555555

 

-@@- แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ บิ๊กบอสใหญ่ แกแล็คซี่ฯ ออกโรงเตือนเด็กในคาถา “เจ้าขาว” ถิรชัย กระทิงแดงยิม อันดับ 5 สมาคมมวยโลก WBA และเจ้าของแชมป์ รุ่นเวลเตอร์เวท 147 ปอนด์ PABA ในการชกป้องกันตำแหน่ง ครั้งที่ 21 กับ เนลสัน กูลเพ่ (Nelson Gulpe) นักชกชาวฟิลิปปินส์ ชี้มีดีกรีไม่ธรรมดา เพราะเป็นถึงอดีตแชมป์ WBO เอเชีย ในศึกยอดมวยโลกกระทิงแดง WBA-PABA ในวันศุกร์ที่ 5 ก.ย.นี้ 7 สีถ่ายสด 14.30น.

 

 

หลังจากที่ “เจ้าขาว” ถิรชัย กระทิงแดงยิม อันดับ 5 สมาคมมวยโลก WBA และเจ้าของแชมป์ รุ่นเวลเตอร์เวท 147 ปอนด์ PABA ได้มีโอกาสขึ้นเวทีอุ่นกำปั้นกับนักชกมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ตามโครงการจัดมวยสากลฯปะทะมวยโลก โดยท่าน น.อ.สมยศ จุลเสน หัวหน้าฝ่ายเทคนิคสมาคมมวยสากลสมัครเล่นฯ ก่อนลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค.นี้

 

789789

 

ล่าสุด”แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ และบิ๊กบอสใหญ่ บริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด ได้เปิดเผยว่า จากผลการอุ่นเครื่องของถิรชัย ที่ต้องแบกน้ำหนักมาเจอมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยที่ตัวใหญ่กว่า หลาย ปอนด์ ถือว่ามีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งจะเป็นการช่วยเพิ่มเบสิก ความคล่องแคล่ว ว่องไว ให้ถิรชัยดียิ่งขึ้น จึงคิดว่าในอนาคตคงจะมีความร่วมมือกันไปเรื่อย ๆ อย่างแน่นอนกับทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย

 

 

“ผมคิดว่า นักมวยตากาล็อคคนนี้ มีดีกรีไม่ธรรมดา เพราะเป็นถึงอดีตแชมป์ WBO เอเชีย เค้ามาครั้งนี้ต้องการจะล้มถิรชัย เพื่อเอาแชมป์ PABA ไปไต่บัลลังก์โลก เราจึงต้องระวังตัวดี ๆ ห้ามประมาทอย่างเด็ดขาด อย่างไรก็ตามตนได้วางเส้นทางการชิงเข็มขัดแชมป์โลกใหญ่ที่ขณะนี้ได้ว่างลงไว้แล้ว คือ ถิรชัย ต้องชกไต่ขึ้นอันดับ 1 ให้ได้สถานเดียวเท่านั้น จากนั้นรออีก 90 วัน เพื่อรออนุมัติจากสมาคมมวยโลก WBA ในการชิงเข็มขัดเส้นนี้ โดยคาดว่าอาจจะต้องใช้เวลา 1-2 ปี”

 

images (1)

 

นอกจากนี้ยังมีคู่มวย เอกตะวัน ม.กรุงเทพธนบุรี เจ้าของแชมป์ฟลายเวท WBA ASIA ชกอุ่นเครื่องกับ ซาฟวัน ลอมบุค นักมวยอินโดนีเซีย,อินทะนนท์ กระทิงแดงยิม พบ เฮนรี่ อามอล,ไตโฮอาลี ม.กรุงเทพธนบุรี เจอ เมธา วินัยฮาร์ดแวร์,ถิรโชติ เกียรตินิวัฒน์ พบ เพชรนาวี ส.เพิ่มทรัพย์ และ เด่นนภา เกียรตินิวัฒน์ เจอ น้องใหม่ ศูนย์กีฬาบางมด