<<>> “เสธ.เปิ่น” พ.อ.สมสกุล วิจิตรภาพ เลขาธิการสนามมวยลุมพินี #ยืนยันเวทีมวยลุมพินีกลับมาแข่งขันแน่นอน ระบบปิด เริ่มวันอังคารที่ 2 มี.ค.นี้ ททบ.5 ถ่ายทอดสด เวลา 20.20-22.00 น. ส่วน “วิกแอร์” เวทีราชดำเนิน รอ ศบค.ไฟเขียว ระบบเปิดเมื่อไหร่พร้อมกลับมาจัดทันที แฟนมวยอดใจไม่นานเกินรอ

 

 

ากที่ก่อนหน้านี้ พล.ท.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ โฆษกกองทัพบก ได้แถลงสรุปครบ 1 ปีเหตุการณ์กราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ก.พ.2563 จนมีผู้เสียชีวิต 31 ราย บาดเจ็บ 57 ราย ทางกองทัพบกได้ตั้งกรรมการสอบสวน และฟื้นฟูเยียวยา รวมทั้งพิจารณาโทษผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งผลพวงทำให้กองทัพบกมีการปฎิรูปล้างพนันในค่ายทหาร ทั้งสนามม้า สนามมวย เช่น เวทีค่ายอดิศร จังหวัดสระบุรี, เวทีมวยค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา, สนามม้าสุรนารีโคราช จังหวัดนครราชสีมา

 

และสนามมวยเวทีลุมพินี ถนนรามอินทรา กม.2 รวมทั้งสนามกอล์ฟของกองทัพบกทั้งหมดให้เป็นธุรกิจเชิงพาณิชย์ เอกชนเข้ามาดำเนินการ และส่งรายได้เข้า กรมธนารักษ์ จนเป็นข่าวสร้างความไม่พอใจกับบุคคลวงการมวยที่อาจทำให้มีการยุบเวทีลุมพินีไม่ให้แข่งขัน ซึ่งมวยถือเป็นศิลปะการต่อสู้ประจำชาติไทย จนโด่งดังไปทั่วโลกสร้างชื่อเสียง อีกทั้งสนามมวยลุมพินีอยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพบกมาโดยตลอด 65 ปี ตั้งแต่จัดตั้งขึ้นมาเมื่อปี 2499

 

sehp-suisse.ch

 

    ในเรื่องนี้ “เสธ.เปิ่น” พ.อ.สมสกุล วิจิตรภาพ เลขาธิการสนามมวยลุมพินี กล่าวว่า ทาง “บิ๊กแดง” พล.ท.สุชาติ แดงประไพ นายสนามมวยเวทีลุมพินี คนปัจจุบัน อันดับที่ 27 ได้เข้าชี้แจง เรื่อง เวทีลุมพินี และผลกระทบที่ตามมากับกองทัพบก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จนมีไฟเขียวให้เริ่มเปิดการแข่งขันในระบบปิดตามคำสั่งของ ศบค. ห้ามมีคนดูภายในสนาม ในวันอังคารที่ 2 มี.ค.2564 และจะมีการถ่ายทอดสด โดย ททบ. 5 เวลา 20.20-22.00  


    
    ด้าน ไพร ปัณยาลักษณ ประธานกรรมการบริหารสนามมวยเวทีราชดำเนินกล่าวว่า วิกแอร์ เวทีราชดำเนินตอนนี้ยังปิด เพราะ ศบค. อนุญาตให้จัดแข่งขันในระบบปิด หากจัดไปหาสปอนเซอร์ได้ลำบาก โปรโมเตอร์คนจัดต้องขาดทุน สู้อย่าจัดดีกว่า รอสัญญาณไฟเขียวจาก ศบค.อนุญาตให้คนดูเข้าสนามได้เมื่อไหร่ พร้อมที่จะจัดทันที เชื่อไม่นานเกินรอ

 

 
@ News  Photo Credit :: siamsport
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments