<<>> แม้จะไม่พอใจจนประกาศล้มไฟต์ภาค 3 ไปก่อนหน้า แต่ที่สุดแล้ว คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ต้องกลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้ง หลังศึกมวยกรงเบอร์ 1 โลก UFC ประกาศจัดศึกภาค 3 กับ ดัสติน ปัวริเยร์ อย่างเป็นทางการ

ก่อนหน้านี้ แม็คเกรเกอร์ นักสู้ตัวเกรียนชาวไอริช ประกาศโวยวายล้มเลิกแผนจะสู้กับ ปัวริเยร์ เพราะอีกฝ่ายอ้างว่าอดีตแชมป์รุ่นไลท์เวต อมเงินบริจาค 5 แสนเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 15 ล้านบาท) ที่อ้างว่าจะให้เพื่อเอาไปเข้ามูลนิธิการกุศลของตัวเอง


แต่ที่สุดแล้ว คนที่มีสิทธิ์ตัดสินใจคือ ดาน่า ไวท์ ประธานใหญ่ของ UFC ก่อนจะประกาศว่าไฟต์ระหว่าง แม็คเกรเกอร์ กับ ปัวริเยร์ ภาค 3 ในศึก UFC264 จะมีขึ้นตามแผนเดิม พร้อมลงโปสเตอร์ยืนยันอย่างเป็นทางการ วันที่ 10 กรกฏาคมนี้ ณ ที โมบาย อารีน่า ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา


ความพิเศษของไฟต์นี้คือจะมีการเปิดให้แฟนคลับมวยกรง ซื้อตั๋วเข้ามาชมกันได้ตามปกติแล้ว โดยคาดว่าจะมีผู้ชมถึง 20,000 คน ต้อนรับการกลับมา หลังจากต้องจัดแข่งขันแบบเว้นระยะห่าง โซเชียล ดิสแทนซิ่ง มาหลายไฟต์ เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วสหรัฐอเมริกา

สำหรับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ชกกับ ดัสติน ปัวริเยร์ ในไฟต์ล่าสุด วันที่ 24 มกราคม ที่ผ่านมา ก่อนแพ้น็อกยก 2 ซึ่งที่ผ่านมาเจอกันมาแล้ว 2 ครั้ง ชนะ 1 แพ้ 1 ทำให้ต้องมีภาค 3 เพื่อตัดสินกันว่าใครเจ๋งกว่ากัน

 
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments