@ซูเปอร์สตาร์ตำนานมวยโลก ชูการ์ เรย์ เลียวนาร์ด บุกถึงห้องนอน “พี่แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กลางดึก ขณะที่งานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ทั้งแชมป์โลกชาวไทย และ เอสตราดา ผู้ท้าชิงต่างมั่นใจพร้อมทำศึก ภาค 2 ให้หายคาใจกันไปเลย

รายงานข่าวจาก ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อ 25 เม.ย.62 “แบ็งค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ผจก.ฝ่ายต่างประเทศแชมป์โลกชาวไทยเผย “เวลาท้องถิ่น 24 เม.ย. ราวบ่ายสองครึ่ง ศรีสะเกษและทีมงานเดินทางถึง โรงแรม เจ.ดับบลิว แมร์ริออฟ เพื่อโชว์ตัวร่วมแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ

 

 

“ครั้งนี้รู้สึกเหมือน ฮวน เอสตราดา จะเดินทางมาช้าเหมือนเดิมดังเช่นวันซ้อมโชว์เมื่อวานก่อนหน้านี้”
สำหรับในไฟต์ชิงแชมป์โลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ซึ่งเป็นการพบกันภาค 2

 

 

ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ผู้ท้าชิงเม็กซิกัน เผย “ไฟต์นี้เราจะไม่มีเรื่องที่มาข้องใจกันอีก เราเคยเจอกันมาแล้ว และรู้จักกันมาแล้ว ผมมั่นใจว่ามันจะเป็นการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม ผมพร้อมจะเดินหน้าแลกหมัดกับเขาอย่างเต็มที่ เข็มขัดแชมป์เส้นนี้จะกลับไปที่โซโนรา และเม็กซิโกมันเป็นความฝันของผม ซึ่งจะไม่มีใครหยุดผมได้” ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกันไฟต์บังคับกล่าว

 

 

ด้าน อัลเฟรโด้ คาบัลเลโร เทรนเนอร์ของเอสตราด้า เสริมอีกว่า “ไฟต์นี้จะไม่เหมือนการเผชิญหน้าครั้งแรก เอสตราด้าแข็งแกร่งจากการฟิตซ้อมตลอดช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ผมไม่แปลกใจเลยถ้าเราจะเป็นผู้กำชัยชนะในไฟต์นี้ พวกเรามั่นใจอย่างนั้น”

ขณะที่ ศรีสะเกษ กล่าวว่า “ผมหวังว่าเขา (เอสตราด้า) จะทำตามที่พูดจริงๆ ขอให้เขาเดินเข้ามาและออกหมัดมากขึ้น เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นมันจะเป็นการต่อสู้ที่สนุกและยิ่งใหญ่แน่นอน มันคงจะแตกต่างจากไฟต์ก่อนหน้านี้” 

 


พี่แหลมกล่าวอีกว่า “ผมมั่นใจในการฟิตซ้อมครั้งนี้ว่าจะเป็นผู้คว้าชัยชนะ และอยากจะขอเชิญชวนให้พี่น้องชาวไทยทุกคนส่งใจมาเชียร์ผม ขอบคุณผู้สนับสนุน รวมไปถึงคนไทยที่อยู่ในลอสแองเจลิสให้เข้ามาเชียร์ผมที่สังเวียน เดอะฟอร์รั่ม คืนวันศุกร์ที่จะถึงนี้กันเยอะๆ”

หลังเสร็จสิ้นแถลงข่าวต่างแยกย้ายกลับโรงแรมที่พัก ด้านศรีสะเกษยังคงวอร์มร่างกายเบาๆช่วงค่ำ ก่อนเช็คน้ำหนักตัวปรากฏ ต่ำกว่าพิกัด 115 ปอนด์เล็กน้อย โดยที่ยังไม่ต้องอดน้ำอดอาหารแต่อย่างใด ซึ่งในวันรุ่งขึ้นช่วงเวลาบ่ายโมงจึงจะเป็นการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ

 

 

 

อย่างไรก็ตามในช่วงสามทุ่ม ชูการ์ เรย์ เลียวนาร์ด อดีตแชมป์โลก 5 รุ่นยอดมวยคนดังผู้เป็นตำนาน ในฐานะผู้บรรยายถ่ายทอดสดช่วงวันชก พร้อมทีมงานดาโซนผู้จัด เดินทางมาขอสัมภาษณ์ ศรีสะเกษ ถึงในห้องนอนส่วนตัว โดยมีการสอบถามถึงประวัติความเป็นมาของพี่แหลม การชกมวยไทย ก่อนจะหันมาชกมวยสากลอาชีพ และเหตุใดช่วงแรกๆจึงแพ้บ่อย ก่อนจะมาอยู่กับนครหลวงโปรโมชั่น และได้รับการปลุกปั้นจนเป็นแชมป์โลก

 

 

นอกจากนี้ เลียวนาร์ด ยอดมวยโลกยังเล่นมุข ถามศรีสะเกษว่า เคยชกมวยไทยมามาก เมื่อต้องหันมาชกสากลอาชีพ เคยคิดอยากจะออกอาวุธมวยไทย หรือผิดคิว เตะต่อยคู่ต่อสู้บ้างหรือไม่ ?? ซึ่งแหลมตอบผ่านล่ามอย่างเป็นกันเองว่า เวลาตนหงุดหงิดในการชกบางทีก็อยากกระชากคอแทงเข่า หรือเตะก้านคอบ้างเหมือนกัน คำพูดดังกล่าวเรียกเสียงหัวเราะจากทีมงาน จากนั้นมีการถ่ายรูปที่ระลึกก่อนจะอำลาเดินทางกลับ เพื่อให้แชมป์โลกชาวไทยได้พักผ่อน

 

 

สำหรับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะขึ้นป้องกันแชมป์สภามวยโลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ กับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ยอดกำปั้นเม็กซิกัน ในวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเช้าวันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2562 ตามเวลาประเทศไทย ทางทีวี ช่อง 23 ถ่ายทอดสด

 

–บทความข่าว :: สอดสร้อย สาวสังเวียน  

@ credit news –image :: www.khaosod.co.th

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments