<<>> ค่ายมวยเก่าแก่ของประเทศไทย “เพชรยินดีอะคาเดมี” โชว์ศักยภาพฝ่าทุกวิกฤติ ผงาดขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งผู้ปลุกปั้นและหนุนหลังแชมป์โลก ONE มากที่สุดในประเทศไทย

นับตั้งแต่ วัน แชมเปียนชิพ ได้เข้ามาบุกตลาดเมืองไทย และกลายเป็นองค์กรกีฬาการต่อสู้ที่คนไทยจับตามองอย่างรวดเร็ว ด้วยการยกระดับศิลปะประจำชาติอย่าง “มวยไทย” ผลักดันไปสู่เวทีระดับโลก ด้วยรูปแบบรายการที่มีความเป็นเอกลักษณ์ หลากหลายกติกาการแข่งขันเพื่อท้าทายความสามารถนักกีฬา เต็มไปด้วยความบันเทิง แสง สี เสียง ส่งผลให้ “มวยไทย” เผยแพร่ไปสู่สายตาชาวโลกด้วยความตื่นตาตื่นใจพลิกโฉมไปจากที่เคยผ่านมาในอดีต

 

(จากซ้าย) เพชรมรกต, เสี่ยเน้า, กัปปิตัน, เสี่ยโบ๊ท, เพชรดำ

 

ค่ายมวยเก่าแก่ของประเทศไทยซึ่งก่อตั้งมาอย่างยาวนานอย่าง “เพชรยินดีอะคาเดมี” ในวันนี้สามารถเรียกได้ว่าเป็นศูนย์ผลิตแชมป์โลกมวยไทยแถวหน้าของโลก

ที่เห็นเด่นชัดที่สุดคือการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแชมป์โลก ONE มาแล้วถึง 5 คนได้แก่ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว, น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว, เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี, เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี และล่าสุดคือ กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี

“เพชรยินดีอะคาเดมี” ก่อตั้งโดย “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ผู้ส่งต่อวิสัยทัศน์และจิตวิญญาณแห่งใจรักมวยไทยสู่รุ่นลูกทั้ง “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ และ “เบ๊ด” ฐานิต วชิรรัตนวงศ์ ซึ่งต่างใช้ความรู้ความสามารถของตัวเองในการยกระดับนักมวยไทย ขานรับความเป็นสากลของ วัน แชมเปียนชิพ ได้อย่างสร้างสรรค์และลงตัว

ประกอบกับการนำองค์ความรู้ใหม่ ๆ ในด้านวิทยาศาสตร์การกีฬามาพัฒนาศักยภาพนักกีฬาอย่างสมบูรณ์ โดยได้ผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายสาขาที่เกี่ยวข้องมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานที่แข็งแกร่ง

วันนี้ เพชรยินดีอะคาเดมี จึงขึ้นชื่อว่าเป็นค่ายมวยที่ปลุกปั้นและอยู่เบื้องหลังแชมป์โลก ONE มากที่สุดในประเทศไทยถึง 5 คนทีเดียว

 

สามเอ ไก่ย่างห้าดาว

 

“สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ถือเป็นแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 2 อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต, แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง และ มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต คนปัจจุบัน อดีตลูกหม้อของค่ายเพชรยินดีฯ ที่เติบโตขึ้นเป็นดาวจรัสแสงแห่งวงการมวยไทย ก่อนจะผันตัวไปเป็นครูมวยที่ยิม Evolve MMA สิงคโปร์

สามเอ คว้าเข็มขัด ONE เส้นแรกในเดือนพฤษภาคม 2561 ก่อนที่จะถูกกระชากไปในอีกหนึ่งปีต่อมา และเริ่มต้นเดินทางในรุ่นน้ำหนักใหม่ที่เล็กลง และครองสองบัลลังก์ในปัจจุบัน แม้ สามเอ จะไม่ได้ซ้อมอยู่ที่ค่ายเพชรยินดีฯ แล้วแต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ สามเอ ในวันนี้ มีชื่อ “เพชรยินดีฯ” เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญนั้นด้วย

 

น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว

 

แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” แชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 4 ของประเทศ เจ้าตำนานมวยไทยชาวสกลนคร ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอดีตลูกหม้อของค่ายเพชรยินดีฯ ก่อนที่จะผันตัวไปเป็นครูมวยอยู่ที่ยิม Evolve MMA สิงคโปร์ เช่นเดียวกับ สามเอ

น้องโอ๋ ครองบัลลังก์แชมป์โลก ONE ในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 และป้องกันตำแหน่งอย่างไร้เทียมทานถึง 4 ครั้ง ปัจจุบัน น้องโอ๋ ซ้อมอยู่ที่ยิม Evolve ควบคู่กับการเป็นครูผู้ฝึกสอนมวยไทย ด้วยความระลึกถึงค่ายเพชรยินดีฯ ที่มีส่วนในความสำเร็จของเขาวันนี้

 

เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี

 

อดีตแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” เข้าทำเนียบแชมป์โลก ONE ชาวไทยเป็นรายที่ 5

แม้ เพชรดำ จะเติบโตจากมวยไทย แต่เมื่อได้รับโอกาสให้ชกกติกาที่ไม่สันทัดอย่างคิกบ็อกซิ่ง เพชรดำ ก็เปิดใจอย่างกล้าหาญ และสามารถพิสูจน์ตัวเองจนได้นั่งบัลลังก์แชมป์โลก ONE ในเดือนพฤษภาคม 2562 ก่อนที่จะถูกกระชากเข็มขัดไปในเดือนสิงหาคมปีเดียวกัน

เพชรดำ ยังมีความหวังที่จะกลับสู่เส้นทางอันรุ่งโรจน์นี้อีกครั้ง ภายใต้การดูแลของค่ายมวยคุณภาพอย่างเพชรยินดีอะคาเดมี

 

เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี

Muay Thai superstar Petchmorakot Petchyindee Academy battles Magnus Andersson in a ONE Super Series World Title fight

 

แชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 7 เจ้าของเข็มขัด ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี”

เจ้าของฉายา “ขุนศอกเมืองดอกบัว” ถือเป็นนักชกไทยที่งานชุกที่สุดคนหนึ่งใน วัน แชมเปียนชิพ นับตั้งแต่กลางปี 2561 จนถึงปัจจุบันรวมทั้งสิ้น 10 ไฟต์ ทั้งในกติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง โดยได้นั่งบัลลังก์แชมป์โลก ONE ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ก่อนที่จะเกิดวิกฤติโควิด-19 และกลับมาทำหน้าที่ป้องกันตำแหน่ง 2 ครั้งในช่วงครึ่งปีหลังของปีเดียวกัน

 

กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี

 

ปิดท้ายด้วยแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนล่าสุด ซึ่งผงาดสู่ทำเนียบนี้เป็นคนที่ 8 “ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง” กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี ผู้สร้างความตื่นตะลึงพรึงเพริดครั้งใหญ่ ด้วยการโชว์ฟอร์มเพียงไฟต์เดียวก็ก้าวขึ้นนั่งบัลลังก์แชมป์โลกในไฟต์ถัดมาทันที เมื่อเดือนมกราคม 2564

กัปปิตัน ถือเป็นผลผลิตของค่ายเพชรยินดีฯ ที่เติบโตอย่างรวดเร็วชนิดติดจรวด และสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของ “ทีมเพชรยินดีอะคาเดมี” ที่ไม่มีอะไรฉุดรั้งได้ แม้ในสถานการณ์ที่วงการมวยไทยถูกแช่แข็ง แต่กลับมองการณ์ไกลและพยายามที่จะผลิตนักกีฬาคุณภาพป้อนสู่ตลาดโลกอย่างต่อเนื่อง

 

@ news image credit :: ONE Championship

 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments