<<>> ศึก เควัน เวิลด์ จีพี อิน เจแปน 2018 ระเบิดขึ้นเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่ประเทศญี่ปุ่น มีนักชกหนึ่งเดียวของไทย “แก้ว แฟร์เท็กซ์วีระศักดิ์เล็กมวยไทยยิม” ในวัย 35 ปี ดีกรีแชมป์เควัน(K 1) 3 สมัย ขึ้นป้ายชิงแชมป์เควัน เป็นสมัยที่ 4 และ แก้ว ไม่ทำให้ผิดหวังสามารถครองแชมป์เควันรุ่น 65 กก.ได้สำเร็จ
w644
                               LINE Today
 
      ‘“อดีตแชมป์ 5 สถาบัน (ประเทศไทย , ลุมพินี , สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลกWPMF , WBC MUAYTHAI และ สภามวยไทยโลกWMC)” แก้ว แฟร์เท็กซ์(เปลี่ยนชื่อเป็น แก้ว แฟร์เท็กซ์วีระศักดิ์เล็กมวยไทยยิม) นักมวยไทยที่เตะหนักรุนแรงที่สุดคนหนึ่งของวงการมวยไทยเวลานั้น ต่อมาได้โอกาสโกอินเตอร์แดนอาทิตย์อุทัย ตามรอย “ดำดอทคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยรุ่นพี่ที่ค่าตัวแพงที่สุดในประวัติการ
      และ แก้ว ไม่ทำให้ผิดหวัง ประกาศความยิ่งใหญ่ได้สำเร็จ เป็นแชมป์เควัน(K 1) รายการใหญ่ เควัน เวิลด์ จีพี อิน เจแปน รุ่นซูเปอร์ไลท์เวท 65 กก. ถึง 3 ปี คือ ปี 2014 , 2015 และ 2017 โดยมี “มวยไทยนัมเบอร์วัน” วีระศักดิ์เล็ก วงศ์ประเสริฐ เจ้าของรางวัล ผู้เผยแพร่ศิลปะมวยไทยในต่างแดนของการกีฬาแห่งประเทศไทย และ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้ผลักดันและสนับสนุน
4DQpjUtzLUwmJZZPFhjEq3itk3kbWxgHzg6WIkPtVj3I
                              TheWorldNews.net
 
      ‘แก้ว แฟร์เท็กซ์วีระศักดิ์เล็กมวยไทยยิม แม้ปัจจุบันจะอายุ 35 ปีแล้ว แต่ด้วยชื่อเสียงและบารมีมวยดีกรีแชมป์เควัน 3 สมัย จึงติดโผเป็นนักชกหนึ่งเดียวของไทย ร่วมชก ศึก เควัน เวิลด์ จีพี อิน เจแปน 2018 โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 3 พ.ย.61 ที่ประเทศญี่ปุ่น แก้ว ไม่ทำให้ผิดหวัง รอบแรกชนะเค.โอ. ทัซซึยะ ยาโมโต้(ญี่ปุ่น) ยกแรก , รอบรอง ชนะคะแนน ทัซสึโตชิ นิชิดะ(ญี่ปุ่น) และ รอบชิงชนะเลิศ ชนะคะแนน ทาดาชิ ซาซากิ(ญี่ปุ่น) และผงาดขึ้นเป็นแชมป์เควัน รุ่น 65 กก. และการเป็นแชมป์ครั้งนี้ทำให้ แก้ว เป็นแชมป์เควันสมัยที่ 4 
130541_th
 
    “ผมขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่ติดตามและให้กำลังใจมาโดยตลอด และที่สำคัญ พี่ตู่ วีระศักดิ์เล็ก วงศ์ประเสริฐ ที่คอยให้การสนับสนุนผม ตลอดจนพี่น้องในค่ายวีระศักดิ์มวยไทยยิมทุกคน ทั้ง ก้องนภา วีระศักดิ์เล็กมวยไทยยิม ดีกรีแชมป์ครัชหนึ่งเดียวของไทย และ ดาวสกล ม.ทัศนัย อดีตแชมป์WPMF ที่เป็นคู่ซ้อมครับ”….แก้ว กล่าว

@ news –image credit :www.banmuang.co.th

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments