<<>>   ทีมกำปั้นไทยล้มแผนที่จะเดินทางไปอุ่นหมัดที่ฮังการี เพราะไม่ไว้วางใจในสถานการณ์ไวรัสโคโรนาระบาดหลายประเทศ จึงไม่เสี่ยงดีกว่า ขอปักหลักซ้อมที่ศูนย์ฝึกมวกเหล็ก จ.สระบุรี เหมือนเดิม โดยเตรียมจัดแมตช์เทรนนิ่งแคมป์ขึ้นมาแทน ”โค้ชแซม” ร.ท.กามนิตย์ นารีรักษ์ ผู้ช่วยโค้ชทีมไทยเผย เทรนนิ่งแคมป์ที่ผ่านมาถือว่าได้ประโยชน์มากกับทีมไทย ได้เห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นของทีมกำปั้นไทย โดยเฉพาะ ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี และ วุฒิชัย มาสุข ทำผลงานยอดเยี่ยมชนะรวด ส่วนการที่จะไปคัดเลือกที่จอร์แดน ซึ่งเป็นพื้นที่ตะวันออกกลางไม่มีปัญหา เพราะนักชกไทยผ่านร้อน ผ่านหนาวมาหมดแล้ว

 

ความเคลื่อนไหวของการเตรียมทีมกำปั้นไทยที่จะทำศึกคัดเลือกโอลิมปิก 2020 ที่เมืองอัมมาน ประเทศจอร์แดน ในช่วงระหว่างวันที่ 3-11 มีนาคม ซึ่งได้โยกมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโคโรนาระบาดอย่างหนักจนต้องย้ายที่จัด โดยทีมกำปั้นไทยยังคงปักหลักฟิตซ้อมตามปรกติที่ศูนย์ฝึกการกีฬาแห่งประเทศไทย อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยมี มร.ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าโค้ชชาวคิวบา ร่วมดูแลพร้อมกับทีมงานสตาฟฟ์โค้ชชาวไทย

 

 

 ”โค้ชแซม” ร.ท.กามนิตย์ นารีรักษ์ ผู้ช่วยโค้ช ได้เผยว่า เดิมทีเรามีแผนที่จะส่งทีมไปแข่งขันที่ฮังการี แต่ว่าทางสมาคมมองว่าไม่อยากเสี่ยงเดินทางกับสถานการณ์ที่มีไวรัสระบาดแบบนี้ ก็เลยให้ซ้อมที่มวกเหล็กเหมือนเดิม โดยจะจัดแมตช์เทรนนิ่งแคมป์ขึ้นมาทดแทน ซึ่งจากเทรนนิ่งแคมป์นัดล่าสุดที่ผ่านมามีหลายชาติเดินทางมาร่วมแข่งขันด้วยถือว่าได้ประโยชน์อย่างมากสำหรับทีมกำปั้นไทย เพราะชาติที่มาล้วนแล้วแข็งแกร่งทั้งนั้น ทั้งระดับแชมป์โลก และเหรียญเงินโอลิมปิก เราได้ประสบการณ์ที่ดีเพิ่มขึ้นอีกมากมาย ได้รู้วิธีในการที่จะรับมือนักมวยระดับโลก

”ที่ผ่านมานักชกไทยทำผลงานดีมาก อย่างรายของ ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี และ วุฒิชัย มาสุข ชนะได้ทั้งหมด คุมเกมชกได้ดีขึ้นรุกและรับ จะเร่งตอนไหนก็ได้ รายของวุฒิชัยที่ขยับมาชกรุ่น 69 กก. ก็ทำได้ดี แรงปะทะดีขึ้น หลังจากที่ได้เสริมเรื่องเวตเทรนนิ่งให้มาตลอด” โค้ชแซม เผย 

 

 

ส่วนการที่ต้องเดินทางไปแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิกที่จอร์แดน ซึ่งเป็นพื้นที่ตะวันออกกลางสภาพอากาศร้อนจัดนั้น โค้ชแซม เผยว่า เรื่องนี้แฟนมวยไม่ต้องเป็นห่วง เพราะว่านักชกไทยผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ รวมถึงการปรับตัวให้เข้ากับเวลาท้องถิ่น อยู่ที่การฟิตซ้อมมากกว่า รวมถึงการพักผ่อน และที่สำคัญสมาธิต้องดี ยิ่งใกล้เดินทางไปทำศึกใจต้องไม่วอกแวก คิดถึงแต่เรื่องมวยอย่างเดียวเท่านั้นพอแล้ว

 

@ News  Photo Credit :: siamsport

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments