<<>> 13.00น.ของวันพุธที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 2 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ถนนราชดำเนินนอก นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการกีฬามวย ครั้งที่ 1/2564 โดยมี ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท., นายทนุกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย นายปรเมษฐ์ ภักดีคีรีไพรวัลย์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย กรรมการและเลขานุการ และคณะกรรมการฯ ร่วมประชุม เรื่องการแต่ตั้งคณะอนุกรรมการ
นอกจากนี้ยังได้เน้นย้ำเรื่องความเป็นมาตรฐานของวงการมวยในทุกภาคส่วน อยากเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ใช่องค์กรนี้อย่างองค์กรนั้นอย่าง ทั้งเรื่องการสอน และการตัดสินอยากให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน พร้อมได้สอบถามเรื่องการประเมินเรื่องเกณฑ์มาตรฐานค่ายมวยไทยอาชีพ ซึ่งขณะนี้มีผู้สมัครยื่นความจำนงค์มาที่สำนักงานมวยกว่า 40 ค่าย แต่คาดว่าภายในปี64 จะคัดค่ายที่ได้เกณฑ์มาตรฐานก่อน 20 ค่าย โดยจะคัดเลือกผู้ทรงคุณวุฒิจากที่สมัครมาร่วม 60 คนให้เหลือเพียง 20 คนเป็นผู้ตรวจสอบความเป็นมาตรฐานของค่ายมวย
ขณะที่กองทุนพัฒนากีฬาอาชีพแห่งชาติได้อมัติงบการพัฒนากีฬามวยให้สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวยรวมทั้งสิ้น 169 ล้านบาท โดยกำหนดเป็น 6 ยุทศาสตร์
(1- การกำกับควบคุมดูแลกีฬามวยให้ปฏิบัติตามกฎหมาย 50ล้าน 9.8หมื่นบาท
(2-การกำหนดมาตรฐานละยกระดับมาตรฐานกีฬามวยไทยสู่สากล 34ล้าน 499,880บาท
(3-การเผยแพร่อนุรักษ์และยกย่องเชิดชูเกียรติบุคลากรวงการมวย 16ล้าน 5 แสนบาท