@ศึกใหญ่ท่ามกลางฤดูฝน ของการป้องกันแชมป์โลก WBA รุ่น 105 ปอนด แชมป์โลกจากจังหวัดสุรินทร์ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ กับ อาร์ อาร์ อันดาเรซ ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ดีกรีรองอันดับ 5 ในศึกยอดมวยโลก WBA วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคมนี้ ณ เวทีมวยชั่วคราว ลานหน้าเทศบาลนครนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ จัดโดยบริษัทเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่นร่วมกับบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัดมหาชน

 

smmsport


ล่าสุดโปรโมเตอร์จาก ไดม่อน โปรโมชั่น เสี่ยตังค์ ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ได้เผยว่าตนรู้สึกหนักใจไม่น้อยในการชกป้องกันแชมป์โลกของนักชกในสังกัดครั้งนี้ เนื่องจาก น็อคเอาท์ เรื้อเวทีไปนานกว่า 8 เดือน อาจจะทำให้ฟอร์มการชกฝืด ขนาดรายการผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์กำลังสดและห้าว ผมแค่นี้ยังสะกิดเตือนไปยังแชมป์โลกชาวสุรินทร์ว่าอย่าประมาทในการชกครั้งนี้

 


“ถ้าดูตามชื่อตามฟอร์มแล้วเราดีกว่าแน่นอนครับ แต่ก็อย่างว่าแหละ น็อคเอาท์ ไม่ได้ขึ้นเวทีชกมาเกือบ 8 เดือนแล้ว ตรงนี้แหละทำให้ผมรู้สึกกังวลพอสมควร ผลมวยฟิลิปปินส์ที่มาชกด้วยกำลังห้าว ผมเชื่อว่าไม่กลัว น็อคเอาท์ แน่ หากเป็นเช่นนั้น น็อคเอาท์ ต้องลำบากในการชกครั้งนี้ ก็อย่าประมาทและซ้อมให้เต็มที่ เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือและชกจากฟิลิปปินส์รายนี้”

 

 

ด้าน “ครูหนึ่ง” ฉัตรชัย สาสะกุล เทรเนอร์คู่บารมีเผย จริงๆตนไม่ได้ตั้งเป้าตายตัว แต่ให้น็อคเอาท์ซ้อมลงนวมไปเรื่อยๆ กว่าจะใกล้วันชก แต่ทั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 100 ยกขึ้นไปแน่นอน การซ้อมขณะนี้มีการปิดพลาสเตอร์ไว้ที่เปลือกตาซ้ายของเจ้านูน ก็เพื่อป้องกันแผลเก่าที่อาจปริขึ้นมา ทั้งนี้เป็นการป้องกันไว้เท่านั้นไม่ใช่แผลที่น่ากลัวแต่อย่างใด ส่วน “ครูกร” พงษ์ศักดิ์เล็ก กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลกชาวไทย ซึ่งมาช่วยเป็นสต๊าฟเทรนเนอร์ที่ โรงยิมสาสะกุล ตลาดลาดสวาย คลองสี่ จ.ปทุมธานี

 

“ความจริงน็อคเอาท์นั้นชกมวยสากลมาไม่นาน แต่เขาแสดงให้เห็นว่ามีพัฒนาการที่ก้าวหน้าได้เร็วมาก” ครูหนึ่งเสริมถึงน็อคเอาท์ แชมป์โลกไร้พ่าย สถิติชนะรวด 19 ไฟต์ น็อก 7 ขณะที่ น็อคเอาท์ เองกล่าวว่า ตนซ้อมมาตลอด 3 เดือนเต็ม ศึกษาเทปผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์มาอย่างดี เป็นมวยอายุ 19 ปี ชนะรวด 10 ครั้งน็อก 2 หากผ่านไฟต์นี้ไป ก็คงจะถึงคราวต้องป้องกันไฟต์บังคับ ซึ่งการชกทุกครั้ง ตนมุ่งมั่นตั้งใจอย่างเต็มที่ไม่ประมาท

 


สำหรับคู่มวยในรายการ มีดังนี้ เพชร ซีพีเอฟ เจอกับ โชคอนันต์ ทวินส์ยิมส์, นกน้อย ซีพีเอฟ เจอกับ แสนราชันย์ พ.พรชัย, เพชรมณี ซีพีเอฟ เจอกับ ยอดเพชร ป.รุ่งโรจน์


อนึ่งในวันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2562 บริษัทเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่นร่วมกับบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัดมหาชนจะทำการตรวจร่างกายชั่งน้ำหนักและประชุมกติกา ที่โรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนลหนองแขม ในเวลา 11.00 น.

 

diamon480new-logox2-e1416876872708

@ credit news –image :: เพชรยินดี บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น/Thairec/Sodsroi Sawsangvean

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments