<<>> สหพันธ์มวยนานาชาติ IBF มีคำสั่งปลด จอส วอร์ริงตัน (30-0-0) นักชกแดนผู้ดีวัย30ปี แชมป์โลกชาวเฟเทอร์เวทไร้พ่าย ออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่มีเจตนาหลีกเลี่ยงไฟต์บังคับกับ คิด กาลาฮัด  รองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวการ์ต้า โดยวอร์ริงตันเป้าหมายมุ่งเป้าไปที่แชมป์ WBC แกรี่ รัสเซลส์ จูเนียร์ หรือแชมป์ WBA สือ ฉ้าน
 
 
 
 
 
www.thesun.co.uk
 
 
ข่าวจาก ESPN รายงานว่า IBF มีคำสั่งให้ประมูลออนไลน์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา TGB โปรโมชั่นของ กาลาฮัด ใส่ซองประมูลขั้นต่ำ 5 หมื่นดอลลาร์ แต่ทาง ทีมของวอร์ริงตัน ยังไม่มีการตอบสนองใดๆกลับมา จึงมีคำสั่งเข้ม เมื่อไม่เห็นความสำคัญของสถาบัน จึงให้วอร์ริงตัน พ้นจากตำแหน่งไป
 
 
ส่วนแชมป์ IBF รุ่นเฟเทอร์เวทที่ว่าง คิด กาลาฮัด จะเป็นตัวยืนชิงแชมป์กับ เจมส์ ดิคเกนส์ โดยคู่นี้เคยเจอกันแล้วเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เป็นกาลาฮัด เอาชนะทีเคโอ ในยกที่ 10
 
 
 
 
 
 
ด้านเอดดี้ เฮิร์น ทีวางแผนให้จอส วอร์ริงตัน ชกอุ่นเครื่องในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ก่อน 1 ไฟต์กับ เมาริซิโอ ลาร่า นักชกเม็กซิโก ก่อนเดิมพันแชมป์กับ สือ ฉ้าน ในเดือนเมษายน 2021 แต่เมื่อโดนปลดยังคงแผนเดิมที่วางไว้ กับการป้องกันตำแหน่ง WBA ของสือ ฉ้าน ภายใต้การจัดของ Matchroomboxing ยังคงมีชื่อของ จอส วอร์ริงตัน เป็นคู่ชิงของ ฉ้าน เหมือนเดิม ไม่เปลี่ยน..
 
 
@ News  Photo Credit : :STAR Boxing News

 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ..
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments