<<>> นรสิงห์ ลูกบ้านใหญ่ กับวัย34ปีของวันนี้ เขาเป็นทั้งนักมวยไทยและนักมวยสากลชาวไทย มีชื่อจริงว่า จิระวัฒน์ หนูมาก เกิดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2529 ที่อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล นรสิงห์ชกมวยไทยครั้งแรกเมื่ออายุ 7 ขวบ เคยได้ตำแหน่งนักมวยยอดเยี่ยมสนามมวยลุมพินีเมื่อปี พ.ศ. 2549 และยังได้ตำแหน่งนักมวยไทยดีเด่นของการกีฬาแห่งประเทศไทย ในปีเดียวกันอีกด้วย โดยเคยเอาชนะคะแนน วันเฮง มีนะโยธิน ที่เมื่อหันมาชกมวยสากลอาชีพก็ได้แชมป์โลกในรุ่นสตอร์วเวท โดยสามารถชกให้วันเฮงลงไปนับได้ด้วย

 

 

 

ด้วยความเป็นมวยหมัดหนัก แม้เจ้าตัวจะไม่ชอบมวยสากลอาชีพเลยก็ตาม แต่ทำให้ในปี พ.ศ. 2554 นรสิงห์หันมาชกมวยสากลอาชีพครั้งแรกในสังกัดก่อเกียรติกรุ๊ป ของ ก่อเกียรติ พนิชยารมณ์ ชกชนะรวด 3 ครั้ง จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2555 ได้ชิงแชมป์รุ่นซูเปอร์ฟลายเวทของ WBA ASIa กับ ไมเคิล เอสโคเบีย นักมวยชาวฟิลิปปินส์ ผลการชก นรสิงห์ชนะน็อคในยกแรก ต่อจากนั้น ป้องกันตำแหน่งครั้งแรก เสมอ 12 ยก แดเนียลโล พีนา นักมวยชาวฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2556 นรสิงห์ทิ้งสถิติไว้ที่ชก19 ชนะ18 น็อก13 เสมอ1

 

 

และถึงแม้ว่าจะหันมาชกมวยสากลอาชีพแล้วก็ตาม แต่นรสิงห์ก็ยังคงชกมวยไทยอยู่เช่นเดิม โดยชกสลับกันทั้งสองแบบ แต่หลังจากที่บอสใหญ่ของก่อเกียรติกรุ๊ป ต้องเผชิญกับวิกฤตจนต้องหยุดไปพักใหญ่ ทำให้ขุนพลของค่ายแคมป์จำต้องหยุดเคลื่อนไหวไปด้วย และนี้อาจจะเป็นมูลเหตุ ทีทำให้เจ้า นรสงค์ ลูกบ้านใหญ่หายไป หรือเปล่า ใครรู้ ช่วยบอก..

 

 

 

 

@ News  Photo Credit :: th.wikipedia.org/ KOMTHAi
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments