<<>> เป็นไปตามคาดจริงๆ ครับสำหรับ “The Monster” นาโอยะ อิโนอุเอะ ที่โชว์คลาสระดับโลกให้เห็นว่า ช่องว่างระหว่าง “ยอดมวย P4P” กับ “ผู้ท้าชิงอันดับต้นๆ” มันห่างกันขนาดไหน
ชัยชนะเหนือ อลัน ปิกัสโซ ในคืนนี้ (27 ธันวาคม 2568) ที่ริยาด ไม่ใช่แค่การป้องกันแชมป์ แต่เป็นการส่งสัญญาณเตือนไปถึงทุกคนในรุ่น 122 ปอนด์ ไม่บู๊ ไม่บุ่ม ก็ชนะใสๆได้
โชว์เหนือ (Showboating) การที่อิโนอุเอะ “ดึงๆ หย่อนๆ” และปล่อยให้ปิกัสโซต่อยแต่โยกหลบได้เกือบหมด สะท้อนถึง Reflex (ปฏิกิริยาตอบโต้) ที่ยังอยู่ในจุดสูงสุด การทำแบบนี้ไม่เพียงแต่รักษาพละกำลัง แต่ยังเป็นการทำลายความมั่นใจของคู่ชกชาวเม็กซิกันอย่างรุนแรง

ความแม่นยำ (Precision): ขณะที่ปิกัสโซพยายามเหวี่ยงหมัดเข้าใส่ แต่อิโนอุเอะสวนคืน “เข้าเป้าทุกดอก” และน้ำหนักหมัดดูจะสร้างความสะเทือนให้ปิกัสโซได้มากกว่าชัดเจน
คะแนนที่ขาดลอย: 120-108, 119-109 และ 117-111 บ่งบอกชัดเจนว่าอิโนอุเอะคุมเกมไว้ได้เบ็ดเสร็จ ยกสุดท้ายที่โดนจังๆ บ้าง อาจเกิดจากอาการ “คลายตัว” หรือความพยายามจะปิดเกมจนเปิดช่องว่าง แต่มันก็สายเกินไปสำหรับปิกัสโซแล้ว จบ..
เปรียบเทียบฟอร์ม: อิโนอุเอะ vs นากาทานิ (คืนเดียวกัน)
หากเปรียบเทียบผลงานของทั้งคู่ในคืนนี้ ความต่างเห็นได้ชัดมาก
การควบคุมเกม อิโนอุเอะชกเหมือน “ซ้อมใหญ่” คุมสถานการณ์ได้ทั้งหมด ขณะที่นากาทานิถูกเอร์นานเดซบดจน “ตาเกือบปิด” และเอาชนะไปได้แบบรากเลือด ฟอร์มในคืนนี้ทำให้นักวิจารณ์หลายคนมองว่า หากทั้งคู่เจอกันในเดือนพฤษภาคม อิโนอุเอะยังคงดูเหนือกว่ามาก ในพิกัด 122 ปอนด์นี้ อะห้า อะไฮ้..
-คลิก :: FULL FIGHT: Inoue vs. Picasso – 井上尚弥vsアラン・ピカソ …
–Clip credit :: DAZN Boxing
(ขอกำลังใจ ให้เว็บ ได้อยู่ 1คลิก 1โคนา เมื่ออ่านจบ ครับ.. )
news Photo Cre dit :: boxingnews.jp
*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com












