<<>> สมาคมมวยโลก หรือ WBA องค์กรมวยเก่าแก่ของวงการมวยโลก ประกาศผลจัดอันดับ นักชกประจำเดือนธันวาคม ค.ศ.2020 (พ.ศ.2563) โดยมี น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ เป็นแชมเปี้ยนโลกจากประเทศไทยเพียงคนเดียว และถูกยกขึ้นเป็น “ซูเปอร์แชมป์” ส่วนนักมวยไทยรายอื่นๆ ยังทยอยรั้งอันดับผู้ท้าชิงอีก 6 คน ในขณะที่ สถานการณ์โลกโดยทั่วไป ยังคงสะดุดเพราะผลพวงจากวิกฤตไวรัสโควิด จึงทำให้การแข่งขันน้อยลงจากปกติ
 
 
 
สำหรับการจัดอันดับล่าสุด ที่เกี่ยวเนื่องกับนักชกไทย มีดังนี้ รุ่นมินิมั่มเวต (105 ปอนด์) มี น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ แชมเปี้ยนโลกชาวไทย เจ้าของสถิติไร้พ่าย ชนะรวด 21 ไฟต์ น็อก 7 ครั้ง วัย 30 ปี ถูกยกขึ้นเป็น “ซูเปอร์แชมป์” (WBA Super Champ) แล้ว จร้า..
 
 
 
รุ่น ไลต์ฟลายเวต(108 ปอนด์) ฮิโรโตะ เคียวกูจิ (ญี่ปุ่น) เป็น”ซูเปอร์แชมป์” และ คาร์ลอส คานิซาเลส (เวเนซุเอล่า) เป็นแชมป์”ปกติ” ขณะที่ เพชรโกศล กรีนซึดะ รั้งอันดับ 11
 
 
 
 
รุ่นฟลายเวต (112 ปอนด์) มี อาร์เตม ดาลาเคียน (ยูเครน) เป็นแชมป์ และ นกน้อย ซีพีเอฟ รั้งอันดับ 3
 
 
 
 
รุ่นซูเปอร์ฟลาย (115 ปอนด์) มี โรมัน กอนซาเลซ (นิคารากัว) เป็น “ซูเปอร์แชมป์” ,โจชัว ฟรันโก้ (อเมริกา) เป็นแชมป์”ปกติ” ขณะที่ ยอดมงคล ซีพีเอฟ อันดับ 1 และ สาม แทนเทเลคอม อันดับ 11
 
 
 
รุ่นแบนตัมเวต (118 ปอนด์) มี นาโอยะ อิโนอูเอะ (ญี่ปุ่น) เป็น “ซูเปอร์แชมป์” และ กิลเยอร์โม ริกองเดอร์ (คิวบา) เป็น แชมป์”ปกติ” ขณะที่ เพชร ซีพีเอฟ รั้งอันดับ 4 
 
 
 
รุ่นเฟเธอร์เวต (126 ปอนด์) มี เลียว ซานตา ครู๊ซ(เม็กซิกัน) เป็น “ซูเปอร์แชมป์” และ แทน ฉี่ (Can Xu) นักชกจีน เป็นแชมป์”ปกติ” ขณะที่ ณพ ฐิติพงศกร รั้งอันดับ 14
 
 
 
 
 
@ News  Photo Credit :: Sodsroi Sawsangvean
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments