<<>> ถือเป็นรุ่นที่มีไฟต์ล้มแชมป์โลกสี่สถาบันหลักบ่อยมากเลยนะครับสำหรับรุ่นไลท์เวลเตอร์เวธ โดยหลังจากที่ Terence Crawford (37-0, 28 KO) ยอดนักชกฝีมือดีสามารถรวบแชมป์โลกสี่สถาบันหลักได้สำเร็จในปี 2017 ล่าสุดเราก็กำลังจะได้เห็นเหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อ Josh Taylor (17-0, 13 KO) แชมป์โลกของ WBA(ซูเปอร์), IBF และ The Ring กำลังโคจรมาเจอกับ Jose Ramirez (26-0, 17 KO) แชมป์โลกของ WBC และ WBO ในรายการ Top Rank Boxing วันอาทิตย์นี้
 
 
 
 
 
และจังหวะนี้แหละครับที่ Bob Arum โปรโมเตอร์อาวุโสของ Top Rank บังเกิดไอเดียเด็ดขึ้นมาว่าจะเป็นยังไงนะถ้าเกิดเราเอาแชมป์โลกสี่สถาบันหลักอย่าง Crawford กับผู้ชนะของไฟต์ Taylor-Ramirez มาเจอกันในอนาคต
“ที่แน่ๆคือขั้นแรกผู้ชนะของไฟต์นี้จะต้องไปป้องกันแชมป์ไฟต์บังคับของ WBO กับ Jack Catterall ก่อน ซึ่งตัวไฟต์ก็น่าจะเกิดขึ้นที่ UK นั่นแหละ” Arum ให้สัมภาษณ์กับ Boxing Social
 
 
“ไม่ต้องสงสัยเลยล่ะว่าผมเปิดโอกาสให้ผู้ชนะของไฟต์นี้ได้เจอกับ Crawford ในอนาคตแน่นอน แค่คิดก็ขนลุกแล้ว น่าเสียดายที่ไฟต์ของ Crawford กับ (Manny) Pacquiao ที่อาบูดาบีดันล่มไปซะก่อน เพราะฉะนั้นผมเลยว่าจะหาทางจัดบิ๊กไฟต์ให้เขาภายในปีนี้ซักไฟต์ก่อน”
 
 
 
 
 
จากนั้น Arum ก็โชว์สเต็ปความเก๋าตามประสาโปรโมเตอร์วัย 89 ปีด้วยการแนะนำแฟนมวยที่จะมาชมไฟต์ Taylor-Ramirez ที่ Virgin Hotels ในวันอาทิตย์นี้ถอดหน้ากากมาดูมวยกันได้เลย เพราะว่ายุคสมัยแห่งโควิด 19 บนแผ่นดินอเมริกาได้จบสิ้นลงแล้ว
 
 
“หึ้ย อยาาหาว่างู้นงี้เลยนะ แต่ผมเพิ่งทราบข่าวจากทำเนียบขาวมาเองว่าพวกเขากำลังจะประกาศให้ประชาชนทุกคนถอดหน้ากากอนามัยและกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้งนึง เพราะฉะนั้นเลิกใส่หน้ากากที่สถุลกันได้แล้วโว้ย! ใครไม่ยอมฉีดวัคซีนแล้วติดโควิดก็ปล่อยแมร่งไป มันเลือกทางของมันเองก็ปล่อยให้มันรับกรรมไปซะ แต่ไอ้โรคระบาดนี่มันจบลงแล้ว! มันจบลงแล้วโว้ย!”
 
 
อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Arum จะดูมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยเอามากๆ กระนั้นในวันอาทิตย์นี้ รายการ Top Rank Boxing ของเขาจะได้รับอนุญาตให้เปิดใช้สนามได้เพียง 50% ของความจุ 2,200 คนเท่านั้น โดยรัฐเนวาด้าจะอนุญาตให้แฟนมวยเข้าชมได้แบบเต็มความจุตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนาเป็นต้นไป
 
 
 
 
 
อีกสิ่งที่สำคัญมากก็คือสหรัฐอเมริกายังคงมีมาตรการแบนนักท่องเที่ยวจากโซนสหราชอาณาจักรอยู่ ส่งผลให้กองเชียร์ของ Taylor จากสก็อตแลนด์ไม่สามารถเดินทางมาชมไฟต์ของเขาในวันอาทิตย์นี้ได้
“คุณเชื่อมั้ยว่าประเทศนี้แมร่งยังออกกฎแบนพี่น้องชาวบริเตนและ EU ของเราอยู่เลย? แมร่งเอ๊ยนี่มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากนะคุณ คุณลองดูรัสเซียสิ พวกเขาไม่แคร์เรื่องโควิดกันเลย ไม่มีใครใส่หน้ากากอนามัยซักคน ใครอยากเข้าอยากออกรัสเซียก็เอาเลย โอ้ประธานาธิบดี Joe Biden คุณลืมตาตื่นได้แล้ว! อเมริกาคือแดนท่องเที่ยวนะ ทำไมคุณถึงแบนผู้คนจาก UK, ฝรั่งเศสและเยอรมนีแบบนี้ล่ะ? ผมไม่เข้าใจเลยจริงๆ!”
 
@ Photo credit: Toprank
 
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments