<<>> เร็กซ์ โซ หรือที่รู้จักในนาม “วันเดอร์บอยคิก” ยอดนักชกไร้พ่ายจากฮ่องกง วัย38 คู่ปรับแสลงของชกไทย เขาเคยปราบตัวดังระดับแชมป์โลก อบ่าง วันดี สิงห์วังชา มาแล้ว แถมยังเด็ดยอดมวยสร้างวันวานของเราเป็นว่าเล่นไม่ว่าจะเป็น (รุสลี สาเมาะ) อดีตแชมป์ IBF แพน แปซิฟิก ราชศักดิ์ ก่อเกียรติยิม 

 

 

วันนี้..เขากลับมาแล้ว ขึ้นชกมวยอาชีพอีกครั้งในรอบ 8 ปี ด้วยการเอาชนะน็อกเอาต์ทางเทคนิคเหนือ เวอร์จิลิโอ ซิลวาโน นักชกฟิลิปปินส์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดย ซิลวาโน ไม่สามารถชกต่อได้ในยกที่ 5

การชกครั้งนี้จัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ และถือเป็นการพิสูจน์ความมุ่งมั่นของ โซ ที่รักษาตำแหน่งนักชกไร้พ่ายไว้ได้ด้วยสถิติอันน่าทึ่ง 23-0

หลังการชก โซ ซึ่งเต็มไปด้วยความตื้นตันใจถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา พร้อมกล่าวว่า “นี่แหละคือความรู้สึกที่แท้จริงของการชกมวย” เขายังเผยอีกว่าได้กลับมาฝึกซ้อมอย่างจริงจังตั้งแต่เดือนมีนาคม และตั้งใจมากในไฟต์คัมแบค รีเทิร์นครั้งนี้

 

 

การชกในช่วงแรกเป็นไปอย่างสูสี แต่ โซ เริ่มทำได้ดีกว่าในยกที่สี่ และปิดเกมในยกที่ห้าด้วยการออกหมัดเข้าเป้าอย่างจังจนคู่ชกเข่าทรุด ทำให้กรรมการต้องยุติการแข่งขันในที่สุด

สำหรับไฟต์นี้เป็นการกลับมาอย่างเป็นทางการของ เร็กซ์ โซ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เขาได้หันไปชกมวยสากลสมัครเล่น และเข้าร่วมการแข่งขันหลายรายการ รวมถึงการคัดเลือกไปโอลิมปิกที่ปารีส และเอเชียนเกมส์ที่หางโจว แต่ไม่ประสบผลสำเร็จดั่งหวัง แต่สายเลือดลายมังกรในตัวเขายังพุ่งพล่าน ยากที่จะอยู่เฉย..

 

ป.ล. ผลมวยจากแดนออสซี่ เสาร์ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมาระหว่าง ฟัลซอน กับ อุษณากร เราแพ้น็อกไปในยกที่5 ครับ..จบข่าว

 

           (komthai.com ขอ1คลิก แล 1 โคนา เมื่ออ่านจบ .. :: ใจแลกใจ) 

 

Buddy Jolitz

 

News  Photo Credit :: www.thestandard.com.hk

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com