<<>> นี้คือน้ำใจล้วนๆ จากก้นบึ้งหัวใจของคนวงมวย ที่ถูกตราหน้าว่าเป็นต้นเหตุของการแพร่กระจายของเชื้อร้าย โควิด-19 พวกเขาโดนกระหน่ำเป็นโจทย์ของสังคมที่เปิดประเด็น *ไม่รับผิดชอบต่อการกระทำ* กับวันนี้ วันที่ฟ้าเปิด พ้นหลังเขา เรารู้จักพวกเขาดีหรือยัง ที่พ่นฟู่ไปแบบนั่น ล่าสุด..ไม่เหนือความคาดหมายเมื่อต้นตอของเหตุการณ์ พ้นวิกฤต เรามารับทราบพร้อมกันกับ17 ฮีโร่เซียนมวยที่หายจากโควิด

แห่ตอบรับบริจาค ‘พลาสมา’ ช่วยแพทย์ไทยสกัดสู้มหาภัยตัวร้าย ไวรัสโควิด-19 หลัง ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกมาเปิดเผยว่า พลาสมาของผู้ที่เคยติดเชื้อโควิด-19 แต่หายแล้ว สามารถนำมาทำเป็นเซรุ่มรักษาผู้ป่วยติดเชื้อได้ ..หัวใจพวกนายราชสีห์ชัดๆ น่าคารว่ะ..สุด..

 

@ News  Photo Credit : amarintv.com/smmsport.com/Komthai.com

 

 

ล่าสุด..จากพี่สร้อย ข่าวสด บอกว่า 17 คนยังน้อยไป เมื่อมีข่าวความคืบหน้า บุคคลวงการมวย อันเป็นผลพวงเกี่ยวเนื่องจาก วิกฤตแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้าน “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่ เพชรยินดี ซึ่งก่อนหน้านี้ ออกมากระตุ้น ชักชวนให้ บุคคลจากวงการมวยที่ ติดเชื้อไวรัสดังกล่าว และเข้ารับการรักษาจนหาย ถูกปล่อยตัวกลับบ้าน พร้อมชักชวนให้บุคคลเหล่านั้น กลับมาโรงพยาบาลอีกครั้งบริจาคน้ำเหลือง(พลาสม่า) เพื่อให้แพทย์นำกลับมาวิจัยทำเป็น”เซรุ่ม”รักษาผู้ป่วยโควิด

ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 8 เม.ย.63 “เสี่ยโบ๊ท” โปรโมเตอร์หนุ่ม เผยว่า “ถึงตอนนี้แล้ว หนึ่งเดือนเต็มๆ ที่เราต้องอดทนต่ออะไรมากมาย วันนี้คือวันที่สองแล้ว ที่ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจากบุคคลในสนามมวยเป็นศูนย์ นอกจากนั้น จำนวนพี่ๆน้องๆของเราทั้งหมด ที่ติดเชื้อโควิดทั้งหมด 113 คน กลับบ้านแล้ว 100 คน เหลือแค่13คนที่ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล”

“สำหรับเรื่องการบริจาคเลือด เพื่อนำพลาสมาจากน้ำเหลืองไปทำเป็นเซรุ่ม รักษาผู้ป่วยโควิดนั้น ล่าสุดมีรายชื่อบุคคลจากวงการมวยรวมแล้ว 37 คน ทั้งที่หายกลับบ้าน และยังอยู่ระหว่างรักษาต่อเมื่อหายดีแล้ว ต่างยืนยันพร้อมใจ จะบริจาคพลาสมาเพื่อนำไปวิจัยเป็นเซรุ่ม”

“ในส่วนนี้ผมมองว่า คนวงการมวยเรานั้นไม่เคยแล้งน้ำใจอย่างแท้จริง อะไรที่ช่วยเหลือประเทศชาติได้ พวกเราพร้อมช่วยกัน น้ำใจของพวกเขาเหล่านั้น ผมว่า เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมอย่างแท้จริง” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่ ศึก เพชรยินดี กล่าว

สำหรับ รายชื่อ ผู้พร้อมจะบริจาคน้ำเหลืองทั้ง 37 คน มีดังนี้

1.ชู ทางด่วน

2.มีแน่ ศิษเส่ย

3.หนุ่ม บางกระดี่

4.ชาย มีนบุรี

5.ฮะเก๋า ท่าข้าม

6.เดี่ยว งานเบาเบา

7.เปาเปียว สายแข็ง

8.บิ๊ก มวยตู้

9.เจส บางกระดี่

10.แดง หมอชิต

11.เจ๊รัตน์

12.เสี่ยเบส เชียงใหม่

13.กร วิษณุกลการ

14.ไก่ ศิษย์แก้วประพล

15.ศักดิ์ เกียรติอนันต์

16.รองอ๊อด สารคาม

17.เสี่ยฟลุ๊ค นครสวรรค์

18.เจี๊ยบ สุพรรณ

19.เบนซ์ พระราม2

20.โต้ง ตะลิ่งชัน

21.เจ๊ไก่ ล็อค3

22.สกล มวยตู้9955

23.เจ๋ง เด่นชัยภูมิ

24.เต้ เยาวราช

25.เหิน อุบล

26.อึ่งอุบล คนรวยเพื่อน

27.โอเล่ กม8

28.ปู สระบุรี

29.มิสเตอร์ป๋อง

30.เค แปดริ้ว

31.กล้วย ฉวาง

32.ยุทธ สุราษ

33.เจริญพร เจพาวเวอร์รูฟภูเก็ต

34.กล้า ฉวาง

35.น้อง สิงห์มาวิน

36.โจ้ สกล

37.บ่าว บึงกาฬ

@ News  Photo Credit :: www.khaosod.co.th/Sodsroi Sawsangvean

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments