<<>> เขากำลังจะกลับมา..แน่ ถือเป็นข่าวที่สร้างความหวังและรอยยิ้มให้กับแฟนมวยชาวไทยรับวันสงกรานต์เลย หร่าครับ สำหรับการประกาศเดินหน้าต่อของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ในวัย 39 ปี เขายังไม่ถอดใจ และพร้อมกลับมาไล่ล่าแชมป์โลกสมัยที่ 3 ในพิกัดใหม่นี่

 

        Photo Cre dit :: www.thairath.co.th

 

ส่องแผนการคัมแบ็ก ขยับรุ่นแกร่งพิกัดใหม่ เจ้าแหลมตัดสินใจอำลารุ่น 115 ปอนด์ (ที่ทำน้ำหนักลำบากขึ้นตามวัย) ขยับขึ้นสู่แบนตัมเวต (118 ปอนด์) อย่างเต็มตัวไฟต์อุ่นเครื่อง “เสี่ยฮุย” เตรียมส่งเจ้าแหลมขึ้นเคาะสนิมในช่วงเดือนเมษายนต่อพฤษภานี้ โดยจะชกในเวตปล่อยสบายๆ ที่ 122 ปอนด์ เพื่อดูสภาพร่างกายและความคล่องตัวก่อนจะรีดลงมาทำศึกจริงในพิกัด 118 ปอนด์

  เป้าหมายที่ต้องข้ามผ่านหากเจ้าแหลมต้องการเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 3 นี่คือ “ด่านหิน” 4 สถาบันหลักที่เขาต้องเผชิญหน้า ซึ่งล้วนแต่อยู่ในช่วงพีคทั้งสิ้นครับสถาบันแชมป์โลกสัญชาติความน่าสนใจ

 

สถาบัน แชมป์โลก สัญชาติ ความน่าสนใจ
WBC ทาคุมะ อิโนอุเอะ ญี่ปุ่น น้องชายของ “มอนสเตอร์” นาโอยะ ฝีมือแพรวพราวและมีความเร็วสูง
WBA เซยะ ซึซึมิ ญี่ปุ่น นักชกฟอร์มสดที่เพิ่งคว้าเข็มขัดมาได้ แข็งแกร่งตามสไตล์ซามูไร
IBF โฆเซ เรเยส เม็กซิโก มวยเม็กซิกันพันธุ์แท้ หมัดหนัก ดุดัน (สไตล์ที่เจ้าแหลมคุ้นเคย)
WBO คริสเตียน เมดินา เม็กซิโก ดาวรุ่งพุ่งแรงจากเม็กซิโกที่อันตรายทุกวินาที

 

 

 

⚠️ การไต่อันดับโลกสิ่งที่น่ากังวลที่สุดในตอนนี้ไม่ใช่แค่เรื่องสภาพร่างกาย แต่เป็น “อันดับโลก”  ปัจจุบันเจ้าแหลมไม่มีชื่อติดอันดับ 1 ใน 15 ของทั้ง 4 สถาบันหลัก การมีไฟต์อุ่นเครื่องในเดือนนี้หรือถัดไป “ต้องชนะ” แล้วโชว์ฟอร์มให้ประทับใจ เพื่อให้เสี่ยฮุยใช้บารมีในการเจรจาขอดันชื่อเข้าสู่อันดับโลก เพื่อสิทธิ์ในการท้าชิงแชมป์หรือชกในไฟต์คัดเลือก (Eliminator) เพราะเรายังเชือในเพาเวอร์ของเจ้าสำนักที่ยังโอ ขอแต่เพียง บักแหลม อย่างชิงตกม้าตายเสียก่อน หร่า..แฮ่ ลุ้นกัน จร้า..

 

            คลิก..ขอกำลังใจ ให้เว็บ ได้อยู่  1คลิก 1โคนา เมื่ออ่านจบ ครับ..

 news  Photo Cre dit :: www.sanook.com

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com