<<>> “ทิดแม็กซ์” อัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล อดีตนักชกผู้โชคร้าย ลาสึกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังแอบบวชเงียบๆเป็นการ”ล้างซวย”แก้บน จากกรณีต้องติดคุกฟรีๆเกือบ 14 เดือน เมื่อถูกเจ้าหน้าที่ของรัฐ ยัดข้อหาพัวพันค้ายาบ้า มูลค่า 30 ล้านบาท


 

หลังจากศาลพิพากษายกฟ้องให้ อัจฉริยะ อดีตนักชกสมัครเล่นทีมชาติไทย และอดีตแชมเปี้ยน สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต เป็นผู้บริสุทธิ์ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว ข้อหามีชื่อพัวพันคดียาเสพติด (ยาบ้า) โดยมีการซัดทอด ทำให้ อัจฉริยะ ต้องติดคุกอยู่ในเรือนจำนานเกือบ 14 เดือน (ขาดไปเพียง 10 วัน) ระหว่างรอพิพากษา ก่อนศาลชั้นต้นยกฟ้องให้เป็นผู้บริสุทธิ์ และเป็นอิสระออกมา เมื่อวันที่ 27 พ.ค.63 ที่ผ่านมา


 

ล่าสุดเมื่อ 13 ก.ค.63 ความคืบหน้าได้รับการยืนยันจาก นายเกียรติ กัญจนศิริกุล ตัวแทน World Boxing Cares หน่วยงานจิตอาสาส่วนหนึ่งของสภามวยโลก ที่มีความประสงค์จะนำเสื้อ และ เฟซชิลด์ หน้ากากอนามัย ไปให้ อัจฉริยะ และ “น้องออย” น.ส.นลินตา จีรเดชชนดล ผู้ภรรยา เพื่อเป็นของขวัญปลอบใจในช่วงเฝ้าระวังไวรัสโควิด

ทว่าจากการสอบถามล่าสุด จึงทราบว่า เจ้าแม็กซ์และภรรยา ได้พร้อมใจกันบวชอย่างเงียบๆก่อนหน้านี้ และ อัจริยะ ได้ลาสิกขาบทจากพระภิกษุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนวันเข้าพรรษาเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ส่วน น.ส.นลินตา นั้นยังคงบวชชีอยู่ และรอฤกษ์สึกในวันที่ 21 ก.ค.นี้


 

ทั้งนี้เนื่องจาก “ทิดแม็กซ์” และภรรยา ต้องการบวชแก้บนหลังจากศาลยกฟ้องให้เป็นผู้บริสุทธิ์ ขณะเดียวกัน เนื่องจาก อัจฉริยะ ยังคงมีปัญหาในเรื่องคดีความดังกล่าว กับบรรดาเจ้าหน้าที่ๆตนฟ้องกลับเพื่อสู้คดี จึงไม่อยากเปิดเผยรายละเอียดใดๆ คงแจ้งแต่เพียงว่า ได้ทำการบวชที่ จังหวัดชัยภูมิ เท่านั้น

 

@ News  Photo Credit : Khaosod Sports

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments