<<>> 4 กำปั้นเยาวชนไทยลอยลำเข้าชิงชนะเลิศ ศึกยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ส่วน “เจ้าเกมส์” วีระพล จงจอหอ ต้านไม่ไหวหล่นไปชิงเหรียญทองแดงกับคู่แข่งจากซามัว ด้าน สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฯ หวังหยิบเหรียญทองแรกของสมาคมฯ ไปให้คนไทย 

การแข่งขันมวยสากลมหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่นที่ช้ากว่าเมืองไทยกว่า 10 ชม.) ณ เมืองบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า เป็นการชิงชัยรอบรองชนะเลิศ 

 ผลปรากฏว่า 4 นักมวยเยาวชนไทยสามารถผ่าด่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ เริ่มจากรุ่น 52 กก. ชาย ศราวุธ เดินหน้าออกหมัดได้อย่างจะแจ้งเป็นฝ่ายชนะคะแนน หลุยส์ ไปอย่างสนุก 4-1 เสียง ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศพบกับ อีวาน ไทร์ จากสหราชอาณาจักร ที่เอาชนะคะแนน แคนซี่ เดนพาร์คทริค ของไอร์แลนด์มาได้ 5-0 เสียง 

ต่อด้วยรุ่น 60 กก. ชาย อธิชัย อาศัยฟอร์มการชกที่ดุเดือดแถมโชว์ลีลาเรียกเสียงกรี๊ดได้ทั้งสนามชนะคะแนน ซาฟารอฟ ไปแบบขาดลอย 5-0 เสียง ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปฟาดปากกับ บอนดาซุก ทาราส จากยูเครน ที่เอาชนะ เมนดูร มูฮาเหม็ด มาสโบรี่ ของอียิปต์มาแบบสบาย 5-0 เสียง


 

 


ขณะที่รุ่น 57 กก. “น้องเนย” พัณพัชรา ยังออกหมัดได้อย่างแข็งแกร่งเอาชนะคะแนน รูนี่ เดบ้า ของออสเตรเลียมาได้ 4-1 เสียง เข้าไปชิงเหรียญทองกับ ราริโร่ เจนนิเฟอร์ ยาสมิน ของเม็กซิโก ที่เอาชนะน็อกยกแรก มาเนียร์ ราซิก้า จากนิวซีแลนด์ไปอย่างเหนือชั้น

ส่วนรุ่น 60 กก. หญิง “น้องจูน” พรทิพย์ เดินหน้าด้วยความมั่นใจไล่ทุบเอาชนะ เอ็มม่า รอนสัน จากออสเตรเลีย 5-0 เสียง ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศพบกับ คาโรลาย ซาร่า คูโบส ของสหราชอาณาจักรที่เอาชนะคะแนน โอเรียน่า ซาโปโต้ ของอาร์เจนติน่า มา 5-0 เสียง  

 ปิดท้ายกันที่รุ่น 75 กก.ชาย “เจ้าเกมส์” วีระพล หลานชายสุดรักของ “เจ้าน้อย” สมจิตร จงจอหอ อดีตฮีโร่เหรียญทองปักกิ่งเกมส์ 2008 พยายามอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่ไม่สามารถผ่าด่านเอาชนะลูกเก๋าของ เคนโน่ มาชาโด้ ตัวเก่งของบราซิลไปได้ จึงเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป 0-5 เสียง ส่งผลให้ วีระพล ต้องเข้าไปชิงเหรียญทองแดงกับ แจนเซ่น เปอร์โต้ จากซามัว ที่แพ้ให้กับ ดูโอบิ เฟรน จากแอลจีเรียไป 1-4 เสียง

 

 


สรุปผลงานนักมวยสากลเยาวชนไทยสามารถผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศได้ทั้งหมด 4 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 52 กก. ชาย “เจ้าตี๋” ศราวุธ สุขเทศ, รุ่น 60 กก. ชาย “เจ้าเดียร์” อธิชัย เพิ่มทรัพย์, รุ่น 57 กก.หญิง “น้องเนย” พัณพัชรา และ รุ่น 60 กก. หญิง “น้องจูน” พรทิพย์ บัวป่า โดยในรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 17-18 ต.ค.นี้

 หลังการชก สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฯ ให้สัมภาษณ์ว่า ดีใจกับนักชกทั้ง 4 คนที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงเหรียญทองได้สำเร็จ ซึ่งเวลานี้เรามีเหรียญเงินตุนอยู่ในมือแล้ว แต่เป้าหมายของตัวเองอยู่ที่การคว้าเหรียญทองให้มากที่สุด เนื่องจากนักชกของเรามีศักยภาพที่ดี เวลานี้ตัวเองกำชับให้เด็กทุกคนทุ่มเทและตั้งใจเต็มที่ในรอบชิงฯ เพราะนี่คือการคว้าเหรียญประวัติศาสตร์แรกให้กับสมาคมฯ 

 ส่วน วีระพล ที่พลาดท่าในรอบตัดเชือกนั้น ก็ต้องยอมรับคู่ต่อสู้ว่า มีประสบการณ์ที่ดีกว่า แต่ก็ยังมีโอกาสแก้ตัวในการลุ้นเหรียญทองแดง และคิดว่า น่าจะทำได้ดีในวันพรุ่งนี้ ส่วนตัวอยากให้ทุกคนคอยติดตามเชียร์และผลงานนักมวยเยาวชนไทยชุดนี้ด้วย

 

 

 

 

 

@ คลิกภาพ ชมคลิป[email protected]

 

13344742_747089208764377_6727489933305133803_nmgr-online-logo

@ news –image credit :: สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย/MGR sport

 

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments