<<>> “เดอะ เมทริกซ์” วาซิลิ โลมาเชนโก ตัดสินใจเปลี่ยนใจจากการแขวนนวม  และเตรียมกลับมาพิสูจน์ตัวเองบนสังเวียนอีกครั้งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2569 นี้ การกลับมาในฐานะ “นักมวยอิสระ” 
เพราะ สัญญาระหว่างเขากับ Top Rank ของ บ็อบ อารัม สิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2569 (ครบรอบ 2 ปีพอดีจากไฟต์ที่ชนะคัมโบซอส)

 

 

ตอนนี้โลมาเชนโกสามารถเซ็นสัญญากับค่ายไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น Matchroom, PBC หรือแม้แต่กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่อย่าง Riyadh Season ของซาอุดีอาระเบีย ซึ่งพร้อมทุ่มเงินจัดไฟต์ระดับซูเปอร์แมตช์

เป้าหมายเดียว: “ไฟต์ใหญ่เท่านั้น” แหล่งข่าวระบุชัดเจนว่าในวัย 38 ปี โลมาเชนโกไม่ต้องการเสียเวลาชกอุ่นเครื่องอีกแล้ว

Gervonta “Tank” Davis: นี่คือดรีมไฟต์ที่แฟนๆ รอคอยมานานที่สุด หลังจากที่เคยเกือบจะตกลงชกกันได้ในช่วงปลายปี 2024 แต่ต้องล่มไปเพราะอาการบาดเจ็บหลังของโลมา การกลับมาครั้งนี้เป้าหมายหลักคือการ “สะสางบัญชี” กับ เจ้รถถัง แทงค์ เดวิส

Shakur Stevenson: อีกหนึ่งคู่ชกที่น่าสนใจซึ่งอยู่ในพิกัดไลต์เวตเช่นกัน หากโลมาต้องการพิสูจน์ว่าเขายังเป็นเบอร์ 1 ในเชิงชก นี่คือบทพิสูจน์ที่เหมาะสมที่สุด

 

 

 มีรายงานว่าอาการปวดหลังที่เรื้อรังจนทำให้เขาประกาศเลิกชกในเดือนมิถุนายน 2568 ได้รับการรักษาจนดีขึ้นมากแล้ว ทำให้เขามั่นใจว่าจะสามารถชกได้อีก 2-3 ไฟต์ก่อนจะแขวนนวมอย่างถาวร

 ปัจจุบันเขาสละเข็มขัด IBF ไปในช่วงที่ประกาศแขวนนวม (ซึ่งตอนนี้ตกเป็นของ Raymond Muratalla) แต่ด้วยบารมีและฝีมือระดับตำนาน หากเขากลับมา เขาสามารถก้าวขึ้นชิงแชมป์โลกได้ทันทีโดยไม่ต้องรอคิว..แล้วที่ผ่านๆมา มันก็แค่ละคร บทหนึ่ง โดยมีแฟนมวยตาใสๆ ถูกหลอกตามเคย หร่า เนาะ เนอะ..อาเมน

 

             คลิก..ขอกำลังใจ ให้เว็บ ได้อยู่  1คลิก 1โคนา เมื่ออ่านจบ ครับ..

 news  Photo Credit ::  www.ringmagazine.com

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com