999

 

-@@- นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม อุปนายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ภายหลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนเข้าเยี่ยมชมทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งขณะนี้ทำการฟิตซ้อมช่วงโค้งสุดท้ายอยู่ที่แคมป์โบนันซ่า เขาใหญ่ จากภาพรวมแล้วตอนนี้นักมวยทุกคนมีความกระตือรือร้นดีมาก ปราศจากปัญหาเรื่องระเบียบวินัย ทำให้สภาพร่างกายแข็งแกร่งเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ทุกคน

 

 

นายสุชัย กล่าวต่อว่า ในศึกอินชอนเกมส์หนนี้ เชื่อว่าผลงานนักชกไทยจะทำได้ดี โดยเฉพาะเรื่องเทคนิคและพละกำลัง อย่างไรก็ตาม ตนได้กำชับในเรื่องแผนการชกให้นักมวยทุกคนรับรู้ด้วย เนื่องจากปัจจุบันไม่มีการสวมใส่เฮดการ์ด หากทำคะแนนนำห่างจะต้องระวังเรื่องศรีษะชนกัน อาจทำให้เกิดแผลแตกได้ ส่งผลกระทบกับการชกในรอบต่อไป ขณะที่คะแนนหากรู้ตัวว่าตกเป็นรองนักมวยจะต้องเดินลุยให้เร็วขึ้น เพื่อชกทำแต้มให้ชัดเจน ซึ่งปัจจุบันการให้คะแนนเอื้อกับมวยบุกต่อยรุนแรง ผิดกับในอดีตที่ให้คะแนนมวยบ๊อกเซอร์ หรือ มวยถอยฟุตเวิร์คสวยงาม

 

 

“เป้าหมายในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ตามมติของสมาคมฯ กำชับให้ทีมนักชกไทยคว้าอย่างน้อย 2 เหรียญทอง ขณะเดียวกันเราต้องลุ้นถึงผลการจับสลากด้วย นอกจากนี้ ปัญหาของสมาคมฯ ยุคนี้ คือ นักมวยระดับเกรด A เริ่มขาดช่วงและผลัดใบ ดังนั้น ขณะนี้ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชได้ร่วมมือกันเร่งสร้างนักชกเยาวชนขึ้นมาทดแทน ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร โดยมองไปที่การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล” นายสุชัย กล่าวทิ้งท้าย.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments