<<>> ล่าสุด..ทีมงานชุดแรกของเจ้านูน ได้การเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้ว ถือเป็นการเริ่มต้นนับถอยหลังสู่หนึ่งในไฟต์ที่สำคัญที่สุดของวงการมวยสากลไทยในปีนี้ การเผชิญหน้ากับ โชกิจิ อิวาตะ (Shokichi Iwata) ผู้ท้าชิงอันดับ 2 ชาวญี่ปุ่น ในวันที่ 15 มีนาคม ณ โยโกฮาม่า บุนไต ไม่ใช่เพียงแค่การป้องกันตำแหน่งธรรมดา แต่คือการประกาศศักดาในพิกัดน้ำหนักใหม่ที่น็อคเอาท์เชื่อมั่นว่าเป็น “ช่วงเวลาที่ดีที่สุด” ของเขาในเวลานี้

 

               Photo Cre dit :: boxmob.jp 

 

 

มื้อนี้เรามาส่องดูจิว่า ทีมจากประเทศไทยจะเอาอะไรไหโชว์แฟนมวยเจ้าบ้านได้ตาค้าง (หรือจะค้าง เสียเอง แฮ่)

สภาพร่างกายและจิตใจ: รุ่นใหม่ใน”ร่างทอง” พิกัด 108 ปอนด์หลังจากครองความยิ่งใหญ่ในรุ่นมินิมัมเวต (105 ปอนด์) มาอย่างยาวนาน น็อคเอาท์ในวัย 35 ปี ยอมรับว่าการขยับขึ้นมาสู่รุ่นไลต์ฟลายเวต (108 ปอนด์) ส่งผลดีต่อระบบร่างกายอย่างมหาศาล

เพราะมันเป็นการลดน้ำหนักที่สมดุล ไม่ต้องเคี่ยวกรำร่างกายเพื่อทำน้ำหนักในพิกัดเดิมๆ ช่วยให้น็เจ้านูนรักษาพละกำลัง  และความเร็ว ไว้ได้อย่างครบถ้วน ว่าซั้น

ความสดชื่นจากการเดินทาง แม้จะเดินทางข้ามประเทศ แต่แชมป์ชาวไทยกลับโชว์ความพร้อมด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มและไร้อาการอ่อนล้า ซึ่งสะท้อนถึงการเตรียมตัวพร้อมทั้งด้านร่างกายและวิทยาศาสตร์การกีฬาที่ยอดเยี่ยม มิติใหม่จากค่ายเพชรยินดี

อุณหภูมิที่เย็นจัดในญี่ปุ่นช่วงเดือนมีนาคมมักเป็นอุปสรรคต่ออึดของนักชกไทย แต่น็อคเอาท์ยืนยันว่าการเตรียมทีมและอุปกรณ์ป้องกันความเย็นที่ครบถ้วนทำให้เขารู้สึกผ่อนคลายและพร้อมทำการซ้อมช่วงสุดท้าย  ได้ทันที

 

                 Photo Cre dit :: boxmob.jp

 

ส่วนแผนการชกพร้อมกลยุทธ์ งานนี้ “น็อคเอาท์” สมชื่อ หรือจะเป็นแค่ “ตำราวิชาป้องกันตัว”
เขาจะสร้างความชัดเจนถึงแนวทางการชกในไฟต์นี้ว่ามีแผนรองรับถึงสองรูปแบบ (Plan A & Plan B) เป้าหมายการเผด็จศึก  การย้ำเตือนถึงที่มาของชื่อ “น็อคเอาท์” คือการส่งสัญญาณข่มขวัญอิวาตะว่า เขาไม่ได้มาเพื่อประคองตัวเอาชนะคะแนนเท่านั้น หากอิวาตะเดินพรวดพราดหรือเปิดช่องว่าง น็อคเอาท์พร้อมจะใช้หมัดชุดที่หนักหน่วงดับฝันเจ้าถิ่นทันที เช่นกัน

แต่ถ้า หากเกมยืดเยื้อ น็อคเอาท์มั่นใจใน “วิชามวย” ที่สั่งสมมาตั้งแต่มวยไทยดีกรีแชมป์ลุมพินีจนถึงแชมป์โลกมวยสากลไร้พ่ายหลายปี เขาจะใช้ฟุตเวิร์กและการดักบวก เพื่อทำแต้มทิ้งห่างอย่างชัดเจนจนกรรมการเจ้าถิ่นปฏิเสธชัยชนะไม่ได้ 

จากการ วิเคราะห์คู่ชก: โชกิจิ อิวาตะ ไม่ใช่นักมวยทั่วไป เขาคือมวยสร้างระดับท็อปของญี่ปุ่นที่มีพลังหมัดน็อกเอาต์รุนแรงและมีหัวใจนักสู้สไตล์ซามูไร การชกในบ้านต่อหน้าแฟนคลับเรือนหมื่นจะเป็นแรงขับเคลื่อนมหาศาลให้อิวาตะเดินบดตั้งแต่ระฆังยกแรกเริ่มขึ้น น็อคเอาท์จึงต้องใช้ความนิ่ง  ในการควบคุมสถานการณ์ช่วงต้นยกไม่ให้หลงไปกับเกมแลกเดือดของคู่ชก

ฟังๆแล้ว เคลิ้มเลย งานนี้เราปิดประตูแพ้ แน่ไม่แน่ ตามคำลม อาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2569 นี้ True4U (ช่อง 24) จะถอดระหัสให้นะจ๊ะ 17:00 น. เป็นต้นไป อย่าลืมและอย่าพลาด อย่าละโอกาสอันดีงาม หร่า….

 

              Photo Cre dit :: boxmob.jp

 

โดยรายการนี้ถือเป็นรายการระดับ “Mega Event” ของญี่ปุ่นที่มีคู่มวยระดับโลกอัดแน่น:

คู่เอก: ริคุ มาสุดะ vs โนนิโต โดเนียร์ (ตัดเชือก WBA แบนตัมเวท)

คู่รอง: แอนโธนี โอลาสคัวกา vs อิมูระ จูกิยะ (ป้องกันแชมป์โลก WBO ฟลายเวต)

ไฮไลต์ชาวไทย: น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ vs โชกิจิ อิวาตะ (ป้องกันแชมป์โลก WBC ไลต์ฟลายเวต) จบข่าว

 

             คลิก..ขอกำลังใจ ให้เว็บ ได้อยู่  1คลิก 1โคนา เมื่ออ่านจบ ครับ..

 news  Photo Cre dit :: boxmob.jp- champinon.info

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com