัย ส่วนคู่รอง ศรีสะเกษ อดีตแชมป์โลก 2 สมัยชาวไทย จะได้ชกกับ คาร์ลอส คูเอดราส คู่ปรับเก่าที่ แหลม เคยพ่ายเสียแชมป์โลกสมัยแรก แต่ครั้งนี้จะเป็นการชิงแชมป์ “ว่าง” WBC เนื่องจาก เอสตราด้า ถูกอวยขึ้นเป็นแชมป์ “เฟรนไชน์” (แชมป์อภิสิทธิ์ชน) เป็นกรณีพิเศษ
 
 
อย่างไรก็ตามทั้ง 4 จะได้ชกร่วมรายการเดียวกัน ซึ่งจะจัดขึ้นที่ ลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 16 ตุลาคม 2564 แน่นอน ทว่าในส่วนของรายละเอียดปลีกย่อย จะแจ้งให้ทราบในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้
“มีแนวโน้มสูงว่าจะจัดที่ ฟอรัม หรือไม่ก็ สเตเปิ้ลส์ เซนเตอร์ แต่ขอให้แฟนๆอดใจรอ รายละเอียดลงตัวอีกสักนิด” เฮิร์น เจ้าพ่อวงการมวย ผู้ทรงอิทธิพลเบอร์หนึ่งของโลกในยุคนี้ เนื่องจาก การชกจะถ่ายทอดผ่านช่องดาโซน DAZN ให้สมาชิกได้ชมไปทั่วโลก กล่าว
 
 
 
 
 
 
ล่าสุดเมื่อ 1 ก.ค.64 “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผจก. “แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชัน เผย เมื่อทางเจ้าของลิขสิทธิ์ผู้จัดศึกให้ข่าวชัดเจนเช่นนี้ ตนก็เบาใจ และดีใจที่ทุกอย่างเป็นไปตามคำพูด เพราะก่อนหน้านี้ได้ขอทางเฮิร์นแล้ว ให้ ศรีสะเกษได้ต่อยร่วมรายการเดียวกับ เอสตราด้า-โรมัน ถือเป็นการเทียบฟอร์มในอนาคตอีกด้วย”
ในส่วนของความพร้อมฝ่ายเรา เสี่ยฮุย กล่าวว่า “ผมได้ย้ำแหลมไปแล้วว่า ถึงเราจะเคยชกกับคูเอดราส และแพ้แบบค้านสายตามาแล้ว (คูเอดราสเกิดแผลแตก แต่กรรมการดูคะแนนให้ชนะ) ซึ่งการพบกันครั้งนี้ เราก็จะไม่ประมาทอย่างเด็ดขาด”
 
 
“เรื่องการเตรียมตัวนั้น แม้ช่วงนี้วิกฤตไวรัสโควิดจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ แต่แหลมก็ยังคงฟิตซ้อมต่อไป ไม่ได้กลับบ้านแต่อย่างใด เพราะเรารู้กำหนดชกที่แน่นอนก่อนนี้แล้ว จากที่เคยวิ่งออกกำลังรอบๆค่าย ก็หันมาเก็บตัววิ่งเฉพาะในค่ายเท่านั้น และเริ่มลงนวมเบาๆกับคู่ซ้อม 3 คนผลัด ทั้ง นวพล นครหลวงโปรโมชัน ,ธนันท์ชัย จรูญภักดิ์ และ พงศพล ปัญญาคำ แต่จะยังไม่ลงนวมหนักๆ เพราะยังรู้ระยะเวลาอีกนานพอสมควร ส่วนเรื่องน้ำหนักตัวนั้น แหลมทำให้เห็นแล้ว ในไฟต์ล่าสุดในการอุ่นเครื่องกับ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง ว่าไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน ขอให้แฟนมวยเบาใจได้ เพียงแต่เราต้องคอยควบคุมน้ำหนักตัวทุกระยะให้พอดีเท่านั้น”
 
 
 
 
ด้าน “ครูป๊อป” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ เทรนเนอร์ประจำตัว เผยว่า ตนกับเสี่ยฮุย (คุณพ่อ) ก็ช่วยกันดูแลแหลมอย่างใกล้ชิด ตัวเขาเองเฝ้ารอคอยเวลาที่จะได้กลับไปชิงแชมป์โลกคืนอีกครั้ง เมื่อถึงวันชก 16 ต.ค.นี้ ก็ถือได้ว่า นานถึง 3 ปีเลยทีเดียว ซึ่งตัวของแหลมเองก็รับผิดชอบตัวเอง มีระเบียบวินัยเป็นอย่างดี หนำซ้ำการชกกับคูเอดราส ก็จะเป็นการถอนแค้นที่เคยถูกโกงที่เม็กซิโกเมื่อหลายปีก่อนอีกด้วย ครั้งนี้จะถือเป็นการพิสูจน์ว่า ใครคือผู้ที่ควรจะเป็นผู้ชนะอย่างแท้จริง”
 
 
สำหรับสถานการณ์วิกฤตไวรัสโควิดที่น่าเป็นห่วงขณะนี้ เสี่ยฮุย ให้ความเห็นว่า แม้จะน่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง แต่ทางค่ายเองทุกคนป้องกันอย่างเต็มที่ แหลมและทีมงานทุกคนรวมทั้งตน ฉีดวัคซีน ซึ่งทาง กกท. สนับสนุนเข็มแรกไปแล้ว และกำลังจะรอฉีดเข็มสองในวันที่ 5 ก.ค.นี้ ซึ่งทีมงานจะฉีดให้ครบ 3 เข็ม ก่อนจะบุกอเมริกาไปทวงแชมป์โลกคืนในเดือนตุลาคมนี้ จึงขอให้แฟนมวยเบาใจได้ ทีมงานของเราทุกคนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด
 
 
 
 
อนึ่งสำหรับ “แหลม” ศรีสะเกษ หากกลับมาคว้าแชมป์โลกครั้งนี้ได้สำเร็จ จะกลายเป็น แชมเปียนโลกชาวไทย คนที่ 3 ที่ กลับมาครองแชมป์โลกได้ 3 สมัย ต่อจาก โผน กิ่งเพชร และ ชาติชาย เชี่ยวน้อย เลยทีเดียว
 
 
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments