<<>> ศึกรวมแชมป์ที่ซานฮวนเมื่อคืนที่ผ่านมา (31 มกราคม 2569) จบลงอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับการก้าวขึ้นสู่ทำเนียบ “ซูเปอร์สตาร์” อย่างเต็มตัวของ แซนเดอร์ ซายาส เจ้าบ้าน ในศึกชิงเจ้าแห่ง 154 ปอนด์ (WBO/WBA) ระหว่าง แซนเดอร์ ซายาส คนห่ามเปอร์โต กับ อับบาส บาราอู ยอดฝีมือจากเมืองเบียร์ ที่จบลงด้วยชัยชนะของ ซายาส 2/1เสียง แม้จะออกมาไม่เแกฉันท์แต่กับเกมบนเวที แล้ว

Photo Credit ::Top Rank Boxing
ซายาสโชว์ทักษะความเร็วและการโต้กลับอย่างมีประสิทธิภาพ ที่แม่นยำตลอดช่วงต้นถึงกลางเกม แม้ อับบาส บาราอู จะพยายามใช้ความอึดเดินบดและปล่อยหมัดขวาหนักๆ จนซายาสมีอาการในยกที่ 3 แต่เสียงเชียร์ในสนามและความพริ้วไหวของซายาสช่วยให้เขาคุมจังหวะส่วนใหญ่ไว้ได้หมด
ผลคะแนน: กรรมการให้บาราอูชนะหนึ่งท่าน 116-112 แต่กรรมการอีกสองท่านให้ซายาสชนะ 116-112 ส่งผลให้ซายาสคว้าเข็มขัด WBO และ WBA มาครองได้สำเร็จ
หลังชกทั้งคู่กอดกันอย่างมิตรภาพ โดยบาราอูยอมรับอย่างแมนๆ ว่าเขาทำได้ไม่ดีพอที่จะเป็นผู้ชนะในคืนนี้ ด้านซายาสประกาศก้องกลางเวที ท้าชนยอดมวยในรุ่นเดียวกันทั้ง จอช เคลลี่ (IBF), เซบาสเตียน ฟันโดรา (WBC) รวมถึงซูเปอร์สตาร์อย่าง จารอน เอนนิส และ เวอร์จิล ออร์ติซ

Photo Credit ::Top Rank Boxing
จากชัยชนะของซายาสในครั้งนี้ทำให้เขาเก็บเข็มขัด 2 เส้นใหญ่ (WBA/WBO) ซึ่งหมายความว่าเขาคือคนที่จะกำหนดทิศทางของรุ่น จูเนียร์มิดเดิลเวท * ไฟต์ในฝัน: หากเขาสามารถเจรจากับ จอช เคลลี่ (แชมป์ IBF) หรือ ฟันโดรา (แชมป์ WBC) ได้ เราอาจจะได้เห็นการ “ชิงแชมป์โลก 4 สถาบัน” (Undisputed) ภายในสิ้นปี 2569 นี้เลย ครับ!
กด :: Xander Zayas vs Abass Baraou Full Fight Highlights
-คลิก..ขอกำลังใจ ให้เว็บ ได้อยู่ 1คลิก 1โคนา เมื่ออ่านจบ ครับ..
news Photo Cre dit :: fightnews.com
*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com














