<<>> ล่าสุดเมื่อ 26 ก.ย.63 ภูมิ โกศลเสรฐ ผจก.นักชกไทยเผย ระหว่างนี้รอเพียงอนุมัติ”วีซ่า”จากสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยเท่านั้น ซึ่งล่าช้ามากหลังได้รับเอกสารรับรองจากทางญี่ปุ่นส่งมายืนยันอีกหลายครั้ง
 
“ภายในไม่กี่วันนี้ หากวีซ่าออกพวกเราจะเดินทางทันที เดิมเราวางกำหนดการไว้ว่า จะมีเครื่องบินไปลงที่ ท่าอากาศยานคันไซในโอซาก้าทุกๆวันศุกร์ หากวีซ่าออกได้ทันในสัปดาห์หน้า พวกเรา 3 คนคือ ผม เพชรโกศล และ สุริยัน ไขกัญหา(ศ.รุ่งวิสัย) อดีตแชมป์โลกซึ่งเป็นเทรนเนอร์ก็จะรีบออกเดินทางทันที แต่ถ้าเราเดินทางไม่ทันวันศุกร์ จะต้องหาเครื่องไปลงที่ท่าอากาศยานฮาเนดะ ในนครโตเกียว
 
 
จากนั้นต้องขึ้นรถตู้ที่ทีมงานกรีนซึดะผู้สนับสนุนมารับ ซึ่งเราจะต้องใช้เวลาเดินทางโดยรถตู้ไปโอซาก้าราวๆ 7-9 ชั่วโมง เพราะในญี่ปุ่นขณะนี้ไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศ ขึ้นรถไฟฟ้า หรือ รถประจำทางบริการโดยเด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่วงป้องกันวิกฤตไวรัสโควิด และต้องเช่ารถแท็กซี่หรือมีรถส่วนตัวมารอรับเท่านั้นจึงจะเดินทางภายในประเทศได้”
 
ภูมิ อธิบายอีกว่า “หากเป็นเช่นนั้น เพชรโกศลอาจต้องเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางไม่น้อย แต่คงไม่เป็นไร เพราะเราต้องถูกเข้ากักตัวเพื่อระวังไวรัสจนถึงวันชก และยังมีเวลานานเกือบเดือนเพื่อปรับตัวให้คุ้นเคยซึ่งสภาพอากาศนั้นไม่แตกต่างบ้านเรามากเท่าไหร่ ทั้งนี้เหลือเพียงขั้นตอนเดียวคือรอวีซ่าเท่านั้นในตอนนี้”
 
 
นอกจากนี้ล่าสุดเพชรโกศล และคณะยังได้รับการสนับสนุน อุปกรณ์มวย และชุดลดน้ำหนักจาก “เสี่ยแก่” ณรงค์ ว่องประเสริฐการ เจ้าของอุปกรณ์กีฬา “Twins” เพื่อใช้ในการเดินทางไปชิงแชมป์โลกอีกด้วย
 
สำหรับ เคียวกูจิ ในฐานะ”ซูเปอร์แชมป์” WBA และ เพชรโกศล มีสถิติชนะรวดสวยหรู 14 ครั้งเท่ากันพอดี ไม่แพ้ไม่เสมอใคร โอกาสลุ้นได้เสียสูสีพอกัน การชกจะมีขึ้นที่ มหานครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น วันอังคารที่ 3 พ.ย.63 ไม่มีถ่ายทอดสดมาเมืองไทย
 
 
และรองแชมป์โลกอันดับ 11 ของ WBA และ 31 ของ WBC รุ่นเดียวกัน ที่มี 3 ประสานอย่าง “เดอะ วูลฟ์ บ็อกซิ่ง ยิม”, “กรีน-ซึดะ ยิม”, และ “เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น” ดำเนินการสร้างสรรค์ ราชรถมาเกยอย่างรวดเร็วทันใจ เมื่อได้รับการสนับสนุนให้เป็นผู้ท้าชิงในไฟต์ต่อไปของ ฮิโรโตะ เคียวกูจิ ซูเปอร์ เวิลด์ แชมเปี้ยน ของ WBA รุ่นไลต์ฟลายเวตชาวญี่ปุ่น มวยเอกของ วาตานาเบ้ โปรโมชั่นส์ ที่ยังเป็นเจ้าของแชมป์โลกของ The Ring ในรุ่นเดียวกันอยู่ด้วยอีกตำแหน่งหนึ่ง อย่างเป็นที่แน่นอนแล้ว
 
 
 
@ News  Photo Credit :Khaosod Sports/Sodsroi Sawsangvean
 
 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments