<<>> วัน แชมเปียนชิพ เปิดฉากความมันรับศักราชใหม่อย่างยิ่งใหญ่ โดยเชื่อว่าโปรแกรมการแข่งขันศึกแรกแห่งปีในชื่อ ONE: UNBREAKABLE วันที่ 22 มกราคมนี้ รับรองว่าแฟน ๆ ชาวไทยจะต้องร้องกรี๊ด เมื่อ “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” นักสู้ไทยหนึ่งเดียวในศึกนี้เป็นตัวแทนประเทศขึ้นชิงแชมป์โลก

 

 

คู่เอกของรายการ เป็นการหวนคืนสังเวียนของแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (61.3 – 65.8 กก.) ชาวรัสเซีย “อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ” หลังจากครองบัลลังก์นานปีกว่า ในที่สุดก็ถึงเวลาป้องกันตำแหน่งเป็นครั้งแรก

 

เข็มขัดเส้นนี้ อลาเวอร์ดี ได้นำขึ้นพาดบ่าเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ของรายการ หลังเปิดศึกกับนักชกชาวจีนชื่อดัง “Muay Thai Boy” จาง เฉิงหลง เมื่อ 6 ธันวาคม 2562 และคว้าชัยชนะอย่างเป็นเอกฉันท์ หลังจากนั้นก็จำต้องร้างเวทีเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

 

อลาเวอร์ดี vs กัปปิตัน

 

การกลับขึ้นสังเวียนครั้งนี้จะเป็นบทพิสูจน์ของแชมป์โลกภายใต้วิกฤติการณ์ที่ไม่ปกติ ไม่มีการชกเคลื่อนไหวมาแรมปี แชมป์โลกชาวรัสเซียวัย 26 ปี จะดูแลเนื้อตัวให้พร้อมที่จะรับมือกับผู้ท้าชิงสุดโหดหินอย่าง กัปปิตัน ได้หรือไม่

 

ด้านแชมป์มวยไทยหลายสมัย กัปปิตัน มาเปิดตัวครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อ 18 กันยายนที่ผ่านมา ก็ทำลายสถิติน็อกเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง ใน วัน แชมเปียนชิพ ด้วยการน็อก “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” คิกบ็อกเซอร์ดีกรีแชมป์โลก 6 สมัย ด้วยหมัดแรกภายใน 6 วินาที

 

ส่งให้เขาก้าวขึ้นรั้งอันดับ 2 ในแรงกิง รองจาก อลาเวอร์ดี ที่เป็นแชมป์โลก และ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเดียวกันที่รั้งอยู่ในอันดับ 1 ของกติกาคิกบ็อกซิ่ง

 

Shinya Aoki celebrates his defeat of Honorio Banario at ONE: CENTURY

ชินยะ อาโอกิ

 

สำหรับคู่รองของรายการเป็นประกบคู่อันดุเดือดของรุ่นไลต์เวต (70.4 – 77.1 กก.) กติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) เมื่อเจ้าตำนานชาวญี่ปุ่น “Tobikan Judan” ชินยะ อาโอกิ หวนคืนสู่สังเวียนประเดิมไฟต์แรกของปี

 

หลังจากที่ฝากผลงานส่งท้ายปี 2562 ด้วยการซับมิชชัน “The Rock” โฮโนริโอ บานาริโอ ด้วยเวลา 54 วินาที เมื่อ 13 ตุลาคม 2562 ก่อนจะเอาชนะ “คิมิฮิโร เอโตะ” ในศึก Road to ONE 3 ที่ญี่ปุ่น เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

 

James Nakashima kicks Yushin Okami while his beard sways

เจมส์ นากาชิมา

 

เจ้าตำนานชาวญี่ปุ่นซึ่งรั้งอยู่ในอันดับ 4 ของแรงกิงจะได้พบกับความท้าทายใหม่กับคู่แข่งต่างรุ่น “เจมส์ นากาชิมา” ซึ่งลดน้ำหนักลงมาสู้ในรุ่นนี้

 

เจมส์ นักสู้ชาวอเมริกัน วัย 32 ปี เคยสร้างสถิติไร้พ่ายสูงสุด 12 ไฟต์รวด โดยไฟต์ล่าสุดได้ขึ้นชิงบัลลังก์กับแชมป์โลก ONE รุ่นเวลเตอร์เวต (77.2 – 83.9 กก.) “เคียมเรียน อับบาซอฟ” เมื่อ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และเป็นอันต้องพ่ายแพ้ให้แก่แชมป์ในยกที่ 4 ก่อนตัดสินใจลดน้ำหนักลงมาสู่รุ่นไลต์เวต

 

เซบาซเตียน คาเดสตัม

 

ศึก ONE: UNBREAKABLE วัน แชมเปียนชิพ ยังคงทำงานร่วมกับรัฐบาลสิงคโปร์ ในฐานะองค์กรกีฬาระดับโลกเพื่อนำร่องจัดการแข่งขันกีฬานานาชาติ โดยเปิดให้มีการจำหน่ายบัตรเข้าชม “Superfan” จำนวน 250 ที่นั่งในสนามสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ในราคา 148 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 3,300 บาท)

 

นอกจากจะได้ที่นั่งสุดพิเศษโดยเว้นระยะห่างอย่างเหมาะสมแล้ว Superfan ยังจะได้รับสินค้าที่ระลึกพรีเมียมจาก วัน แชมเปียนชิพ อีกด้วย โดยบัตรนี้เริ่มจำหน่ายแล้วทาง ticketmaster.sg

 

Chinese MMA fighter Meng Bo celebrates her debut victory in ONE

เมง โบ

 

โปรแกรมการแข่งขัน


ONE: UNBREAKABLE

 

 • คู่เอก อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ vs กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี (ชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต)
 •  
 • คู่รอง ชินยะ อาโอกิ vs เจมส์ นากาชิมา (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นไลต์เวต)
 •  
 • ราเดอ โอพาชิช vs แพทริก ชมิด (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฮฟวีเวต)
 •  
 • เซบาซเตียน คาเดสตัม vs กัดซิมูราด อับดุลลาเอฟ (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเวลเตอร์เวต)
 •  
 • เมง โบ vs ซามารา ซานโทส (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นอะตอมเวต)
 •  
 • เหอซิเกอทู vs ลิโต อาดิวัง (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นสตรอว์เวต)

 

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments