<<>> สถานการณ์ของ เจสซี “แบม” โรดริเกซ (Jesse “Bam” Rodriguez) ยอดมวยอัจฉริยะรุ่นเล็กในขณะนี้ ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของขั้วอำนาจในวงการมวยโลกครับ เพราะเขาคือ “ชิ้นปลามัน” ที่โปรโมเตอร์ระดับโลกอย่าง เอ็ดดี้ เฮิร์น (Matchroom) และ ดาน่า ไวท์ (Zuffa Boxing) ต่างต้องการตัวไปเป็นหัวหอกทะลวงศึก

Photo Credit :: Fight Hook News
สงครามชิงลายเซ็น: Matchroom vs. Zuffa Boxing โดยในตอนแรก โรเบิร์ต การ์เซีย (เทรนเนอร์และพี่ชาย) ออกมาเปิดเผยว่าแบมยังไม่ได้รีบต่อสัญญา และกำลังเปิดรับข้อเสนอจากทุกฝ่าย รวมถึง Zuffa Boxing ที่ยื่นข้อเสนอทางการเงินมหาศาลเพื่อดึงตัวแบมไปเป็นซูเปอร์สตาร์เบอร์แรกของค่ายใหม่
อย่างไรก็ตาม ข้อมูลล่าสุดยืนยันแล้วว่า แบม ตัดสินใจเซ็นสัญญาใหม่กับ Matchroom Boxing ลึกๆ งานนี้ เอ็ดดี้ เฮิร์น ยอมทุ่มสุดตัวโดยยื่นข้อเสนอ “Match offer” หรือการให้ค่าตัวและเงื่อนไขที่ เท่ากับหรือมากกว่า ที่ Zuffa Boxing เสนอมา เพื่อรักษาเพชรเม็ดงามรายนี้ไว้กับค่ายเดิม นอกจากเรื่องเงินแล้ว Matchroom ยังได้เปรียบเรื่อง “ตารางการชก” ที่ชัดเจนและเครือข่ายความสัมพันธ์กับนักมวยคนอื่นในรุ่นเล็กที่เอื้อต่อการรวมแชมป์มากกว่า ถือว่า หยวดๆเฮงๆ ทั้งสองฝ่าย

Photo Credit :: www.ringmagazine.com
ด่าน ดาน่า ไวท์ มองว่าแบมมีคุณสมบัติที่เหมือนนักชก UFC คือ “ชกสนุก เดินบด และจบด้วยน็อกเอาต์” ซึ่งเข้ากับโมเดลธุรกิจของ Zuffa Boxing ที่เน้นความบันเทิงและกระแสคนรุ่นใหม่ การที่แบมเลือกอยู่กับ Matchroom ต่อ จึงถือเป็นการ “ดับฝัน” ของดาน่า ไวท์ ในการเปิดตัวโปรโมชั่นมวยด้วยเบอร์ 1 รุ่นปอนด์ต่อปอนด์ ..โอ้ อาเมน
-คลิก..ขอกำลังใจ ให้เว็บได้อยู่ 1คลิก 1โคนา เมื่ออ่านจบ ครับ..
news Photo Credit :: Fight Hook News
*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com














