<<>> อีกสองสัปดาห์  กับศึกใหญ่ครัั้งแรก ครั้งใหม่ ของเจ้าวาซีล โลมาเชนโก้ หลังจากเสียตำแหน่งแชมป์โลกให้กับเทโอฟีโม่ โลเปซ เมื่อเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา หวยมาออกที่ มาซาโยชิ นากาตานิ แชมป์ WBO inter รุ่นไลต์เวท ชาวญี่ปุ่นที่ช็อคโลกพลิกนรกน็อคเฟลิกซ์ เวอร์เดโฮ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา และยุ่นซังตัวนี้ยังเคยปะหมัดกับเจ้าโลเปซ ผู้กระชากเข็มขัดแชมปืโลก จากเอวของโลมา มาแล้วเช่นกัน..

 

 

งานนี้สำหรับทีมโลมาแล้วพวกเขามืออาชีพพอ  แม้จะรู้ว่าเป็นมวยสไตล์เอเชียแต่ก็ไม่ปประมาต เรียกใช้บริการเลือกคู่ซ้อมชาติเดียวกับคู่ซด อดีตมือสมัครเล่น  Kenji Fujita (1-0, 1) ที่ส่องกล้องมองเห็นแล้วว่า รูปร่าง ลีลา การเคลื่อนไหว คลายกับเจ้านากาตานิ ที่สุด หวังจะเป็นกุญแจสำคัญในการเผด็จศึกในครั้งนี้ นั่นเอง

 

ด้าน มาซาโยชิ นากาตานิ แชมป์ WBO inter รุ่นไลต์เวท ไฟต์นี้ถือว่าเป็นการท้าทายกับพวกเขาอย่างมาก เมื่อต้องขึ้นไปเจอกับยอดมวยเบสิก ทักษะเยี่ยมอย่างโลมาเซนโก้ และถ้าหากพวกเรากำจัดจุดแข็ง กำหลาบจุดอ่อนของโลมาได้ ชัยชนะนี้ก็ไม่ยาก (จาได้เหรอ..) งานนี้วงมวยยุ่นโฟกัสไปที่รูปร่างที่ดูจะได้เปรียบของเจ้านากาตานิ สูงใหญ่ยาวกว่าโลมาถึง 12 ซม.(ประมาณ 5″) เช่นกันมันอาจจะเป็นจุดพลิกผันของเกมในคืนวันนีั่นก็เป็นได้

 

 

Photo : www.eltaszone.com

 

ส่วนที่เจ้าโลมา นำเอานักชกสมัครเล่น  Kenji Fujita (1-0, 1) เป็นคู่ซ้อมในการเตรียมศึกก็ไม่น่าหนักใจแต่อย่างไร เพราะFujita พึงจะเทิร์นโปรและชกไปแค่ครั้งเดียว ตรงกันข้ามกับเราที่ได้พูดคุยกับอดีตคู่ต่อสู้ของเขา ฮอร์เก้ ลินาเรส (47-6, 29)พร้อมให้คำแนะนำ  แถมยังบอกทีเด็ดเก็บฉากอีกด้วย  เอาไว้ชมกันบนเวทีได้เลย ไม่อยากจะพููดมาก เจ็บคอ ไฮ้..

 

Photo credit:Toprank

 

ล่าสุด..ได้รับการยืนยันมาแล้ว มาซาโยชิ นากาตานิ  จะเดินทางออกจากประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 9 มิถุนายน พร้อมกับสตาร์์ตัวดัง  Naoya Inoue  (20-0, 17) [上 尚弥] ที่จะขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวตกับ  Michael Dasmarinas  (30-2- 1, 20)ในวันที่ 19 มิย.นี้ ส่วน โลมา-นากาตานิ กำหนดชก 26 มิย. 2564..

 

Planeta Boxeo

 

Fight travelsせりしゅんや / 善理俊哉

 

@ News  Photo Credit ::asianboxing.news /KOMTHAi
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments