<<>> บ๊อบ อารัม โปรโมเตอร์ใหญ่คนดัง ให้สัมภาษณ์ หลังวงการกีฬาเริ่มปลดล็อก วางโปรแกรมพร้อมกลับมาจัดการแข่งขันชกมวยอีกครั้ง ระบุอาจจัด จอช เทย์เลอร์ แชมป์โลกสองสถาบันชาวสกอต อุ่นเครื่อง ทั้งๆที่มีคิวจะต้องป้องกันกับ ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก ผู้ท้าชิงชาวไทย !!

รายงานข่าวจาก boxingboy เผย ประเด็นสำคัญของ บ๊อบ อารัม โปรโมเตอร์เฒ่าของ ท็อปแร็งค์ โปรโมชัน หนึ่งในนั้นคือการให้สัมภาษณ์ว่า ตนอาจจะจัด จอช เทย์เลอร์ แชมเปี้ยนโลกสองสถาบัน WBA-IBF พิกัด 140 ปอนด์ อุ่นเครื่องในไฟต์ต่อไป กำหนด 10 ยก

 

 

 


จอช เทย์เลอร์ แชมป์โลกชาวสกอตแลนด์รายนี้ มีกำหนดจะต้องป้องกันไฟต์บังคับกับ ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก รองอันดับ 1 IBF ชาวไทย ซึ่งเดิมทีมีกำหนดจะต่อยกันที่อังกฤษ แต่เกิดปัญหาช่วงไวรัสโควิด-19 เข้าเสียก่อน โปรแกรมการชกจึงต้องเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด

เกี่ยวกับเรื่องนี้ แม้ยังไม่มีรายละเอียดชัดเจน แต่ทาง “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง ผู้จัดการของ “เจ้านัน” ดาวเหนือ ออกมาให้ทัศนะบ้างว่า

 


ตนเองก็ได้เห็นข่าวจากโลกโซเชียลในประเด็นนี้มาแล้วเช่นกัน แต่ก็ยังไม่ปักใจเชื่อว่า กรณีดังกล่าวจะ เป็นเรื่องจริง การที่ บ๊อบ อารัม ออกมาให้ข่าววางโปรแกรมมากมายหลังผ่านพ้นไวรัสโควิด มันก็เป็นเรื่องและไอเดียของเขา แต่ในความเป็นจริงแล้ว กรณีของ จอช เทย์เลอร์ ที่จะต้องป้องกันไฟต์บังคับกับ ดาวเหนือ นั้น ดูท่าจะเป็นไปไม่ได้ ที่ เทย์เลอร์จะเลี่ยงชกกับเรา

มิฉะนั้นเขาจะต้องโดนปลดจากไอบีเอฟแน่ เพราะก่อนหน้านี้ โปรแกรมการชกได้ออกมาแล้ว เพียงแต่เกิดปัญหาเรื่องไวรัสดังที่ทราบกันจึงต้องเลื่อนการชกออกไป ดังนั้นตนจึงมั่นใจว่า ข่าวดังกล่าวไม่น่าจะเป็นความจริง

 


อย่างไรก็ตาม “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ บอสใหญ่ เกียรติกรีรินทร์ ยังเผยอีกว่า ตัวของ ดาวเหนือนั้น เข้าค่ายซ้อมเบาๆอย่างต่อเนื่องแล้ว หลังการกีฬาแห่งประเทศไทย อนุญาตให้นักกีฬากลับมาซ้อมได้ เพียงแต่ดาวเหนือนั้น ยังไม่ได้ซ้อมลงนวมปะทะใดๆ เพียงแต่วอร์มร่างกายรักษาระยะห่าง และจะทยอยซ้อมหนักขึ้นเรื่อยๆตามโปรแกรม

 

จึงขอให้แฟนมวยเบาใจได้ และคอยรอหมายกำหนดการชกชิงแชมป์โลกอีกครั้งที่ชัดเจน จากทางผู้จัดที่อังกฤษ ซึ่งตนจะรีบแจ้งให้ทราบในลำดับต่อไปโดยเร็วที่สุด

 
 

kkerin480

 

@ News  Photo Credit : Sodsroi Sawsangvean/เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments