<<>> ชาร์มา เดเวียห์ สื่อต่างชาติรายงานผ่าน Fightnews Asia (ไฟต์นิวส์ เอเชีย) เผยว่า คาร์โล มากาเล่ แชมป์มวยอาชีพของ แก็ป (ประเทศฟิลิปปินส์) ,โอพีบีเอฟ, เอบีเอฟ รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวต ร่วมด้วย นิโนลิโต้ อาร์ไนซ์ เทรนเนอร์ ภายใต้การสนับสนุนของ นายนริส สิงหวังชา ประธานมูลนิธิ “สิงห์วังชา” จากประเทศไทย ร่วมกับ จิม โดมาร์ โปรโมชัน ซึ่งมี เอ็ดการ์ ริคาฟอร์ต โปรโมเตอร์ ช่วยกันแจกจ่ายข้าวสารและอาหารแห้งให้แก่ผู้ทุกข์ยากในจังหวัดโบโฮลานอส ประเทศฟิลิปปินส์
 
 
 
 
นอกจากนี้ยังมี อาเนล ทินัมเปย์,ริคกี้ ซัสมุนโด และ นักมวยอาชีพอีกหลายคน ซึ่งเคยมาชกในเมืองไทยบ่อยครั้ง ช่วยกันทำหน้าที่ลำเลียงความช่วยเหลือเหล่านี้ไปให้แก่ประชาชนชาวฟิลิปปินส์ ในจังหวัดดังกล่าวที่กำลังประสบความทุกข์ยาก ไม่เพียงเท่านั้นในวันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 นี้ นายนริสจะลำเลียงความช่วยเหลือเช่นเดียวกันนี้ ไปแจกจ่ายให้กับผู้ตกทุกข์ได้ยากในซัมโบอังก้า จังหวัดอีกแห่งในฟิลิปปินส์ ตามลำดับต่อไปอีกด้วย
 
 
สื่อต่างประเทศรายงานเกี่ยวกับนายนริสเศรษฐีชาวไทยอีกว่า “นริส สิงหวังชา เป็นคนไทยใจบุญที่ช่วยเหลือนักมวยชาวฟิลิปปินส์และอดีตแชมป์โลกหลายคน รวมทั้งในช่วงไวรัสโควิดแพร่ระบาด มูลนิธิฯของเขาได้กระจายสเบียงอาหารไปยังสถานที่ต่างๆในฟิลิปปินส์ นับตั้งแต่เกิดโรคระบาดทั่วโลกตลอดสองเดือนที่ผ่านมา
โดยเฉพาะนักมวย หัวหน้าค่ายมวย ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ในขณะที่ กิจกรรมกีฬามวยหยุดชะงัก แม้ว่าหลายประเทศจะเริ่มกลับมาจัดการแข่งขันบ้างแล้ว แต่ฟิลิปปินส์ก็ยังไม่สามารถกลับสู่เส้นทางการจัดการแข่งขันมวยอาชีพได้ตามปกติเต็มรูปแบบ
 
 
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้สื่อไทยสอบถามไปยัง นายนริส ประธานมูลนิธิสิงห์วังชา เผยรายละเอียดว่า นอกจากตนจะช่วยเหลืออดีตแชมป์โลกชาวไทย ด้วยการให้เงินเปล่าคนละ 3 พันบาททุกๆเดือนแล้ว ตนยังช่วยเหลืออดีตแชมป์โลกฟิลิปปินส์ด้วยเช่นกัน และได้ทำต่อเนื่องมาแล้ว 3 ปี โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ
 
“สำหรับความช่วยเหลือไปยังฟิลิปปินส์นั้น เป็นเรื่องจริงที่ผมไม่ได้หวังเป็นข่าวใหญ่โตใดๆทั้งสิ้น เพียงแต่คนฟิลิปปินส์กับคนไทยนั้นมีความผูกพันใกล้ชิดกันมานาน อย่างในวงการมวยโลกที่ผมได้เข้ามาสัมผัสจึงรู้ดีถึงความยากลำบากของชีวิตนักมวย ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่ยากจนการช่วยเหลือไปที่นั่นผมไม่สามารถเดินทางไปได้
 
 
 
แต่ผมมอบหมายให้ บริกโก้ ซานติก หัวหน้าค่ายมวย และแต่งตั้ง ดร.ครู๊ซ (นัสเซอร์ ครู๊ซ) อดีตเลขาธิการของแก็บ GAB (องค์กรมวยฟิลิปปินส์) ซึ่งเป็นบุคคลกว้างขวางวงการมวย เป็นตัวแทนของผม ประสานความร่วมมือกับองค์กรมวยที่นั่น ในเรื่องความช่วยเหลือส่งเงินไปซื้อข้าวและอาหารแห้งจำเป็นเพื่อแจกจ่ายให้กับผู้เดือดร้อนในฟิลิปปินส์”
 
 
 
 
นายนริส มีความใกล้ชิดกับ แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยโลกคนดังและสมาชิกวุฒิสภาฟิลิปปินส์ ร่วมทั้งได้
รับเกียรติ เป็นพลเมืองกิตติมศักดิ์ ในหลายๆเมืองของฟิลิปปินส์ การช่วยเหลือดังกล่าว เจ้าตัวกล่าวว่า “ผมคงไม่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ทั้งโลก ในจังหวัดสมุทรสาครมีชาวพม่าเข้ามาขายแรงงานมากกว่าสองแสนคน หมู่บ้านมหาชัยวิลล่าของผมตอนนี้ สร้างห้องเช่าราคาถูก มีห้องน้ำในตัวชั้นเดียวราคาพันกว่าบาทให้พวกเขาได้อาศัยเพื่อช่วยเหลือ
 
 
 
มีคำล้อเลียนว่า หากผมลงเล่นการเมืองและชาวพม่าค้าแรงงานเหล่านี้มีสิทธิ์ออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้งได้ ผมคงได้เป็นตัวแทน สส.อย่างแน่นอน แต่ผมบอกเลยว่า ผมไม่เล่นการเมืองเด็ดขาด เพราะผมตระหนักดีกว่า ถึงคุณจะเป็นคนดีแค่ไหนแต่ถ้าคุณไม่ใช้เงิน ก็ไม่มีทางได้เป็นตัวแทนประชาชน
การเล่นการเมืองก็จำเป็นต้องใช้เงินทั้งสิ้น ซึ่งตัวผมเองมีความสุขอยู่แล้ว กับการได้ช่วยเหลือผู้คนไม่จำเป็นต้องเล่นการเมืองใดๆรังแต่จะมีความทุกข์ใจด้วยซ้ำไป ถ้าเล่นการเมืองไม่มีความสุขหรอก ผมอยู่อย่างนี้ดีกว่าไม่อวดเบ่งไม่เล่นการเมือง ผมก็มีความสุขแล้ว ถ้าอยากช่วยเพื่อนมนุษย์ เราอยู่อย่างนี้ แบบธรรมดามีความสุขที่สุด” เจ้าของมูลนิธิ”สิงห์วังชา” กล่าว
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ https://boxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..
 
 

 
@ News  Photo Credit ::Khaosod Sports/
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments