<<>> ความเคลื่อนไหววงการมวยโลก ซึ่งเกี่ยวเนื่องนักมวยไทย ล่าสุดเมื่อ 21 ม.ค. 64 โมโตอิชิ มาซายะ หนึ่งในตัวแทนจากกรีนซึดะ ผู้สนับสนุน เพชรโกศล นักชกไทยซึ่งชวดชิงแชมป์โลก เนื่องจาก ฮิโรโตะ เคียวกูจิ เป้าหมายสำคัญติดโควิดก่อนหน้าการชกเพียงวันเดียว โทรสายตรงจากญี่ปุ่นแจ้งมายัง ภูมิ โกศลเสรฐ ผจก.ของ “เจ้าสน”นักชกดาวรุ่งไทยให้ทราบว่า
 
 
 
 
 
 
ทาง ฮิโตชิ วาตานาเบ้ ผจก.ของ เคียวกูจิ แชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นไลต์ฟลายเวต ได้เซ็นสัญญาเข้าร่วมสังกัด แมตช์รูม ของ เอ็ดดี้ เฮิร์น เจ้าพ่อวงการมวยโลกเบอร์หนึ่งในปัจจุบันแล้ว พร้อมกันนี้ เคียวกูจิ จำเป็นต้องหอบเข็มขัด “ซูเปอร์แชมป์” 108 ปอนด์ไปป้องกันกับ ผู้ท้าชิงเม็กซิกัน ร่วมรายการใหญ่ ศึกล้มแชมป์โลก WBC-WBA ระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า กับ โรมัน กอนซาเลซ ที่อเมริกา ในวันที่ 13 มี.ค.ศกนี้
 
 
ขณะเดียวกันตามมารยาทและสัญญาที่ผูกพันกับ “เจ้าสน” เพชรโกศล นักชกไทย จึงต้องแจ้งมาให้ทราบตามเจตจำนงค์ และหาก เคียวกูจิ ได้ไปโชว์ฟอร์มที่อเมริกาหอบเข็มขัดกลับมาได้ ก็พร้อมจะป้องกันกับ เพชรโกศล ที่ญี่ปุ่นในไฟต์ต่อไป
 
 
 
 
 
 
ด้าน ภูมิ เผย ทางวาตานาเบ้ได้สอบถามเช่นกันว่า เพชรโกศล สนใจที่จะเดินทางไปต่อยต่างประเทศด้วยไหม ซึ่งตนเห็นว่าการเดินทางช่วงนี้เป็นเรื่องยากลำบากจึงได้ปฏิเสธไป ขณะเดียวกัน ตนก็เข้าใจดีว่า ทางผจก.ของเคียวกูจินั้น ต้องขาดทุนไม่ต่ำกว่า 8-9 ล้านบาท จากการที่ต้องล้มเลิกศึกป้องกันกับเพชรโกศลเมื่อปลายปีที่ผ่านมา
 
 
“ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องไปเข้าสังกัดแมตช์รูมและไปชกที่อเมริกาถือเป็นเรื่องน่าเห็นใจ ซึ่งผมปรึกษาเจ้าสนแล้วเห็นว่าไม่มีปัญหา สนเองเปิดใจว่า การที่ตัวเองมาถึงจุดนี้ได้ก็ถือว่าเกิดความคาดหมาย สักวันหนึ่งก็คงจะได้ชกกับเคียวกูจิอยู่ดี ไม่ว่าช้าหรือเร็วเท่านั้น”
 
 
 
 
 
 
นอกจากนี้ผลจัดอันดับโลกล่าสุดของ WBO เพชรโกศล เขยิบจากอันดับ 10 ขึ้นมารั้งอันดับ 6 และ WBA ยังคงเดิมลำดับที่ 11 ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดี ราวๆสัปดาห์หน้า สนจะกลับจากศรีสะเกษ เข้าค่ายมาซ้อมเก็บตัวในกรุงเทพกับ เพชรสยาม เพชรปตอ. มวยสร้างด้วยกันอีกรายต่อไป
 
 
 
 
สำหรับ เคียวกูจิ แชมป์โลกไร้พ่าย ชนะรวด 14 ครั้ง (9 KO) วัย 27 ปี จะป้องกันกับ เอเซล อรากอน เวก้า ผู้ท้าชิงเม็กซิกัน สถิติชนะ 14 แพ้ 3 เสมอ 1 อายุ 20 ปี ร่วมรายการใหญ่ศึกล้มแชมป์ 115 ปอนด์ WBC-WBA ระหว่าง ฟรานซิสโก เอสตราด้า กับ โรมัน กอนซาเลซ ที่มีข่าวสับสนก่อนหน้านี้ว่าอาจยกเลิก แต่ผู้ชนะยังคงเป็นเป้าหมายสำคัญของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชัน อดีตแชมป์โลก 2 สมัยชาวไทย ที่รอทวงคืนตามสิทธิ์ไฟต์บังคับ WBC อยู่ด้วยเช่นกัน
 
 
 

@ news image credit :: Sodsroi Sawsangvean/Khaosod Sports

 

 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments