<<>> โลกมวยสากลไทยช่วงที่เกิด “ช่องว่าง” ระหว่างวิกฤตไวรัสโควิด ให้คนวงการมวยได้ พอหายใจ ลืมตาอ้าปาก กลับมาขึ้นสังเวียนกันอีกหน
 
โดยเฉพาะเส้นทางมวยสากลอาชีพบ้านเรา เมื่อ 27 ก.พ.64 ที่ผ่านมา มีศึกชิงแชมป์ เฟเธอร์เวต WBA Asia South ซึ่ง “เจ้าเพชร” อำนาจ รื่นเริง พ่ายคะแนน อานนท์ อยู่ปรางค์ มวยรุ่นหลาน วัย 23
หลังชก อำนาจ อดีตแชมป์โลกรุ่นลุง วัย 41 ปี แต่ซุ่มฟิตซ้อมมาดีพอควร บ่นอุบเสียดาย เมื่อพลาดท่าโดนนับ 8 ในยก 7 รูปเกมจึงเปลี่ยน และพื้นเวทีการชกที่ สังเวียนชั่วคราวเดอะบาร์ซ่า รัชดาฯ ก็ขาด ทำให้ตนเสียจังหวะโอกาสและพ่ายมวยรุ่นหลานไปในที่สุด
 
 
 
 
 
“จริงๆผมก็ไม่ได้หวังจะกลับมาเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง เพียงแต่อยากเป็นตัวอย่างให้ลูกศิษย์รุ่นหลังได้ดูเป็นตัวอย่าง ว่าหากเรามุ่งมั่นตั้งใจจริงแม้วัยจะสูงปูนนี้แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ทางผ่านให้ใครต่อใครได้ง่ายๆ” อดีตแชมป์โลก และ นักมวยไทยในชื่อ “เพชร ป.บูรพา” กล่าวทิ้งท้าย
 
ส่วนอีกรายที่น่าจับตา เพชรสุริยนต์ ไชยสิทธิ์ยิม น้องชายแท้ๆ เพชรโกศล กรีนซึดะ ไล่ตามฝันเหมือนพี่ชาย ทุบ เพชรสายฟ้า ลูกแม่ลำเพย ยก 3 ลูกพี่ใหญ่ “ภูมิ โกศลเสรฐ” ยืนยัน นี่วัยเพียง 19 ปีแต่ชนะรวด 3 ไฟต์ น็อก 3 ไฟต์
 
 
 
 
ขณะที่พี่ชาย “เจ้าสน” จะอุ่นเครื่องกลางเดือนมี.ค.นี้ จากนั้น ต้องกลับบ้านไปจับใบดำ-ใบแดง ครบเกณฑ์ทหาร เส้นทางบนสังเวียนยังลูกผีลูกคน เพราะราวปลายปี ตามแผน น่าจะได้ไปชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่นอีกหน หลังอกหัก เพราะ ฮิโรโตะ เคียวกูจิ แชมป์โลกแดนปลาดิบ ติดโควิดชวดชกกันเมื่อปลายปีที่ผ่านมา
 
 
 
 
และทิ้งทาย ขอแสดงความดีใจ(ออกนอกหน้า) กับ ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม นักมวยใจบุญขายบะหมี่แจกคนจน กลายเป็นแชมป์มวยสากลอาชีพ ประเทศไทย (แพ็ต) สมใจ
 
ขอให้ทุกคนสู้ๆต่อไป ฟันฝ่าความยากลำบาก เพื่อจะมีชีวิตที่ดี ลืมตาอ้าปากสมความตั้งใจ….
 
 
 
 
บทความ นสพ. ข่าวสด ฉบับ 2 มีนาคม2564 สอดสร้อย สาวสังเวียน
 
@ นาทีที่ 40.04น. เพชรสุริยนต์-เพชรสายฟ้า
 
@ News Photo Credit :: Sodsroi Sawsangvean/Khaosod Sports 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments