45

 

-@@- ‘มาดามโอ๋’ เช็กฟิตกับตายกนิ้ว ‘ชลธาร-ขวัญพิชิต’ สุดเปรี๊ยะเกินร้อยแล้ว สภาพร่างกายยอดเยี่ยมทั้งคู่ ‘เจ้ากลาง’ ยุติลงนวมที่ 109 ยก เห็นความมุ่งมั่นของนักมวยและทีมงานแล้ว มั่นใจมีลุ้นแน่ได้ลูกหนัก ถ้าแชมป์ยูเครน หรือ ซู ชิ หมิง โดนจังๆ ก็มีสิทธิ์ลงไปคลุกฝุ่นได้เหมือนกัน ขอให้พี่น้องชาวไทยช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้ด้วย ยืนยันถ่ายทอดสดช่อง 7 คู่ชลธารกับโลมาเชนโก้ 10 โมงเช้าวันอาทิตย์ที่ 23 พ.ย. แน่

 

 

 

“ศึกเอ็ม 150 พิชิตโลก” มวยโลกซูเปอร์ไฟต์ ณ สังเวียนเวเนเซียน รีสอร์ต มาเก๊า สปป.จีน วันอาทิตย์ที่ 23 พ.ย. 57 นี้ แฟนมวยชาวไทยห้ามพลาดเป็นอันขาด รวมพลังส่งใจไปเชียร์สองนักชกไทยสร้างประวัติศาสตร์ “สายน้ำมรณะ” ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ ชิงแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวต (126 ปอนด์) องค์กรมวยโลก WBO กับ วาชีล โลมาเชนโก้ เจ้าของเข็มขัดชาวยูเครน และ “หมัดพลังช้าง” ขวัญพิชิต 13 เหรียญเอ็กซ์เพรส ต่อยตัดเชือกกับ ซู ชิ หมิง เพื่อหาผู้ชนะไปชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต (112 ปอนด์) WBO ซึ่งทั้งคู่ชกร่วมรายการเดียวกับ “แพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยฟิลิปปินส์ ป้องกันแชมป์โลก WBO รุ่นเวลเตอร์เวต (147 ปอนด์) กับ คริส อัลเกียรี่ นักชกสหรัฐฯ

 

 

 

ความเคลื่อนไหวล่าสุด เมื่อบ่ายวันศุกร์ 14 พ.ย. 57 ที่ผ่านมา “มาดามโอ๋” ปริยากร รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์ยอดเยี่ยมองค์กรมวยโลก 5 ปีซ้อน และเป็นผู้จัดการของทั้ง ชลธาร และขวัญพิชิต ได้เดินทางไปเช็กฟิตการซ้อมและดูการลงนวมวันสุดท้ายของ “เจ้ากลาง” ชลธาร ที่แคมป์ 13 เหรียญพระราม 9 ของ เสี่ยสมชาย นิติวนกุล โดยมี พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ เจ้าของสีเสื้อ ไปร่วมชมการซ้อมด้วย ซึ่งสภาพร่างกายและความฟิตของนักชกไทยทั้งคู่ตอนนี้ถือว่าสมบูรณ์เกินร้อยแล้ว หลังจากซ้อมหนักมาเกือบสองเดือนเต็มด้วยความมุ่งมานะ อดทน เพื่อต้องการพิชิตชัยในศึกประวัติศาสตร์ครั้งนี้ให้ได้

 

10422398_818896621494469_3555918366650624730_n

 

“ปริยากร” ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ผ่านมาตนในฐานะโปรโมเตอร์และผู้จัดการ ได้ทุ่มเททุกอย่างสุดฝีมือเลย ที่จะผลักดันให้ชลธารและขวัญพิชิตได้ชิงแชมป์โลก ถึงตอนนี้ชลธารก็ได้โอกาสนั้นแล้วเป็นครั้งที่สอง ส่วนขวัญพิชิตก็ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ขอให้เอาชนะไฟต์นี้ได้ก่อนเถอะ โดยเธอมีความพอใจอย่างมากเมื่อเห็นสภาพร่างกายและความฟิตของชลธารและขวัญพิชิต ที่ก็ตั้งใจทุ่มเทให้กับการซ้อมอย่างหนักเช่นกัน

 

 

 

“ตอนนี้ชลธารยุติการลงนวมแล้วค่ะ ลงนวมไปทั้งหมด 109 ยก สภาพร่างกายเวลานี้โอ๋บอกได้เลยว่าทั้งชลธารและขวัญพิชิตยอดเยี่ยมทั้งคู่ เรามีโอกาสไม่น้อยเลยนะในการชกที่มาเก๊า ขอให้เราตั้งใจไม่ประมาท โอ๋เชื่อว่าถ้าโดนของเราจังๆ มีเฮแน่ เพราะลูกหนักเราเหนือกว่า ในส่วนของโอ๋ที่เป็นโปรโมเตอร์กับผู้จัดการ ก็พยายามทุ่มเททำทุกอย่างเต็มที่แล้ว เพื่อให้นักชกไทยได้ชิงแชมป์โลก ไม่ใช่เป็นเรื่องง่ายเลยนะที่เราจะได้ร่วมชกในศึกของท็อปแรงก์พร้อมกันถึงสองคน และถ้าใครชนะได้รับรองดังระเบิดไปทั่วโลกแน่ค่ะ

 

 

 

ขอให้ชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้ชลธารกับขวัญพิชิตด้วยนะคะ ช่อง 7 จะถ่ายทอดสดคู่ชลธารชิงแชมป์โลก 10 โมงเช้า ส่วนคู่ขวัญพิชิตตอนนี้กำลังเจรจาอยู่ หลังจากนั้นช่อง 7 ก็จะถ่ายสดคู่ปาเกียวค่ะ โอ๋เชื่อมั่นในตัวนักมวยทั้งสองคน จะต้องสู้สุดใจเพื่อพี่น้องชาวไทยค่ะ” ปริยากร กล่าวด้วยความมั่นใจ

 

23 พย 57-1

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments