<<>> หลังจากมีข่าวฮือฮาเมื่อเว็บไซต์ www.uol.com.br ซงประเด็น คู่ชิงแชมป์คนต่อไปของ สามจี เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น (41-1-1, 36) คือ  เอสกิวา ฟัลเกา Esquiva Falcao (28-0, 20) วัย31ปี นักชกไร้พ่ายเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกปี 2012 และเหรียญทองแดงชิงแชมป์โลกปี 2011 ลงตัว ลงโปรแกรม  ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้!

 

 

www.boxingscene.com

 

สำหรับ เจ้าเอสกิวา ฟัลเกา  ในตอนนี้มีอันดับโลกใน3สถาบันหลัก เริ่มจาก WBC ติดรอง6 WBO ติดรอง4 และ IBF ติออันดับ5 แต่ สำหรับกูรูมวยแล้ว ชี้ถึงบนความนี้ ขาดความเชื่อถือ เพราะเว็บไซต์ www.uol.com.br ไม่เป็นที่รู้จักมากนัก สำหรับวงการมวยโลก อีกอย่างในตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าคู่มั่นหมายของเจ้าสามจี มีอยู่แล้ว เจ้าของเข็มขัด แชมป์ WBA “ซูเปอร์” รุ่นมิดเดิลเวต เรียวตะ มูราตะ (16-2, 13) 

 

www.lance.com.br

 

และหากเป็นจริง จะเป็นไฟต์แรกของของสามจีปี 2021 ที่ได้ขึ้นป้องแชมป์ เพราะการขึ้นชกล่าสุดของคือการเอาชนะ Kamil Szeremeta เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ปีที่แล้ว ส่วนเจ้าฟัลเกาจะเป็นการขึ้นชกในไฟต์2 หลังจากที่ขึ้นชกมาเมื่อเดือนมกราคม และถ้า ลันดูแก แลดูกัน เจ้าฟัลเกาคนนี้ยังเคยพ่ายแพ้ต่อยุ่นชัง มูราตะ มาแล้วถึง2ครั้ง2คราว ตอนสมัยที่ชกในระดับมวยสมัคร์โลก…แหนะ..

 

กับวันนี้ไม่แน่เสียแล้ว เพราะล่าสุดทางทีมงานของเจ้า 3จีและมูราตะจะ๊จ๋า เปิดจากสำนักข่าว WBN ชี้ไปที่ตัวแทนของ GGG Promotion เข้าพบกับ อกิฮิโตะ ฮอนด้า บอสใหญ่ไทเก้น พร้อมด้วยตัวแทนจาก DAZN บริษัทสตรีมมิ่ง ตกลงในเงื่อนไขแรก โรงโปรแกรมส่งท้ายปี 31 ธันวาคมนี้ ซึ่งทางยุ่งมักจะจัดประชันส่งท้ายเป็นประเพณี และยิงสดไปทั่วโลก ผ่าน DAZN  ส่วนไฟต์ในฝันกับหัวแดง คาเนโล่ คงต้องฉีกไปก่อน รอสามจี จัดการดับซ่ายุนแล้ว เจอกัน..ว่างั้น….

 

 

ป.ล. มูราตะ ไฟต์ล่า ป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นมิดเดิ้ลเวธของ WBA ไปครั้งเดียวเท่านั้น กับ Steven Butler เมื่อ23 ธ.ค. 2019 เกือบ2ปีเข้าไปแล้วไม่ได้เคลื่อนไหวเลย หากไฟต์กับ3จีนี้เกิดขึ้นจิง จริง..
 
 
@  ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
 
 

DzhonMason

@ News  Photo Credit ::asianboxing.news /KOMTHAi
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments