<<>> ถึงกับเปลี่ยนแผนทันทีเลยนะครับสำหรับทีมงานของ Kosei Tanaka (15-0, 9 KO) อดีตแชมป์โลกสามรุ่นจากเดิมทีที่ทีมงานตั้งใจให้เขาชกอุ่นเครื่องไฟต์นึงก่อนเพื่อปรับสภาพให้เข้ากับรุ่นซูเปอร์ฟลายเวธ แล้วค่อยไปชิงแชมโลกของ WBO กับ Kazuto Ioka (25-2, 14 KO) อีกทีในช่วงปลายปี
 

ล่าสุดรายงานจาก Asian Boxing ได้ระบุมาแล้วครับว่าขณะนี้ทีมงานของ Tanaka ได้เข้าเจรจากับทีมงานของ Ioka แล้วเพื่อดำเนินการจัดไฟต์ระหว่างทั้งคู่ขึ้้นในช่วงปลายปีนี้ เพราะว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ทำให้ Tanaka ไม่สามารถชกอุ่นเครื่องได้และเขาก็ไม่อยากรอนานเกินไปด้วย

อนึ่ง ยังไม่มีรายงานเรื่องสถานที่และวันที่ชกออกมานะครับ รอลุ้นกันไปก่อนแต่คู่นี้ไม่แคล้วกันแน่

 

 

สำหรับ Tanaka นั้นมักจะออกมาให้สัมภาษณ์พูดถึงโอกาสในการเจอกับ Ioka ตั้งแต่สมัยที่ยังครองแชมป์โลกรุ่นฟลายเวธของ WBO อยู่ ก่อนที่สุดท้ายจะตัดสินใจสละแชมป์โลกของตัวเองเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเพื่อปีนขึ้นมาเจอกับ Ioka ไปเลย

ส่วน Ioka เองก็จัดว่ามีเส้นทางอาชีพในช่วงแรกๆคล้ายคลึงกับ Tanaka อยู่เหมือนกัน คือคว้าแชมป์โลกได้ในรุ่นมินิมั่มเวธ, ไลท์ฟลายเวธและฟลายเวธ ก่อนตัดสินใจแขวนนวมแบบสายฟ้าแลบในปี 2017 และกลับมาในปี 2018 แพ้คะแนนแบบเสียงแตกให้ Donnie Nietes ในไฟต์ชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวธของ WBO ที่ว่างอยู่

 

ทว่าสุดท้ายเจ้าตัวก็สามารถคว้าแชมป์โลกเส้นดังกล่าวมาได้ด้วยการชนะน็อก Aston Palicte เมื่อกลางปีก่อนและป้องกันแชมป์ครั้งแรกได้ด้วยการชนะคะแนน Jeyvier Cintron ในช่วงปลายปี

ด้านเจ้า ทานากะ เขาจะสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับวงมวยยุ่น และวงตระกูลได้อย่างเยี่ยมยอด หากว่าเขาสามารถเอาชนะอิโอกะได้ เข็มขัดเส้นนี้ 115 WBO จะเป็นเส้นที่4 เริ่มจาก 105ปอนด์ 108ปอนด์และ 112 ปอนด์ หากวันนั่นเป็นวันของเขา โคเซ ทานากะ คู่ปรับเก่า พลังพล ซีพีเอฟ..นั่นเอง…

 

ป.ล. แปลก..สถาบันมวย WbO มีกฏข้อหนึ่งที่เปิดโอกาศให้นักชกที่สละแชมป์โลกเพื่อเลื่อนไปชกที่รุ่นที่สูงกว่าจะได้สิทธิ์เป็นผู้ท้าชิงอันดับที่ 1 ทันที ดังนั้นถ้าหากว่า โคเซ ทานากะ ทำการสละแชมป์โลกก็จะได้สิทธิชิงแชมป์โลกของ คาซูโตะ อิโอกะ ในทันทีเช่นกัน..

 

haNZAgod

 

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments