<<>> เดือดทะลุปรอท! เมื่อ เอ็มมานูเอล “เอล วาเคโร” นาวาร์เรเต้ ยอดมวยเม็กซิกันสายบวก เตรียมพิสูจน์ความเป็นเบอร์หนึ่งด้วยการล่าเข็มขัดเส้นที่สองจากเพื่อนร่วมชาติจอมน็อกเอาต์อย่าง เอดูอาร์โด “ชูการ์” นูนเญซ ในวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2569 (ตามเวลาประเทศไทย) Desert Diamond Arena เมืองเกลนเดล, รัฐแอริโซนา ถิ่นโปรดของนาวาร์เรเต้ เดิมพัน: เข็มขัดแชมป์โลก 2 สถาบัน WBO (นาวาร์เรเต้) และ IBF (นูนเญซ)

 

 Photo Credit :: DAZN

 

เบื้องหลังการเจรจาที่ต้องใช้เวลาถึง 6 เดือน นาวาร์เรเต้ไม่ได้เลือกนูนเญซเพราะความบังเอิญ แต่เป็น “ความตั้งใจ” ที่เขาวางแผนมาอย่างดี ด้วยยอมรับว่าแอบติดตามสไตล์การชกของนูนเญซมานานกว่าครึ่งปี เขาเห็นจุดแข็งในพลังหมัดของนูนเญซ  และมองว่าเป็นความท้าทายที่จงใจคู่

เขาถึงขั้นเดินทางไปเม็กซิโกเพื่อดูฟอร์มนูนเญซที่น็อก คริสโตเฟอร์ ดิอาซ และขึ้นไปประกาศท้าชนบนเวทีทันที เพื่อกดดันให้โปรโมเตอร์รีบปิดดีลนี้

⚖️ ดีลลับ: เมื่อ ซัวเรซ หลีกทางหลายคนสงสัยว่าทำไม ชาร์ลี ซัวเรซ นักชกชาวฟิลิปปินส์ที่เพิ่งอุทธรณ์ผลการชกจนกลายเป็นโมฆะ “No Contest” ถึงยอมไม่รีแมตช์ทันทีตามคำสั่ง WBO รายงานวงในระบุว่าทีมงานของซัวเรซได้รับข้อตกลงที่น่าพึงพอใจ (ทั้งค่าชดเชยและการการันตีสิทธิ์ชิงแชมป์โลกคนต่อไป) เพื่อยอมให้ศึกรวมแชมป์ที่เป็น “ไฟต์เงินล้าน” เกิดขึ้นก่อนงานค้างที่ต้องสะสาง

 

         Photo Credit ::Top Rank Boxing

 

 นาวาร์เรเต้ยืนยันว่าเขาไม่หนีซัวเรซแน่นอน แต่เขามองว่าการไปล่าเข็มขัด IBF มาไว้กับตัวก่อน จะทำให้ไฟต์รีแมตช์กับซัวเรซในอนาคตยิ่งใหญ่และมีเดิมพันที่สูงขึ้นนั่นเอง

 นี่คือไฟต์ที่อันตรายที่สุดสำหรับนาวาร์เรเต้ เพราะนูนเญซเป็นมวยประเภท “หมัดเดียวจอด” และมีความสดกว่ามาก อย่างไรก็ตาม นาวาร์เรเต้เป็นมวยที่ชกยาก มีจังหวะการออกหมัดที่คาดเดาไม่ได้ หากเขาสามารถทนพายุหมัดของนูนเญซในช่วง 4 ยกแรกได้ ประสบการณ์และการยืนระยะจะทำให้นาวาร์เรเต้ได้เปรียบในช่วงท้าย “พลังหมัด” ของนูนเญซที่น็อกคู่ต่อสู้มาตลอด จะสามารถเจาะความ “เหนียวและอึด” ของนาวาร์เรเต้ลงได้หรือ ลุ้นกัน?

 

            กด :: PELEÓN! “Sugar” Nuñez vs “Vaquero” Navarrete

 

              -คลิก..ขอกำลังใจ ให้เว็บ ได้อยู่  1คลิก 1โคนา เมื่ออ่านจบ ครับ..

 news  Photo Cre dit :: www.boxingnews24.com

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com