<<>> ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก ได้คิวชิงแชมป์โลกรวดเดียว 2 สถาบันอีกครั้งที่อังกฤษ หลังเจอวิกฤตไวรัส ต้องเลื่อนโปรแกรมไม่มีกำหนดเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด ท็อป แรงค์ โปรโมชันส์ ของโปรโมเตอร์ บ็อบ อารัม CEO ของโปรโมชันส์แห่งนี้ อัพเดทคิวการจัดมวยของทางโปรฯแล้ว
 
โดยความน่าสนใจของ ดาวเหนือ ผู้ท้าชิงชาวไทย เดิมกำหนดชิงแชมป์โลกสองสถาบันทั้ง สหพันธ์มวยนานาชาติ IBF และ “ซูเปอร์ เวิลด์ แชมเปี้ยน” ของ สมาคมมวยโลก WBA ในรุ่น 140 ปอนด์ กับ “เดอะ ตาร์ตัน ทอร์นาโด” จอช เทย์เลอร์ (16-0-0; 12KO) เจ้าของตำแหน่งชาวสกอต โดยผู้ท้าชิงไฟต์บังคับของ IBF ชาวไทย ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก (16-0-0; 13KO) กำหนดเดิมจะชิงแชมป์ที่ กรุงกลาสโกว์ สกอตแลนด์ วันที่ 2 พ.ค.63 แต่ด้วยวิกฤตไวรัสทั่วโลกทำให้ต้องเลื่อนชกไม่มีกำหนด
 
 
กระทั่งล่าสุด ท็อป แรงค์ โปรโมชันส์ ประกาศกำหนดการของมวยคู่นี้ใหม่แล้วว่า จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 กันยายน นี้ และจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกทาง ESPN หรือ ESPN+ ตรงกับเวลาประมาณดีหนึ่งของเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายนตามเวลาในประเทศไทย
 
 
อย่างไรก็ตามสำหรับสถานที่ชกนั้นตามรายงานระบุว่าจะมีขึ้นในสหราชอาณาจักรเท่านั้น แต่ยังไม่ได้ระบุชัดว่าจะยังเป็นที่สกอตแลนด์หรือไม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูง รวมทั้งสถานที่ชกจะยังเป็นที่ SSE Hydro ในกลาสโกว์ หรือไม่ต้องรอรายละเอียดทางการอีกครั้ง ทว่าที่แน่ๆจะยังเป็นการชกในระบบปิด (นิว นอร์มัล) อย่างแน่นอน
 
 
 
เว็บไซด์ boxingboy รายงานอีกว่า สหราชอาณาจักร(อังกฤษ) ยังไม่แน่ใจว่าทาง BBBofC อันเป็นองค์กรควบคุมการแข่งขันกีฬามวยภายในจะอนุมัติให้คู่นี้ มีการชกเกิดขึ้นในดินแดนของสหราชอาณาจักรหรือไม่
 
ทั้งนี้เพราะทาง แบร์รีย์ แม็คกวีแกน (อดีตแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวต WBA) และเจ้าของ ไซโคลน โปรโมชันส์ ต้นสังกัดเก่าของเทย์เลอร์ ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนไปทาง BBBofC จากกรณีที่เทย์เลอร์ฉีกสัญญาและหนีไปซบสังกัด ท็อป แรงค์ โปรโมชันส์ ซึ่งทาง BBBofC ได้รับเรื่องเอาไว้ไต่สวนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ขณะเดียวกันทาง BBBofC ก็ไม่รับคำอุทธรณ์จากทางเทย์เลอร์ในเรื่องเดียวกันนี้เช่นกัน
 

@ News  Photo Credit :: www.khaosod.co.th/Sodsroi Sawsangvean

 

  
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments